Đo nhiệt độ là thao tác kiểm tra không thể thiếu giúp bố mẹ có thể theo dõi nhiệt độ trên cơ thể con một cách chính xác để kịp thời xử lý các tình huống không may xảy ra. Mặc dù, đây không phải là công việc quá khó khăn nhưng nếu không biết cách đo sẽ dẫn đến kết quả sai và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách đo nhiệt độ cho bé chuẩn nhất.

Đo nhiệt độ cho bé khi bị sốt là rất cần thiết

Đo nhiệt độ là việc làm cần thiết giúp các bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ cơ thể của con.

Thế nào là nhiệt độ bình thường của cơ thể?

Khi cơ thể khỏe mạnh, nhiệt độ bình thường của người trưởng thành dao động từ 36 độ – 36.5 độ. Còn nhiệt độ bình thường của trẻ nhỏ và các em bé sơ sinh lại nhỉnh hơn một chút từ 36.5 độ – 37 độ. Nếu khi mẹ đo nhiệt độ cho con ở các vị trí như: miệng, nách, tai, trán, hậu môn. Mà thấy:

•Nhiệt độ cao hơn từ 0.1 – 0.5 độ có thể bé bị sốt nhẹ.

•Nhiệt độ cao hơn từ 0.5 – 1.0 độ là bé bị sốt cao. Cần uống thuốc hạ sốt và bù nước.

•Nhiệt độ cao hơn từ 1.0 – 1.5 độ là bé bị sốt rất cao. Nguy kịch cần phải có phương pháp xử lý ngay.

Vị trí nào đo nhiệt độ chính xác nhất trên cơ thể các bé

Ở mỗi một độ tuổi khác nhau thì sẽ có những vị trí đo nhiệt độ khác nhau. Vì vậy khi đo các bạn cần lưu ý:

  • Đối với trẻ em sơ sinh thì cách đo ở hậu môn luôn phản ánh chính xác nhất nhiệt độ của cơ thể bé.
  • Ngoài 5 tuần tuổi thì có thể đo nhiệt độ ở vùng nách nhưng ở khu vực này sai số sẽ là +-0.2 độ C so với đo ở hậu môn.
  • Đối với các bé trên 1 tuổi thì có thể đo ở các vị trí khác như nách, tai hay trán. Nhưng mức nhiệt độ ở các khu vực này sẽ chênh lệch hơn so với vùng hậu môn là 1 độ. Nghĩa là khi bạn đo ở nách được 37.5 độ thì ở hậu môn sẽ là 38.5 độ.
  • Đo nhiệt độ ở miệng chỉ thích hợp sử dụng cho các bé lớn từ 4 – 5 tuổi trở lên. Vì lúc này bé mới đủ kỹ năng để giữ nhiệt kế một cách chính xác và an toàn nhất.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý so sánh bảng nhiệt độ bình thường của cơ thể ở các khu vực khác nhau để xác định đúng tình trạng của bé. Nếu đo nhiệt độ cho bé tại các vị trí và thấy nhiệt độ ở mức sau thì bé không bị sốt:

  • Hậu môn:  36.6 độ – 38 độ
  • Nách: 34.7 độ – 37.3 độ
  • Tai: 35.8 độ – 38 độ.
  • Miệng: 35.5 độ – 37.5 độ

Mỗi loại nhiệt kế thích hợp đo ở những vị trí khác nhau trên cơ thể

Mỗi loại nhiệt kế lại thích hợp để sử dụng cho các khu vực khác nhau trên cơ thể bé.

Hướng dẫn cách sử dụng các loại nhiệt kế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế và cách sử dụng của chúng cũng khác nhau. Mỗi loại sẽ có những ưu khuyết điểm riêng và phù hợp với từng độ tuổi. Do đó, khi sử dụng các mẹ cần lưu ý chọn loại phù hợp và chính xác nhất với con của mình.

Nhiệt kế thủy ngân: Đây là loại phổ biến và thông dụng nhất có thể sử dụng cho mọi đối tượng và đo được ở các khu vực như miệng, nách, hậu môn. Nó có ưu điểm là cho kết quả nhiệt độ chính xác nhất. Nhưng khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân các bạn cần hết sức cẩn thận tránh làm rơi vỡ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Cặp nhiệt độ điện tử: Loại này có cách thức sử dụng tương tự như nhiệt kế thủy ngân. Nhưng có khác là đầu của nhiệt kế điện tử là chip cảm ứng điện từ không chứa thủy ngân rất an toàn cho sức khỏe của bé.

Nhiệt kế điện tử đo tai: Nguyên lý hoạt động đo nhiệt độ bằng cách đọc các sóng điện từ chuyển động từ màng nhĩ ở tai ra. Loại này chỉ sử dụng cho bé trên 6 tháng tuổi trở lên mới chính xác. Khi đo cũng cần phải đưa nhiệt kế vào đúng vị trí lỗ tai mới đảm bảo an toàn.

Nhiệt kế điện tử đo trán: Hoạt động dựa trên ứng dụng dùng tia hồng ngoại đo tần số của các mạch trên thái dương từ đó chuyển thành nhiệt độ cơ thể. Loại này thích hợp sử dụng cho các em bé hiếu động. Tuy nhiên thường kết quả cho không được chính xác bằng các loại khác phải +-0.2 độ C.

Nhiệt kế điện tử Domotherm đo nhiệt độ chính xác

Nhiệt kế điện tử Domotherm – Nhãn hiệu chăm sóc sức khỏe số 1 thế giới.

Mua loại nhiệt kế nào đo nhiệt độ chính xác nhất?

Trong các loại nhiệt kế đang lưu hành trên thị trường hiện nay thì nhiệt kế đo nhiệt độ của Domotherm được xem là đo chính xác, nhanh chóng và ổn định nhất.

Nhiệt kế điện tử Domotherm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên tuyệt đối an toàn trên dây chuyền hiện đại tiêu chuẩn châu Âu. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín với chất lượng hoàn hảo nhất.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online nhiệt kế điện tử Domotherm chính hãng bằng cách click vào Link bên dưới.

Hướng dẫn đo nhiệt độ cho bé chuẩn nhất
3.9 (78.72%) 47 votes

Nên mua nhiệt kế loại nào là tốt nhất cho bé.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế cho bé với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Trong đó tiêu biểu phải kể đến nhiệt kế điện tử của hãng Domotherm.
Domotherm là thương hiệu được ra đời từ những năm 1985 chuyên các dòng sản phẩm thiết bị y tế về nhiệt kế, máy xông mũi họng, là hương hiệu nổi tiếng của Đức. Được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là an toàn tuyệt đối với sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ sơ sinh. Hơn thế, nhiệt kế điện tử Domotherm đo nhiệt độ chính xác cao, nhanh chóng và ổn định nhất
Ưu điểm của nhiệt kế điện tử Domotherm
Đo nhiệt độ nhanh chóng chỉ sau 1s là đã có kết quả.
Độ chính xác cao trong khoảng +-0.1 độ C.
Thiết kế thông minh, sử dụng dễ dàng chỉ qua vài thao tác đơn giản là bạn có thể đo được.
Màn hình hiển thị nhiệt độ to và rõ ràng nên người sử dụng dễ xem không phải khó khăn nhìn như dùng nhiệt kế thủy ngân.
An toàn và thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là trẻ sơ sinh.
Nhiệt Kế Cho Bé mang lại kết quả đo thân nhiệt trẻ em nhanh chóng chính xác nhất. Giúp mẹ bảo vệ con tốt hơn. Mua nhiệt kế chính hãng giá tốt nhất tại -Mua Ngay.
Không chứa thủy ngân nên không độc hại.Độ bền cao.Có bộ nhớ để lưu kết quả giúp bạn so sánh.
Thiết bị việt nam trong vòng đo nhiệt độ cơ để có.
Nhiệt kế đo tai điều trị hà nội kết quả chính xác là thiết bị gia đình.