Theo dõi huyết áp hàng ngày là một trong những việc làm hết sức cần thiết, nhằm giúp bản thân kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình. Qua các thông số trên máy, bạn sẽ biết được chỉ số huyết áp là bao nhiêu? Cao hay thấp? Dựa vào đó để có cách phòng bệnh hiệu quả.

Chỉ số huyết áp là gì?

 • Chỉ số huyết áp là thông số đo tác động của máu lên thành động mạch.
 • Chỉ số huyết áp có 2 loại :
 • Huyết áp tối đa (tâm thu): ứng với số trên ở máy đo huyết áp.
 • Huyết áp tối thiểu (tâm trương): ứng với số dưới ở máy đo huyết áp.

Huyết áp cao hay huyết áp thấp đều là biểu hiện của bệnh huyết áp. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là điều cần thiết, tránh tình trạng gây nên những biến chứng xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Đối với người lớn, chỉ số huyết áp bình thường gồm 2 trị số là huyết áp tối đa (tâm thu) dưới 120mmHg và huyết áp tối thiểu (tâm trương) dưới 80mmHg.

Khi ở mức huyết áp bình thường, mỗi người cần có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi đúng cách, ăn uống hợp lý để duy trì sự ổn định, tránh tình trạng chỉ số huyết áp tăng quá cao hoặc xuống thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Để đo huyết áp đúng cách, cần lưu ý những điều sau :
 • Trước khi đo huyết áp, bạn cần lựa chọn tư thế ngồi thoải mái, nên thư giãn khoảng 5 – 10 phút trước khi tiến hành đo huyết áp.
 • Không ăn, uống, nói chuyện trong lúc đo huyết áp vì máy sẽ cho kết quả không chính xác.
 • Khi đo lần đầu tiên nên đo cả hai tay để xem huyết áp ở tay nào cao hơn thì chọn để đo những lần sau đó.
 • Nên đo huyết áp 2 lần/ngày, buổi sáng trước khi ăn cơm và chiều sau bữa ăn 1 giờ đồng hồ.

Để theo dõi chỉ số huyết áp chính xác tại nhà, bạn cần lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng điển hình là máy đo huyết áp VisocorVisomat, mang lại độ chính xác cao và đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế.

Thông số huyết áp tham khảo để bạn so sánh khi tự đo huyết áp của mình

Sản phẩm máy đo huyết áp chất lượng nhất hiện nay

Để giúp bạn an tâm trong vấn đề lựa chọn sản phẩm máy đo huyết áp chất lượng, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng 2 loại sản phẩm Visocor và Visomat được sản xuất từ Đức với nhiều tính năng vượt trội.

Máy đo huyết áp Visocor

Sản phẩm máy đo huyết áp mang tên Visocor được sản xuất theo công nghệ Đức, có chức năng kiểm tra huyết áp cao, thấp hay bình thường.

Được ra đời từ năm 1978, Visocor tự hào là sản phẩm được các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về chất lượng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu ISO 81.060-2 với độ chính xác lên đến 95%, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bởi độ chính xác cao – dễ sử dụng – tiết kiệm chi phí.

Visocor đã và đang đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng với nhiều tính năng nổi bật như : Thiết kế đơn giản, tiết kiệm pin, bộ nhớ lưu được 60 lần đo, tích hợp các tính năng cơ bản nhất như đo huyết áp bắp tay tự động, phát hiện rối loạn nhịp tim, xem lại kết quả và thời gian đo, tự động tính giá trị trung bình 3 lần đo cuối…

Máy đo huyết áp Visomat

Visomat ra đời năm 1974, là một thương hiệu nổi tiếng không kém Visocor, được sản xuất theo công nghệ Đức. Đây là dòng sản phẩm máy đo huyết áp đầu tiên áp dụng công nghệ đo tự động và bán tự động.

Ngoài tính chính xác và độ ổn định cao, sản phẩm máy đo huyết áp Visomat luôn quan tâm, mang lại sự thoải mái và phù hợp với người tiêu dùng. Theo thời gian, danh tiếng Visomat càng được nhiều người biết đến thiết kế hiện đại, không cần thay đổi vòng bít với các kích thước bắp tay khác nhau, mang lại kết quả đo chính xác.

Đồng thời, mỗi bộ nhớ lưu được 60 kết quả đo có kèm ngày, giờ và tự động tính giá trị trung bình 3 lần đo cuối.

Trên đây là những thông tin về chỉ số đo huyết áp và các sản phẩm máy đo huyết áp chất lượng mà chúng tôi muốn cung cấp đến khách hàng. Nếu còn vấn đề thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo :

 • Điện thoại: (04)62 871 707
 • Website:  https://uebe.vn
 • Địa chỉ: Phòng 1104 Tòa nhà C5, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng !