Domotherm Vital Plusmáy xông mũi họng hay còn gọi là máy xông khí dung sử dụng công nghệ phun sương tiên tiến nhất hiện nay. Chức năng hỗ trợ thở áp lực dương đưa trực tiếp thuốc tới phế quản để điểu trị bệnh. Domotherm vital được sản xuất bởi thương hiệu UEBE, CHLB Đức.

  • Bảo hành 3 năm.
  • Sản xuất tại đức.

*Thông tin chi tiết

Domotherm Vital là thiết bị được dùng trong việc điều trị bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng, các căn bệnh phổ biến mùa hanh khô. Bằng cách cung cấp thuốc trực tiếp vào phổi, một máy xông phun thuốc dạng sương là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả điều trị cao.

  • Thiết bị nhỏ gọn có tác dụng chuyển dung dịch thuốc thành dạng sương mù để hít/xông.
  • Đặc biệt, chức năng hỗ trợ thở áp lực dương (PEP) giúp các ống phế quản giãn ra khi áp lực tăng và co lại khi áp lực giảm. Sự giản nở liên tục này có hiệu quả mát xa, tác dụng tích cực đến hệ hô hấp.
  • Công suất tối đa của máy phun sương là 6ml, kích thước hạt sương nhỏ min (0,5 – 10 μm)

*Nguyên lý hoạt động của Domotherm Vital:

Luồng không khí được tạo ra từ máy xông qua ống xông tới vòi phun. Tại đây, khí được nén qua vòi phun, trộn với thuốc (được kê theo chỉ định của bác sĩ) trong van đổi chiều và đẩy lên trên. Sau đó thuốc được chuyển thành dung dịch phun và được đẩy lên trên bằng van đổi chiều, tại đó thuốc được phân tán thành nhiều hạt phun có kích thước nhỏ và mịn (0,5 – 10 μm). Một miệng phun và một mặt nạ được sử dụng trong quá trình hô hấp. Công suất tối đa của máy phun sương là 6ml.

Thiết bị này chỉ nên được sử dụng với sự tư vấn của bác sĩ. Lượng dung dịch thuốc yêu cầu được ghi rõ trên đơn.

* Bộ sản phẩm bao gồm

– 1 máy xông mũi họng

– 1 ống khí xông

– 1 mặt nạ người lớn

– 1 mặt nạ trẻ em

– 1 miệng xông

– 5 bộ lọc khí

Máy xông mũi họng, khí dung Domotherm Vital Plus
4.8 (96.67%) 18 votes

ST CN-01W (Trắng)
410.000 ₫
769.000 ₫-47%
(60)
Hồ Chí Minh
Máy xông thông mũi và họng kết hợp da mặt + Tặng 1 massage trị mụn đầu đen
Máy xông thông mũi và họng kết hợp da mặt + Tặng 1 massage trị mụn đầu đen
185.000 ₫
210.000 ₫-12%
(5)
Hồ Chí Minh
Máy xông mũi họng Omron NE-C801
Máy xông mũi họng Omron NE-C801
Các loại thuốc xông mũi, miệng cũng rất phức tạp. Ngoài những loại được cấp phép còn có khá nhiều kháng sinh trôi nổi, kể cả loại không được phép sử dụng. Việc mua bán cũng dễ dàng giống như mua vài viên thuốc cảm cúm thông thường, không cần đơn bác sỹ.
Vì vậy theo lời khuyên của các bác sỹ trước khi sử dụng máy xông mũi nên đến bác sỹ chuyên khoa khám bệnh để được hướng dẫn cụ thể sử dụng loại thuốc nào, liều lượng bao nhiêu cho phù hợp.
Hiện nay, trên thị trường, hầu hết các nơi bán máy xông mũi đều giới thiệu là máy của Italy, Nhật hoặc Anh với giá từ 700.000 đồng-1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế mặt hàng này chủ yếu là của Trung Quốc. Cơ chế hoạt động của máy khá đơn giản, giống như máy bơm hơi được vận hành bằng mô-tơ.
Để lượng khí thoát ra bảo đảm an toàn vệ sinh, máy phải được gắn thêm hệ thống lọc, ngăn bụi, vi khuẩn. Thế nhưng đa số máy Trung Quốc trên thị trường Việt Nam đều không có hệ thống lọc này, nếu có cũng chỉ là miếng lọc thông thường chỉ có tác dụng ngăn được một phần bụi.
Tuy nhiên, gentamycine là loại thuốc có nguy cơ gây ngộ độc cả ốc tai và tiền đình, theo thống kê, khoảng 2% bệnh nhân dùng thuốc gentamycine bị ngộ độc dẫn đến điếc tai. Không những thế, việc sử dụng thuốc kháng viêm, kháng sinh lâu ngày còn dẫn đến tình trạng phù nề họng, niêm mạc họng bị mỏng dễ nhiễm trùng, sức đề kháng kém.
Thuốc này còn gây xơ cứng cuống mũi, làm nghẹt mũi nặng hơn, gây khó thở có thể phải cắt bỏ một phần cuống mũi dưới. Bên cạnh đó, một trong những thuốc kháng sinh được sử dụng phổ biến nhất để xông mũi họng là gentamycine. Đây là loại thuốc có giá rẻ (khoảng 1.000 đồng/ống) nhưng lại khá hiệu quả trong việc điều trị viêm đường hô hấp nên được nhiều bác sỹ kê đơn.
Còn các bệnh khác, tùy theo cấp độ mà sử dụng thuốc kháng viêm, kháng sinh nhưng phải theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Việc tùy tiện dùng kháng sinh, kháng viêm rất có hại. Chẳng hạn, thuốc argyrol có thể gây tổn thương niêm mạc. Thuốc ephedrin, naphtazoline sử dụng nhiều sẽ gây co mạch đột ngột, hoặc thiếu máu não ở trẻ em dẫn đến co giật.
Khi xông hơi thuốc sẽ tác dụng trực tiếp lên chỗ viêm nhiễm ở đường hô hấp, trong khi nếu uống thì thuốc sẽ phải qua dạ dày, đường máu rồi mới đến các tế bào nên hiệu quả sẽ chậm hơn. Thông thường bệnh đường hô hấp có 3 dạng chính là viêm mũi họng xuất tiết dịch (thường gặp ở trẻ em), viêm mũi mãn tính (phổ biến ở người lớn và trẻ em) và viêm mũi vận mạch. Đối với bệnh viêm mũi xuất tiết dịch, chỉ cần xông hoặc nhỏ nước muối sinh lý là có thể khỏi.Có hai đứa con nhỏ nhưng liên tục bị viêm họng, sổ mũi, chị Nguyễn Mai Hương (Khâm Thiên, Hà Nội) đã quyết định đầu tư riêng một máy xông mũi họng để chữa trị cho các con. Vì vậy mỗi khi các con húng hắng ho là chị cho xông ngay, khỏi phải uống kháng sinh hại người cũng như không phải đến các phòng khám.
873.800 ₫
1.050.000 ₫-17%
Hồ Chí Minh
Bình rửa mũi NeilMed Sinus Rinse cho người lớn – (kèm 5 gói muối) (240ml)
Bình rửa mũi NeilMed Sinus Rinse cho người lớn – (kèm 5 gói muối) (240ml)
259.000 ₫.
thời gian bán hàng viêm xoang thiết bị y tế để điều trị sức khỏe mua hàng phù hợp dùng cho.