Chỉ có ai đã từng chăm con nhỏ mới biết chiếc nhiệt kế quan trọng như thế nào trong việc chăm sóc sức khỏe của bé. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế với công dụng và giá cả khác nhau. Vậy nhiệt kế cho bé loại nào tốt?

Trên thực tế thì mỗi loại nhiết kế lại có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng và kinh tế của gia đình thì bạn hãy chọn một chiếc nhiệt kế cho bé phù hợp.

nhiet-ke-cho-be2

Đối với các gia đình có con nhỏ, nhiệt kế là thiết bị y tế không thể thiếu.

Nhiệt kế thủy ngân

Trước đây loại nhiệt kế này được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình cũng như bệnh viện, trạm xá. Hoạt động dựa trên nguyên tắc co giãn theo nhiệt độ của dòng thủy ngân. Dưới sự tác động của nhiệt độ cơ thể người truyền qua đầu tiếp nhiệt sẽ làm thủy ngân trong nhiệt kế giãn ra, qua đó làm tăng chỉ số ở thang đo nhiệt độ.
Nhiệt kế thủy ngân có ưu điểm là đo nhiệt độ bé chính xác, giá thành rẻ không phụ thuộc vào pin hay điện. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là dễ vỡ có khả năng gây hại với sức khỏe nếu thủy ngân rơi ra và phải kẹp vào nách từ 3 – 5 phút mới cho kết quả chính xác.

Cặp nhiệt độ điện tử

Loại này cũng có đầu đo nhiệt tương tự như nhiệt kế thủy ngân. Nhưng có khác là bộ phận đo nhiệt độ là cảm biến điện tử sẽ đo nhiệt độ trên cơ thể và hiển thị chính xác trên màn hình LCD.

nhiet-ke-cho-be3

Cặp nhiệt độ điện tử giúp mẹ đo nhiệt độ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cặp nhiệt độ điện tử có ưu điểm là thiết kế thông minh và dễ dàng khi sử dụng. Thời gian đo nhanh chóng, làm bằng nhựa nên khó bị vỡ và hư hại. Gía thành phải chăng từ 50.000 – 500.00 VNĐ.

Nhiệt kế điện tử đo tai

Loại nhiệt kế này dùng cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể người thông qua ống tai. Thao tác đo nhanh chóng và dễ dàng khi sử dụng, người sử dụng chỉ cần cầm nhiệt kế đưa vào tai chếch 45 độ sau đó nhấn nút đo đợi 1s là kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình LCD.

Ưu điểm của loại nhiệt kế này là kết quả thu được chính xác sai số +-0,1 độ C. An toàn với sức khỏe của con người do không chứa thủy ngân.

Nhược điểm của loại này là phụ thuộc vào pin và mức giá khá cao từ 450.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ.

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán

Đây là loại nhiệt kế ứng dụng cảm biến tia hồng ngoại tác động lên bề mặt da trán để đo nhiệt độ. Nhiệt kế điện tử đo trán có ưu điểm là dễ dàng để đo nhiệt độ mà không cần phải chạm vào người bé. Điều này đối với những bé hiếu động rất tốt vì các bé sẽ không chịu ngồi yên để kẹp nách hay đo tai như các loại thông thường.

nhiet-ke-cho-be4

Nhiệt kế điện tử đo trán cho kết quả nhanh và chính xác không xâm lấn.

Ưu điểm của loại nhiệt kế này là đo nhanh, không xâm lấn hay tác động đến đối tượng. Cho kết quả chính xác sau 1 giây.
Nhược điểm của nhiệt kế đo trán là sản phẩm này nhanh hết pin, cần được bảo quản cẩn thận. Mức giá khá cao dao động từ 700.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ.

Mua nhiệt kế cho bé loại nào là tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế cho bé với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Trong đó tiêu biểu phải kể đến nhiệt kế điện tử Domotherm của UEBE.

Các dòng nhiệt kế điện tử của công ty đều dược sản xuất trên dây chuyền hiện đại của châu Âu. Ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới hiện nay nên giúp mang đến phương pháp đo nhiệt độ mới chính xác và an toàn tuyệt đối. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất cho thị trường nội địa của Đức và được nhập khẩu trực tiếp từ Đức về Việt nam.

nhiet-ke-cho-be5

Nhiệt kế điện tử Domotherm với nhiều ưu điểm vượt trội chính là sự lựa chọn tốt nhất của các gia đình.

Ưu điểm của nhiệt kế điện tử Domotherm:

-Đo nhiệt độ nhanh chóng chỉ sau 1s là đã có kết quả.

-Độ chính xác cao trong khoảng +-0.1 độ C.

-Thiết kế thông minh, sử dụng dễ dàng chỉ qua vài thao tác đơn giản là bạn có thể đo được.

-Màn hình hiển thị nhiệt độ to và rõ ràng nên người sử dụng dễ xem không phải khó khăn nhìn như dùng nhiệt kế thủy ngân.

-An toàn và thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là trẻ sơ sinh.

-Không chứa thủy ngân nên không độc hại.

– Độ bền cao.

-Có bộ nhớ để lưu kết quả giúp bạn so sánh.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online nhiệt kế điện tử Domotherm chính hãng bằng cách click vào Link bên dưới.

vệ sinh thương hiệu trẻ em dùng cho dụng cụ
Nhiệt kế cho bé loại nào tốt?
3.9 (78.06%) 31 votes

Chia sẻ bài viết