Khi sở hữu một ống nghe y tếphục vụ cho công việc, bạn có bao giờ tìm hiểu về cấu tạo ống nghe đó chưa? Đôi khi tìm hiểu về cấu tạo ống nghe y tế của mình cũng là cách giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm đang sử dụng, thuận tiện cho việc bảo quản cũng như cách dùng sản phẩm đúng nhất.

Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu về ống nghe y tế của Visomat, một thương hiệu lớn về sản phẩm y tế đến từ CHLB Đức có tiếng về độ bền cũng như chất lượng sản phẩm.

Cấu tạo ống nghe y tế của Visomat

Ống nghe của thương hiệu Visomat nổi trội với công nghệ lọc tạp âm, chất lượng âm đạt mức tối ưu khi sử dụng thính chẩn trong môi trường tạp âm, hạn chế tối đa các âm thanh hỗn tạp, cho kết quả nghe chính xác. Bên cạnh đó, thiết kế thông minh, màu sắc đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Chỉ với 800k là bạn có thể sở hữu model ống nghe bền đẹp, phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của mình rồi. Vì thế, dù bạn là một y tá, một bác sĩ/ sinh viên y khoa hay người làm ngành nào khác, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm vừa ý nhất.

Cấu tạo ống nghe y tế bạn cần biết

 • Bộ ống nghe được làm bằng chất liệu kim loại nối với dây nghe. Các thiết kế hiện đại với góc độ phù hợp, vừa vặn khi sử dụng. Mỗi người có một cấu trúc tai khác nhau nên việc đeo ống nghe đúng cách mới cho chất lượng âm thanh chính xác nhất.
 • Tai nghe: hiện đại, cho cảm giác êm ái so với các sản phẩm ống nghe kiểu cũ.
 • Quai nghe: tất cả các ống nghe có thiết kế dây nghe với mặt nghe dạng sọc tạo nên mối khít giữa dây nghe và mặt nghe.
 • Chuông nghe và đĩa nghe:

Chế độ chuông nghe dùng để nghe âm thanh có tần số trung bình hoặc thấp. Khi sử dụng bạn chỉ cần để mặt nghe tiếp xúc một cách nhẹ nhàng trên vùng cần nghe.

Chế độ đĩa nghe dùng để nghe âm thanh có tần số cao, người dùng chỉ cần ấn nhẹ mặt nghe, chức năng đĩa nghe đó sẽ cho phép nghe âm thanh có tần số cao.

 • Chuôi nghe: kết nối với dây nghe nhằm tạo nên mối nối khít giữa dây nghe và mặt nghe.
 • Dây nghe ngày nay các hãng sản xuất với chất liệu PVC mềm không chữa mũ cao su nữa.

Khi đã hiểu rõ cấu tạo của từng bộ phận của ống nghe y tế sẽ là lúc bạn và người thân học cách sử dụng ống nghe cho đúng.

Cách sử dụng ống nghe đúng

Nếu bạn sử dụng ống nghe y tế mà cho ra âm thanh không rõ, có thể thử các cách sau:

 • Điều chỉnh, thay thế kích thước tai nghe cho phù hợp sẽ cho hiệu quả âm thanh tốt nhất;
 • Điều chỉnh quai nghe: trước khi đeo ống nghe, bạn nên mở góc của quai nghe hướng ra phía trước. Khi đó tai nghe sẽ vừa vặn với tai của bạn cho chất lượng âm thanh tốt nhất;
 • Chuông nghe: Khi sử dụng loại ống nghe 2 mặt, tùy thuộc vào tần số âm thanh cao hay thấp mà người nghe phải sử dụng đĩa nghe hay chuông nghe bằng cách trở mặt nghe;
 • Kiểm tra sự cố tắc nghẽn: Nếu ống nghe ít được vệ sinh, sự cố tắc nghẽn do bụi có thể xảy ra. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn;
 • Kiểm tra các mối nối: Chất lượng âm thanh của ống nghe phụ thuộc phần lớn vào các mối nối kín giữa các phần của ống nghe như: mặt nghe, dây nghe, quai nghe, tai nghe, riềm bao màng nghe. Việc các mối nối hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng âm thanh nghe không rõ.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online ống nghe y tế Visomat chính hãng nhập khẩu từ Đức bằng cách click vào Link bên dưới.