Nên dùng nhiệt kế đo tai hay đo trán cho trẻ

Điều khẳng định đầu tiên là độ chính xác giữa nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán là tương đương nhau (chênh lệch trên dưới 0.1).  Nhưng khi trẻ bị sốt thì hay đổ mồ hôi và trán của bé cũng sẽ bị ướt mồ hôi, do đó nếu dùng nhiệt kế đo trán sẽ không cho kết quả chính xác do việc ẩm ướt gây ra. Vậy nên lời khuyên cho các cha mẹ là dùng nhiệt kế đo tai cho bé.

Lưu ý không nên bỏ qua khi dùng nhiệt kế đo tai cho bé

Các cha mẹ thường đo nhiệt kế ngay cho bé mà bỏ qua các lưu ý rất quan trọng. Đó là:

  • Vệ sinh tai bé trước khi sử dụng nhiệt kế bằng bông tăm để tránh tình trạng bé có quá nhiều ráy tai làm sai lệch kết quả đo;
  • Vệ sinh đầu hồng ngoại của nhiệt kế điện tử bằng bông tăm và cồn;
  • Mỗi lần đo nên cách nhau từ 2-3 phút, chứ không nên đo liên tục nhiệt độ;
  • Khi đưa vào tai nên xoay xoay một tý, chờ tiếng bíp là xong (khoảng 5-10 giây);
  • Nếu phải mang theo nhiệt kế, các mẹ nên chú ý không nên để trong cốp xe vì nhiệt kế là đồ điện tử nên khi để trong để trong cốp sẽ khiến giảm độ chính xác khi đo;
  • Khi thay đổi môi trường đột ngột, từ nóng sang lạnh, nên để nhiệt kế tầm khoảng 30 phút sau mới bắt đầu sử dụng và ngược lại.

nhiệt kế đo tai hay đo trán

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Domotherm E

Ưu điểm vượt trội của nhiệt kế Domotherm E

Với sản phẩm nhiệt kế đo tai Domotherm E cho kết quả chỉ trong vòng 1 giây và độ chính xác cao nên ngày càng được sự tin tưởng của các ông bố, bà mẹ dành cho sản phẩm này.

Ngoài ra, nhiệt kế Domotherm E rất an toàn cho người sử dụng. Nó không phát ra tín hiệu nhiệt độ hồng ngoại, mà thu bức xạ hồng ngoại từ màng nhĩ và lớp mô xung quanh, chuyển đổi thành giá trị và hiển thị trên màn hình LCD.

Nhiệt kế điện tử Domotherm E thông báo và phân loại mức độ sốt khi nhiệt độ vượt qua ngưỡng để bạn có biện pháp xử lý kịp thời.

  • 37,5 ° C đến 38,0 ° C nhiệt độ tăng;
  • 38,0 ° C đến 39,0 ° C sốt vừa phải;
  • Từ 39,0 ° C sốt cao

Thêm một ưu điểm đáng để bạn chọn mua nhiệt kế cho bé hiệu Domotherm E đó là nhiệt kế có chức năng lưu kết quả đo tới 12 lần. Điều này rất có lợi cho chúng ta tiện theo dõi thân nhiệt cho cả bé và người thân trong gia đình yêu của mình.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online nhiệt kế hồng ngoại đo tai Domotherm E chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Đức bằng cách click vào Link bên dưới.

Cách xác định cơn sốt ở mức độ nào bằng nhiệt độ cơ thể để có cách hạ sốt cho trẻ phù hợp.
Mẹ đừng vi cuống lên khi thấy trẻ nóng hơn bình thường nhé, hãy xác định cơn sốt trẻ bằng nhiệt độ cơ thể sẽ giúp các mẹ bình tĩnh và tự tin hơn trong việc chăm con.
Xác định cơn sốt bằng thân nhiệt trẻ như sau:
Nhiệt độ 37,5 – 38,5 độ C là sốt nhẹ
Nhiệt độ 38,5 – 39 độ C là sốt vừa
Nhiệt độ 39 – 40 độ C là sốt cao
Nhiệt độ từ 40 độ C trở lên là sốt rất cao.
Thông thường, khi cơn sốt ở ngưỡng dưới 39 độ C sẽ không gây nguy hiểm cho trẻ và mẹ có thể xử lý được. Tuy vậy, mẹ cần phải luôn theo dõi sát tình hình của trẻ bằng cách để ý dấu hiệu và thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể, để có cách ứng xử kịp thời nhé.
Cách chẩn đoán sốt ở trẻ
Thông thường, người ta chẩn đoán sốt qua việc xác định nhiệt độ trên cơ thể. Bạn có thể đo nhiệt độ của bé bằng cách sử dụng nhiệt kế. Phụ huynh có thể đặt nhiệt kế dưới lưỡi bé từ 2 đến 3 phút hay kẹp nhiệt kế vào nách để xác định nhiệt độ.
Hãy kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé một cách kỹ càng để tìm ra nguồn gốc của cơn sốt và có cách điều trị phù hợp.
Domotherm Rapid Color
Nên mua nhiệt kế loại nào là tốt nhất cho bé.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế cho bé với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Trong đó tiêu biểu phải kể đến nhiệt kế điện tử của hãng Domotherm.
Domotherm là thương hiệu được ra đời từ những năm 1985 chuyên các dòng sản phẩm thiết bị y tế về nhiệt kế, máy xông mũi họng, là hương hiệu nổi tiếng của Đức. Được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là an toàn tuyệt đối với sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ sơ sinh. Hơn thế, nhiệt kế điện tử Domotherm đo nhiệt độ chính xác cao, nhanh chóng và ổn định nhấtcho kết quả đo độ c trước khi đo nên mua nhiệt kế ví dụ như nhiệt kế thủy ngân đo thân nhiệt nhiệt độ cơ thể mua nhiệt kế điện đo nhanh.