Nên dùng nhiệt kế đo tai hay đo trán cho trẻ

Điều khẳng định đầu tiên là độ chính xác giữa nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán là tương đương nhau (chênh lệch trên dưới 0.1).  Nhưng khi trẻ bị sốt thì hay đổ mồ hôi và trán của bé cũng sẽ bị ướt mồ hôi, do đó nếu dùng nhiệt kế đo trán sẽ không cho kết quả chính xác do việc ẩm ướt gây ra. Vậy nên lời khuyên cho các cha mẹ là dùng nhiệt kế đo tai cho bé.

Lưu ý không nên bỏ qua khi dùng nhiệt kế đo tai cho bé

Các cha mẹ thường đo nhiệt kế ngay cho bé mà bỏ qua các lưu ý rất quan trọng. Đó là:

  • Vệ sinh tai bé trước khi sử dụng nhiệt kế bằng bông tăm để tránh tình trạng bé có quá nhiều ráy tai làm sai lệch kết quả đo;
  • Vệ sinh đầu hồng ngoại của nhiệt kế điện tử bằng bông tăm và cồn;
  • Mỗi lần đo nên cách nhau từ 2-3 phút, chứ không nên đo liên tục nhiệt độ;
  • Khi đưa vào tai nên xoay xoay một tý, chờ tiếng bíp là xong (khoảng 5-10 giây);
  • Nếu phải mang theo nhiệt kế, các mẹ nên chú ý không nên để trong cốp xe vì nhiệt kế là đồ điện tử nên khi để trong để trong cốp sẽ khiến giảm độ chính xác khi đo;
  • Khi thay đổi môi trường đột ngột, từ nóng sang lạnh, nên để nhiệt kế tầm khoảng 30 phút sau mới bắt đầu sử dụng và ngược lại.

Nhiệt kế của Domotherm E

Ưu điểm vượt trội của nhiệt kế của Domotherm E

Với sản phẩm nhiệt kế đo tai Domotherm E cho kết quả chỉ trong vòng 1 giây và độ chính xác cao nên ngày càng được sự tin tưởng của các ông bố, bà mẹ dành cho sản phẩm này.

Ngoài ra, nhiệt kế Domotherm E rất an toàn cho người sử dụng. Nó không phát ra tín hiệu nhiệt độ hồng ngoại, mà thu bức xạ hồng ngoại từ màng nhĩ và lớp mô xung quanh, chuyển đổi thành giá trị và hiển thị trên màn hình LCD.

Nhiệt kế điện tử Domotherm E thông báo và phân loại mức độ sốt khi nhiệt độ vượt qua ngưỡng để bạn có biện pháp xử lý kịp thời.

  • 37,5 ° C đến 38,0 ° C nhiệt độ tăng;
  • 38,0 ° C đến 39,0 ° C sốt vừa phải;
  • Từ 39,0 ° C sốt cao

Thêm một ưu điểm đáng để bạn chọn mua nhiệt kế cho bé hiệu Domotherm E đó là nhiệt kế có chức năng lưu kết quả đo tới 12 lần. Điều này rất có lợi cho chúng ta tiện theo dõi thân nhiệt cho cả bé và người thân trong gia đình yêu của mình.

Bạn có thể tham khảo giá và mua nhiệt kế đo tai Domotherm TẠI ĐÂY.

Nên dùng nhiệt kế đo tai hay đo trán cho trẻ?
4.3 (86.67%) 6 votes