Sử dụng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ dường như đã khá quen thuộc với chúng ta, bên cạnh những ưu điểm, một số người băn khoăn về nhược điểm và bắt đầu so sánh với nhiệt kế điện tử. Vậy thì những nhược điểm của nhiệt kế thủy ngân là gì và lý do tại sao ta nên dùng nhiệt kế điện tử là những gì bài viết bên dưới chia sẻ.

Nhiệt kế thủy ngân là gì?

Nhiệt kế thủy ngân chính là một loại thiết bị dùng để đo nhiệt độ của các vật chất. Với cấu tạo khá đơn giản gồm phần cảm nhận nhiệt (với bầu đựng thủy ngân) và phần thước đo.

Nhiệt kế thủy ngân hoạt động thế nào

Nhiệt kế thủy ngân hoạt động trên cơ chế giãn nhiệt của thủy ngân. Khi tiếp xúc với bộ phận trên cơ thể, thân nhiệt sẽ khiến cho thủy ngân giãn ra một mức nào đó, tương ứng với thang đo trên thang đo nhiệt độ.

Nhược điểm của nhiệt kế thủy ngân

Một trong những nhược điểm dễ thấy của nhiệt kế thủy ngân đó là thao tác sử dụng tương đối phức tạp. Nhiệt kế thủy ngân kẹp nách với những trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh gặp nhiều khó khăn vì trẻ hay cựa quậy, đôi khi không chịu để người lớn cho nhiệt kế vào nách.

Đặc biệt, một trong những nguy cơ tiềm ẩn khiến nhiệt kế thủy ngân không được một số người tin dùng là nhiệt kế thủy ngân rất dễ vỡ và khi hít phải hơi thủy ngân thì sẽ dễ gây nhiễm độc cho cơ thể.

Với những nhược điểm như trên, có lẽ đã đến lúc chúng ta nên tìm đến một loại nhiệt kế điện tử để thay thế. Bạn đừng lo lắng về chức năng, bởi vì nhiệt kế điện tử mang trong mình khá nhiều ưu điểm và được nhiều người từng sử dụng đánh giá cao về tiện ích và sự nhanh chóng của nó.

Nhiệt kế thuỷ ngân nên bị thay thế bằng nhiệt kế điện tử Domotherm.

Nhiệt kế điện tử Domotherm

Nhiệt kế điện tử và ưu điểm của nó

Nhiệt kế điện tử là gì

Nhiệt kế điện tử là một trong những thiết bị dùng để đo nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng và chính xác.

Ưu điểm của nhiệt kế điện tử

Độ chính xác cao

Về độ chính xác thì nhiệt kế thủy ngân có độ chính xác tương đối và được làm chuẩn trong các cách thức đo nhiệt độ. Còn nhiệt kế điện tử thì độ chính xác cao hơn.

Cho kết quả nhanh chóng và dễ sử dụng

Nhiệt kế điện tử rất dễ thao tác, cho kết quả nhanh chỉ sau 10 giây đến 1 phút, đặc biệt không dễ vỡ như nhiệt kế thuỷ ngân. Kết quả hiển thị rất dễ đọc, phần đuôi của nhiệt kế có màn hình nhỏ, trên đó hiển thị kết quả nhiệt độ như trên đồng hồ điện tử. Ngoài vị trí nách, các bà mẹ có thể đo tại nhiều vị trí khác như: tai, trán, hậu môn.

An toàn

Về sự an toàn thì nhiệt kế thủy ngân được cho là không bằng nhiệt kế điện tử bởi nhiệt kế thủy ngân có thể bị rơi vỡ. Còn với nhiệt kế điện tử có độ an toàn cao hơn bởi nó có khả năng chống sốc và chống va đập mạnh.

Với một số thông tin hữu ích nêu trên hy vọng là bạn sẽ bổ sung thêm một ít kiến thức về việc chọn lựa nhiệt kế phù hợp với mục đích và yêu cầu của mình rồi. nếu chọn nhiệt kế điện tử thì có nhiều hãng uy tín cung cấp cho bạn những sản phẩm an toàn và chất lượng, trong đó phải kể đến nhiệt kế điện tử Domotherm.

Nhiệt kế điện tử Domotherm – sản phẩm được tin dùng hiện nay

Thương hiệu Domotherm đã và đang trở nên quen thuộc với một bộ phận không nhỏ khách hàng thường sử dụng nhiệt kế điện tử. Trong đó, nổi trội là dòng sản phẩm nhiệt kế trẻ em, người lớn từ đơn giản đến cao cấp. Sản xuất bằng các loại chất liệu tự nhiên nên được đánh gía là tuyệt đối an toàn và đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ. Các dòng nhiệt kế đơn giản của Domotherm nổi bật với độ chính xác của các nhiệt kế mà ít có thương hiệu nào làm được.

Các dòng nhiệt kế điện tử mà bạn đang tìm kiếm được sử dụng các phương pháp đo nhiệt độ mới nhất, độ chính xác tuyệt đối. Chúng đều sử dụng phương pháp đo nhiệt bằng tia hồng ngoại nên độ chính xác cực cao, thời gian đo nhanh chóng và dường như chúng không có sai số. Ngoài ra, tính năng lưu giữ các kết quả đo giúp người sử dụng có thể thuận tiện theo dõi sự chênh lệch nhiệt độ để có những phán đoán về bệnh tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online nhiệt kế điện tử Domotherm chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Đức bằng cách click vào Link bên dưới.

Tại sao nên thay nhiệt kế thủy ngân bằng nhiệt kế điện tử
4 (80.95%) 21 votes