Hướng dẫn chọn mua ống nghe y tế của UEBE Việt Nam sẽ giúp bạn nếu không phải là một người của ngành y thường dùng ống nghe trong công việc, hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về dụng cụ y tế này cách chọn được loại ống nghe tốt, bền, với giá cả phải chăng, cũng như phù hợp với yêu cầu sử dụng của bạn

Hướng dẫn chọn mua ống nghe y tế

Trước khi quyết định mua ống nghe y tế, chúng ta cần lưu ý đến cấu tạo và chức năng của chúng. Bạn mua ống nghe y tế của hãng nào thì cũng cần bên đó bảo đảm hoạt động tốt và có chế độ bảo hành nghiêm túc.

Ống nghe

Ống nghe có 2 loại là ống nghe một mặt và ống nghe 2 mặt:

 • Ống nghe một mặt: tích hợp tính năng nghe âm tần số kép trên cùng một mặt với việc sử dụng chuông nghe (tần số thấp) và đĩa nghe (tần số cao);
 • Ống nghe hai mặt: đòi hỏi trong quá trình đo, phải nghe những âm tần số cao tại một mặt và lật sang mặt còn lại để đo những âm nghe có tần số thấp.

Kích thước của mạch nghe cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nghe mạch:

 • Đối với những người trưởng thành thì mặt nghe đường kính 35mm sẽ cho chất lượng nghe tốt nhất;
 • Với những trẻ nhỏ, thì mặt nghe đường kính 25mm sẽ cho việc nghe nhịp mạch tốt hơn;
 • Đối với những bác sĩ thường xuyên sử dụng ống nghe thì mặt nghe kích thước 45mm là sự lựa chọn tuyệt vời.

Mặt nghe thường làm bằng kim loại nên trong mùa đông thường làm cho người bệnh không dễ chịu mỗi lần đo, vì thế nên chú ý mua loại mặt nghe có phủ bởi lớp lụa mỏng, sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái hơn.

Dây nghe

Dây nghe của ống nghe thường có độ dài từ 56cm đến 71cm, tùy theo kích thước cơ thể của người dùng mà có thể lựa chọn loại kích thước phù hợp cho mình. Cần chú ý đến chất liệu làm dây nghe phải đảm bảo khả năng truyền âm tốt, lại bền.

Theo nghiên cứu, thì có một tỷ lệ không nhỏ người bệnh bị dị ứng với cao su nguyên chất, vì thế, các ống nghe thường sử dụng chất liệu PVC.

Tai nghe

Tai nghe là một trong những phần rất quan trọng cần phải hết sức chú ý trong khi mua ống nghe y tế. Tai nghe có thể có nhiều loại, bọ vỏ cứng, hoặc là cao su mềm, nhưng cần thiết phải chú ý đến những điểm sau:

 • Chọn loại tai nghe có những kích thước phù hợp với tai của người thường xuyên sử dụng ống nghe y tế đó (người mua có thể trực tiếp thử trên tai của mình), ngoài ra nên mua loại có nhiều kích cỡ tai nghe khác nhau, có thể dễ dàng thay đổi khi có những người khác nhau sử dụng;
 • Có thể thay đổi góc độc khi đo mạch, vì không phải lúc nào người bệnh cũng trong một tư thế cố định, chính vì thế việc lựa chọn chiếc tai nghe có thể thay đổi góc nghe khác, quá trình đo sẽ thích hợp và cơ động hơn;
 • Nên mua loại ống nghe có tai nghe có khả năng lọc tạp âm tốt, tránh ảnh hưởng của môi trường bên ngoài vào quá trình nghe mạch của người đo, đặc biệt là với những người thường xuyên làm trong bệnh viện. Loại ống nghe mềm, có màng thường là những tai nghe có khả năng cách âm rất tốt.

