Nên mua ống nghe 1 mặt hay 2 mặt là thắc mắc của những người đang chuẩn bị mua một bộ ống nghe y tế cho mình. Thật ra, chọn 1 hay 2 mặt là tùy nhu cầu sử dụng của bạn nhé! Ống nghe truyền thống (2 mặt) bạn thực hiện chuyển đổi mặt nghe, còn với ống nghe 1 mặt người dùng vẫn sử dụng được chức năng chuông nghe và đĩa nghe.

Dù là nên mua ống nghe 1 mặt hay 2 mặt thì cũng cần lưu ý

  • Chất lượng âm nghe: phụ thuộc vào độ dài của dây nghe. Độ dài dây nghe ảnh hưởng nhiều nhất đối với âm thanh có tần số thấp;
  • Độ dài dây nghe: được tính từ đoạn nối giữa quai nghe và dây nghe đến đoạn nối. Độ dài của dây nghe cho đến hiện nay cũng còn tùy thuộc vào thói quen của người sử dụng;
  • Chất liệu độ bền của dây nghe. Ống được sử dụng với thời gian lâu dài qua nhiều năm nên cần có độ bền của dây nghe;
  • Nhu cầu sử dụng: tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ống nghe phù hợp nhất với mình như ống nghe tổng quát, ống nghe trẻ sơ sinh, ống nghe tim mạch, ống nghe tim phổi.

Nếu đã mua ống nghe về sử dụng thì nhất thiết phải vệ sinh định kỳ để sử dụng được bền lâu bạn nhé.

Vệ sinh ống nghe như thế nào?

Không ngâm ống nghe vào bất kỳ dung dịch nào hoặc đưa đi tiệt khuẩn với bất kỳ phương pháp nào. Nếu có nhu cầu khử khuẩn, bạn có thể sử dụng cồn Isopropyl 70% để vệ sinh. Nhớ tránh ống nghe khỏi nơi có nhiệt độ cao, quá lạnh, các dung môi, hoặc dầu mỡ (tai nghe có thể được tháo rời trong quá trình vệ sinh)

Bạn nên tham khảo và nhắc kỹ trước khi chọn mua ống nghe vì hiện nay có nhiều loại ống nghe y tế của nhiều thương hiệu khác nhau đến từ Nhật, Mỹ, Đức, Anh, Trung Quốc,… Xem xét và chọn cho mình ống nghe phù hợp nhất để phục vụ cho việc thính chẩn.

Ống nghe 1 mặt – 2 mặt của Visomat

Có mặt trên thị trường đã nhiều năm, thương hiệu ống nghe y tế Visomat đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Xét về mặt chất lượng và giá cả đều ở mức ổn nên khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua ống nghe 1 mặt/ ống nghe 2 mặt hiệu Visomat này. Với mức giá từ 700k-1tr cho 2 loại ống nghe này rất phù hợp với túi tiền của mọi người. Cách sử dụng dễ, độ bền cao, dịch vụ bảo hành tốt,… là những lý do chính đáng để tin tưởng và chọn lựa ống nghe Visomat.


Ống nghe y tế visomat 1 mặt

Ống nghe y tế visomat 2 mặt

Bạn có thể tham khảo giá và mua ống nghe y tế Visomat TẠI ĐÂY.