Đo nhiệt độ cho trẻ là việc đầu tiên các mẹ cần làm khi trẻ bắt đầu nóng sốt, thế thì đo nhiệt độ ở đâu là chính xác khi bé bị sốt? Chọn nhiệt kế nào tốt cho bé? Nếu không chắc chắn có thể tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc các trang web uy tín để biết cách chăm sóc bé yêu tốt hơn bạn nhé.

Nhiệt độ cơ thể bao nhiêu là bình thường

Nhiệt độ cơ thể được chia làm 2 loại: thân nhiệt trung tâm và thân nhiệt ngoại vi. Thân nhiệt trung tâm là nhiệt độ thật của cơ thể và ta có thể đo chính xác nhất nhiệt là ở vùng mạch máu, mô quanh trung tâm nhiệt ở não như: đầu, mặt, cổ, thân. Nhiệt độ dao động ở mức 36,2-37,2 độ C.

Đo nhiệt độ ở đâu là chính xác khi bé bị sốt

Cơ thể con người luôn có nhiệt độ ổn định do kết cấu hằng nhiệt, nhưng điều đó không có nghĩa nhiệt độ các vị trí trong cơ thể là giống nhau. Vậy đo nhiệt độ cho bé chỗ nào là chính xác nhất?

Đo nhiệt độ cho bé dưới 5 tuần tuổi

Đối với các bé sơ sinh ở độ tuổi dưới 5 tuần, nhiệt độ đo ở hậu môn luôn phản ánh chính xác nhất nhiệt độ cơ thể của các bé. Ngoài ra, các bé sơ sinh dưới 5 tuần tuổi cũng có thể đo nhiệt độ ở nách, vì chỉ số ở khu vực này chỉ sai lệch 0,2 độ C so với chỉ số đo ở hậu môn.

Đo nhiệt độ cho bé trên 1 tháng tuổi

Với các bé ngoài 1 tháng tuổi thì khi đo nhiệt độ ở nách sẽ chênh lệch so với nhiệt độ khi đo ở hậu môn trung bình là 1 độ. Ví dụ, nếu đo ở nách nhiệt độ là 37,5 độ thì cơ thể các con chính xác đang là 37,5 + 1 = 38,5 bạn nhé!

Trong tủ thuốc gia đình có trẻ nhỏ, ngoài các loại thuốc, bông băng y tế,…thì chắc chắn không thể thiếu nhiệt kế điện tử. Các mẹ nếu chưa sắm thì hãy mua ngay về để sẵn trong tủ thuốc gia đình mình nhé. Vậy mua loại nhiệt kế nào là tốt nhất cho bé?

Nhiệt kế Domotherm đo hậu môn của trẻ

Nhiệt kế Domotherm – một trong các loại nhiệt kế đo chính xác cho bé

Tin vui cho các mẹ là trên thị trường luôn có sẵn dòng sản phẩm nhiệt kế thương hiệu lâu đời Domotherm, chuyên các dòng sản phẩm thiết bị y tế về nhiệt kế dùng cho cả người lớn và trẻ em. Chất liệu sản xuất từ tự nhiên tuyệt đối an toàn và đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ là đặc điểm chung của các máy nhiệt kế thương hiệu Domotherm.

Nhiệt kế Domotherm đo nách

Các dòng nhiệt kế đơn giản của Domotherm sử dụng các phương pháp đo nhiệt độ mới nhất, độ chính xác tuyệt đối, được sản xuất với những tính năng tối giản, tập trung độ chính xác của các nhiệt kế. Những dòng nhiệt kế của Domotherm đều sử dụng phương pháp đo nhiệt bằng tia hồng ngoại nên độ chính xác cực kỳ cao, dường như chúng không có sai số, thời gian đo nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online nhiệt kế điện tử Domotherm chính hãng bằng cách click vào Link bên dưới.

 

Với các ưu điểm của nhiệt kế Domotherm nêu trên, các mẹ đã có thể hoàn toàn yên tâm trong việc kiểm soát thân nhiệt cho bé nhà mình rồi.