Chọn ống nghe y tế chất lượng hiệu Visomat

Bạn đang băn khoăn về việc chọn nhãn hàng ống nghe nào uy tín, chất lượng đáp ứng các tiêu chí nêu trên, vậy có thể cân nhắc chọn ống nghe hiệu Visomat. Ống nghe 2 mặt Visomat Stethoskop Pro được cấu tạo bởi màng nghe và chuông nghe giúp nghe âm chuẩn xác. Màng nghe phù hợp nghe âm thanh có tần số cao và chuông nghe phù hợp với âm thanh có tần số cao, mang đến sự tiện lợi trong việc thính chẩn của bác sĩ.

Ống nghe 2 mặt

Ưu điểm của ống nghe y tế Visomat:

 • Hai mặt ống nghe được làm bằng kim loại mạ crom;
 • Quai nghe làm bằng thép không rỉ, có lò xo có thể điều chỉnh độ căng;
 • Vành và màng không tạo cảm giác lạnh do đó thân thiện với bệnh nhân

Bộ sản phẩm ống nghe Visomat gồm:

 • 01 ống nghe Visomat Stethoskop;
 • 01 hướng dẫn sử dụng tiếng Việt;
 • 04 đệm tai;
 • 01 màng.

Cuối cùng, một lưu ý cho các bạn đang có dự định sắm ống nghe đó là nên chọn nhãn hàng có uy tín nhiều năm để không bị hớ khi mua hàng không như ý nhé.

5 tiêu chuẩn chọn ống nghe mà sinh viên nên biết
Chất lượng âm nghe:
Chất lượng âm nghe phụ thuộc vào độ dài của dây nghe. Độ dài dây nghe ảnh hưởng nhiều nhất đối với âm thanh có tần số thấp.
Độ dài dây nghe:
Độ dài của dây nghe được tính từ đoạn nối giữa quai nghe và dây nghe đến đoạn nối. Độ dài của dây nghe cũng còn tùy thuộc vào thói quen của người sử dụng.
Chất liệu độ bền của dây nghe:
Ống được sử dụng với thời gian lâu dài qua nhiều năm nên cần chọ ống nghe có độ bền ở mức tốt của dây nghe.
Lựa chọn ống nghe 1 mặt hay 2 mặt:
Điều này mang đến cho bạn sự tiện lợi trong công tác thính chẩn. Theo ống nghe truyền thống (2 mặt) bạn thực hiện chuyển đổi mặt nghe, còn với ống nghe 1 mặt người dùng vẫn sử dụng được chức năng chuông nghe và đĩa nghe.
Nhu cầu sử dụng:
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ống nghe phù hợp với mình như ống nghe trẻ sơ sinh, ống nghe tim mạch, ống nghe tim phổi.
Khi tìm hiểu về các loại ống nghe uy tín trên thị trường, hẳn sẽ có rất nhiều cái tên, nhiều thương hiệu đến từ nhiều quốc gia, khiến bạn băn khoăn không biết nên dùng loại nào hợp lý.
Nếu chưa biết dùng loại nào bạn có thể cân nhắc dùng loại ống nghe dưới đây. Chất lượng và uy tín là những gì mà ống nghe mang thương hiệu này có được.
Giới thiệu ống nghe Visomat
Là một hãng thiết bị y tế uy tín trong nhiều năm liền, Visomat mang đến cho người tiêu dùng những ống nghe y tế chất lượng và dễ sử dụng. Đây cũng là một trong những dòng ống nghe phổ biến trên thị trường được nhiều người dùng, đặc biệt là những người sử dụng đo huyết áp cho gia đình và các sinh viên y khoa.
Ống nghe 2 mặt Visomat stethoskop Pro được cấu tạo bởi màng nghe và chuông nghe giúp nghe âm chuẩn xác. Màng nghe phù hợp nghe âm thanh có tần số cao và chuông nghe phù hợp với âm thanh có tần số cao. Điều này mang đến sự tiện lợi trong việc thính chẩn của bác sĩ.thị trường khi sử dụng tối ưu thiết kế khách hàng hà nội chính sách.