Phụ nữ mang thai bị cao huyết áp phải tránh ăn mặn, hầu như ai cũng biết điều này. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm dành cho bà bầu huyết áp cao mà chúng tôi đã tổng hợp từ các nguồn tin uy tín, đáng để bạn đọc tham khảo.

Thực phẩm dành cho bà bầu bị huyết áp cao

 

Sinh tố dưa chuột dành cho bà bầu cao huyết áp

Sinh tố dưa chuột rất giàu canxi, sắt, photpho và các loại vitamin khác. Ngoài ra, dưa chuột cũng có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm sưng viêm.

Nước ép cam, chanh – thai phụ cao huyết áp đừng bỏ qua

Vitamin C có trong các loại quả này có tác dụng kìm hãm sự căng thẳng của hệ thần kinh trung ương, làm dịu huyết áp, giúp tăng cường sinh lực và hỗ trợ lưu thông máu.

Nước ép củ cải đồng hành cùng bà bầu cao huyết áp

Chứa nhiều vitamin B1, B2, C, photpho, sắt, mangan… Hàm lượng magiê lớn trong củ cải đường có tác dụng loại bỏ stress và làm ổn định hệ thần kinh. Lưu ý, với nước ép củ cải đường, bạn nên uống ngay sau khi chế biến hoặc chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 tiếng trước khi dùng. Nếu thấy khó uống, bạn cũng có thể pha loãng thêm nước ép này với nước đun sôi để nguội cho dễ uống.

Ăn táo – uống nước ép táo đều tốt

Táo, một loại quả chứa nhiều chất xơ, photpho, sắt, kali và nhiều loại vitamin khác có lợi cho sức khỏe bà mẹ mang thai. Hãy siêng uống 1-2 cốc nước táo một ngày hoặc ăn cả quả đều tốt cả.

Ăn táo tốt cho bà bầu bị huyết áp cao

Nho – trái cây có lợi cho chứng huyết áp cao của mẹ bầu

Nho là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt là bà bầu huyết áp cao. Bà bầu có thể ăn nho tươi hoặc nho khô, vì trong thành phần có chứa nhiều muối Kali nên có công dụng hạ huyết áp, lợi niệu.

Bà bầu cao huyết áp nhớ ăn chuối

Chuối rất giàu kali và chất xơ, cũng là loại thực phẩm thích hợp trong trường hợp huyết áp của bạn có xu hướng tăng. Đặc biệt, kali có tác dụng đào thải bớt lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể và giúp huyết áp ổn định hơn.

Đem cà rốt ép và uống giúp thai phụ ổn định huyết áp

Cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipit máu và tác dụng làm ổn định huyết áp. Cà rốt nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml. Đây là thức uống giải khát đặc biệt tốt cho thai phụ bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Cá hồi – thực phẩm không ngờ tốt cho bà bầu tăng huyết áp

Không chỉ có tác dụng giảm huyết áp, nguồn a-xít béo omega 3 dồi dào trong cá hồi còn giúp tăng cholesterol tốt, giảm triglycerides và làm chậm sự tăng trưởng của mảng bám động mạch.

Sữa ít béo tốt hơn chúng ta nghĩ

Sữa chứa nhiều canxi, giúp hỗ trợ cho quá trình phát triển xương và răng của thai nhi. Đồng thời, các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, bộ 3 canxi, kali và magiê có trong sữa cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc giảm huyết áp.

Lưu lại tên của 10 loại thực phẩm trên để làm cẩm nang cho các bà bầu bị huyết áp cao sẽ thu được kết quả không ngờ bên cạnh chế độ làm việc, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý.

Ngoài ra, bà bầu bị huyết áp cao cũng nên thường xuyên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp Visocor hoặc Visomat để theo dõi chỉ số huyết áp của mình.