Trong đời sống gia đình hiện đại ngày nay, đặc biệt các gia đình có trẻ nhỏ có lẽ không thể thiếu máy xông mũi họng (cách gọi khác là máy xông khí dung).

Vậy mua máy xông mũi họng loại nào tốt nhất để bạn có thể yên tâm sử dụng?

Một vài lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng

Máy có tác dụng cực tốt trong phòng và điều trị các bệnh về viêm nhiễm đường hô hấp. Đặc biệt, máy đưa thuốc vào cơ thể nhanh chóng dưới dạng các hạt nhỏ li ti, nên thời gian bắt đầu xuất hiện tác dụng của thuốc gần như là ngay lập tức.

Thông thường mỗi lần xông không quá 15 phút. Đối với người không mắc bệnh về đường hô hấp, có thể dùng máy này để xông nước muối sinh lý để xông còn giúp vệ sinh mũi họng, hỗ trợ điều trị và phòng bệnh rất tốt bạn nhé.

Một lưu ý quan trọng nữa là nên vệ sinh máy xông thường xuyên, nhất là bộ phận lọc không khí, đường ống dẫn khí để hạn chế bụi, vi khuẩn và nấm mốc theo đường xông vào cơ thể gây bệnh.

Cách chọn máy xông mũi họng phù hợp

Chọn máy xông mũi họng theo lứa tuổi

Đối với trẻ nhỏ:

  • Nên chọn mua loại được thiết kế chuyên dụng cho trẻ nhỏ;
  • Chọn loại có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi để mang đi xa;
  • An toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, khi chọn mua máy xông mũi họng, các bậc phụ huynh nên lưu ý đến những máy có tốc độ phun nhẹ, hạt khí nhỏ (3-5 micrometer), chạy êm, có bộ lọc khí. Những máy có mặt nạ, nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng, có hình con vật vui nhộn có thể sẽ là lựa chọn phù hợp vì các bé sẽ thích thú và hợp tác hơn.

Đối với người lớn: việc lựa chọn trở nên đơn giản hơn, chủ yếu dựa vào loại bệnh, điều kiện kinh tế để quyết định mà thôi.

Nhớ: chọn mua máy chính hãng, đừng tham rẻ mà mua mấy chiếc không rõ nguồn gốc nhé!

Mua máy xông mũi họng chính hãng nào?

Máy xông mũi họng Domotherm Vital Plus- thương hiệu đáng tin cậy

Máy xông mũi họng Domotherm Vital Plus là một trong những thương hiệu có uy tín được nhiều gia đình sử dụng và tin tưởng. Máy được ứng dụng công nghệ phun sương tiên tiến hỗ trợ thở, điều trị các loại bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm phế quản, viêm phổi và các bệnh phổ biến trong thời tiết hanh khô.

Đặc biệt, chức năng hỗ trợ thở áp lực dương (PEP) giúp các ống phế quản giãn ra khi áp lực tăng và co lại khi áp lực giảm. Sự giản nở liên tục này có hiệu quả mát xa, tác dụng tích cực đến hệ hô hấp. Công suất tối đa của máy phun sương là 6ml, kích thước hạt sương nhỏ mịn (0,5 – 10 μm).

Nếu bạn chưa từng sử dụng máy xông mũi họng, nên tham vấn bác sỹ khi sử dụng bất cứ loại máy xông mũi họng nào để yên tâm hơn bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo giá hoặc mua Domotherm Vital Plus TẠI ĐÂY.

Mua máy xông mũi họng loại nào tốt nhất?
4.6 (92.5%) 8 votes