Trong tủ thuốc gia đình, ngoại các loại thuốc trị cảm ho thông thường, các dụng cụ cầm máu, băng gạc y tế,… chắc có lẽ không thể thiếu cặp nhiệt độ điện tử. Các chỉ số hiện trên cặp nhiệt độ điện tử rất dễ đọc, phần đuôi có màn hình nhỏ hiển thị kết quả như trên đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, việc chọn loại cặp nhiệt nào tốt nhất và cách dùng đúng với trẻ nhỏ là điều mà không phải ai cũng biết.

Cách sử dụng cặp nhiệt độ điện tử đúng

Đo ở miệng

Khuyến khích áp dụng với trẻ từ 7-8 tuổi trở lên. Cho trẻ ngậm trong miệng, đo chính xác nhất khi đặt ở dưới lưỡi. Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng phương pháp đo nhiệt kế ở miệng cho trẻ còn quá nhỏ, vì trẻ nhỏ sẽ rất khó giữ yên nhiệt kế dưới lưỡi trong một khoảng thời gian nhất định và nếu không chú ý thì trẻ có thể cắn làm vỡ đầu nhiệt  kế.

Đo ở hậu môn

Đo ở vị trí này cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng phương pháp này vì có thể xảy ra tai nạn do bé có thể đột ngột giãy giụa làm nhiệt kế bị đẩy sâu vào hậu môn trẻ.
Cần đưa nhẹ nhàng đầu nhọn của nhiệt kế vào sâu trong trực tràng khoảng 2,5 cm hoặc cho tới khi không nhìn thấy đầu nhọn này nữa. Sau đó, kẹp chặt mông để nhiệt kế không bị tuột ra ngoài. Nhiệt kế điện tử sẽ đo nhiệt độ trong thời gian từ 30 giây – 2 phút và khi có kết quả sẽ có tiếng kêu tít tít.

Ngoài ra còn có thể dùng ở vị trí nách tay chân, đây là cách hay dùng và dễ dùng nhất. Nhưng chỉ số có thể không chính xác cao.

Cặp nhiệt độ điện tử thương hiệu tin cậy Domotherm

Hiện nay, thị trường khá thịnh hành dòng sản phẩm nhiệt kế Domotherm, một sản phẩm ra đời từ những năm 1985, có uy tín trên thị trường thế giới, chuyên các dòng sản phẩm thiết bị y tế về nhiệt kế điện tử.

Domotherm nổi bật với chất liệu sản xuất từ tự nhiên, được các chuyên gia đánh giá là an toàn tuyệt đối và đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, tất cả các dòng nhiệt kế của Domotherm được sản xuất với những tính năng tối giản, chỉ tập trung vào độ chính xác tuyệt đối và không có sai số rất nhỏ.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online cặp nhiệt độ điện tử Domotherm chính hãng, nhập khẩu từ Đức bằng cách click vào Link bên dưới.

 

Với những dòng nhiệt kế đo tai, đo trán của Domotherm, các nhà sản xuất cho ra đời phương pháp đo nhiệt bằng tia hồng ngoại nên độ chính xác cực cao và thời gian đo nhanh chóng. Đặc biệt, tính năng lưu giữ các kết quả đo giúp người sử dụng có thể theo dõi kỹ sự chênh lệch nhiệt độ để có những phán đoán về bệnh tốt hơn.

Tham khảo bài viết:

Cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng hiệu quả

Để đo nhiệt độ cho con, các ông bố, bà mẹ chỉ cố gắng làm sao để nhiệt kế đặt được vào cơ thể bé đúng chỗ chứ không quan tâm đến thái độ của bé. Bé có khóc thì hai ba người giữ chặt trong vài phút là được. Sau khi cặp nhiệt độ xong, có khi bé lại sốt thêm vì giãy giụa, khóc lóc, toát mồ hôi. Lần sau, chỉ cần nhìn thấy chiếc nhiệt kế là bé chết khiếp.
Đúng ra, sự hợp tác của bé rất quan trọng. Bé có hợp tác thì việc đo nhiệt độ mới dễ dàng, đúng cách, cho chỉ số chính xác. Vì thế, không cặp nhiệt độ khi bé quấy khóc mà phải dỗ cho bé nín khóc hoặc chờ khi bé ngủ. Với bé lớn hơn một chút, mẹ cần giải thích tại sao phải cặp nhiệt độ và mẹ “trình diễn” đưa nhiệt kế vào nách mình cho con xem là làm như vậy không đau, không có chuyện gì xảy ra để bé yên tâm.
Nếu bé không chịu cặp những loại nhiệt kế điện tử thông thường, bạn nên chọn mua loại nhiệt kế nhiều màu sắc và thiết kế ngộ nghĩnh, gần gũi với bé. Những loại nhiệt kế này có rất nhiều hình ngộ nghĩnh như: ếch, chim cánh cụt, gấu…Đảm bảo sẽ lôi cuốn sự chú ý của bé, không làm bé sợ mỗi khi đo nhiệt độ.
Loại nhiệt kế này rất an toàn và tiện ích đối với những gia đình có trẻ nhỏ, tốc độ đo siêu nhanh (10-30 giây) & cho kết quả chính xác. Máy tự tắt khi không sử dụng nên rất tiết kiệm pin. Có cảnh báo sốt cao bằng chỉ thị màu..
– Nhiệt kế điện tử hiện số: Loại nhiệt kế này rất được nhiều người sử dụng vì tiện lợi và cho kết quả nhanh. Có thể sử dụng đo ở nách, miệng hơặc trực tràng. Thích hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn tuổi.
Nhiệt kế điện tử hiện số có giá dao động từ: 55k-900k
việt nam sơ sinh trẻ em đo nhiệt độ cơ thể nhiệt kế thủy ngân của bé.