Vẫn biết rằng tác hại của thuốc phá thai khẩn cấp là không nhỏ, nhưng nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thường hay chủ quan và khi có con ngoài ý muốn lại loay hoay không biết làm thế nào. Thế nên họ tìm đến thuốc phá thai khẩn cấp. Tuy nhiên sự thật là việc lạm dụng thuốc phá thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Tác hại của thuốc phá thai khẩn cấp là gì?

Cảnh báo: Chỉ được uống thuốc phá thai khi tuổi thai từ 7 tuần trở xuống, nếu thai đã lớn rồi mà dùng thuốc phá thai sẽ dễ gây ra biến chứng khó lường.

Thai phụ sau khi sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp có thể thấy những biểu hiện ra mau bất thường, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, nôn, có thể thấy đau bụng đau đầu chóng mặt. Những tác dụng này có thể hết sau một vài ngày sau mà không cần can thiệp gì khác.

Khi dùng thuốc phá thai, việc ra máu là điều đương nhiên, thai phụ có thể ra máu trong một thời gian, tình trạng rong kinh, rong huyết có thể kéo dài.

Ngoài ra khi sử dụng thuốc còn ảnh hưởng tới đời sống tình dục, thai phụ dễ rơi vào tình trạng bị lãnh cảm, không có ham muốn…

Lạm dụng thuốc phá thai sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm gì?

Rối loạn kinh nguyệt: sau khi dùng thuốc phá thai khẩn cấp, chị em thường bị rối loạn kinh nguyệt. Nữ giới nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để khắc phục tình trạng này.

Viêm nhiễm phụ khoa: sau khi phá thai bằng thuốc, chị em sẽ bị ra máu trong khoảng từ 10 – 14 ngày. Nếu không chú ý chăm sóc và vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa.

Sót thai, sót nhau thai: ở một số người, dược lực học của thuốc tác dụng không đủ mạnh để đẩy thai ra ngoài sẽ dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau thai. Khi đó, thai bị chết lưu gây nhiễm trùng nước ối, nhiễm trùng buồng tử cung. Nếu không được xử lý nhiễm trùng kịp thời sẽ đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Thai dị tật: trường hợp thuốc không đủ mạnh, thai không bị sảy sẽ dẫn đến thai bị dị tật và tiếp tục phát triển trong tử cung người mẹ. Điều này sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe và tương lai của trẻ.

Nguy cơ vô sinh hiếm muộn: lạm dụng thuốc phá thai khẩn cấp có thể khiến tử cung bị mỏng, phôi thai khó làm tổ, từ đó dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Trường hợp mang thai ngoài ý muốn và buộc phải bỏ chị em cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị, lựa chọn một phương pháp phù hợp, không nên lệ thuộc quá nhiều vào thuốc. Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng mà chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Để tránh thai hoặc có thai ngày nay bạn có thể dùng đến các sản phẩm hỗ trợ có uy tín như Cyclotest myWay.

Sản phẩm Cyclotest myWay hỗ trợ cho sinh sản

Máy Cyclotest myWay giúp tính chính xác thời gian chị em thụ thai hiệu quả khi quan hệ tình dục, thường kéo dài khoảng 6 ngày mỗi tháng. Trong đó, 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng. Nhờ đó, các cặp đôi có thể lên kế hoạch phù hợp để có thai hoặc tránh thai. Bạn có thể lựa chọn một trong 2 chế độ:

  • Kiểm tra chu kỳ;
  • Lập kế hoạch có con.

Tính năng tuyệt vời của Cyclotest myWay đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của không ít người. Tự nhiên và hoàn toàn không có tác động trực tiếp đến các nội tiết tố. Dựa trên nhu cầu của bạn và vô cùng hiệu quả. Hiện đại với nhiều tính năng bổ sung hữu ích như lời khuyên chăm sóc da và theo dõi chỉ số khối lượng cơ thể.