Đôi khi chưa cần thử thai nhưng nhận thấy những dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên thì khả năng cao là bạn đã thụ thai thành công.

1. Ngứa ran quanh nhũ hoa

Khi các hormone thai kì là tăng nhu cầu cung cấp máu đến ngực thì người mẹ sẽ nhận thấy cảm giác chân ngực và quanh vùng nhũ hoa sẽ ngứa ra. Ngoài ra, ngực mẹ sẽ thường nhạy cảm hơn, sung và cảm giác nặng nền khi progesterone và hCG bắt đầu tăng mạnh từ khi trứng đã thụ tinh thành công.

dau hieu co thai som nhat trong tuan dau tien_4

Ngứa ran quanh nhũ hoa là dấu hiệu của việc thụ thai thành công

2. Âm đạo đổi màu, tăng tiết dịch

Ngay sau khi thụ thai, âm hộ và âm đạo của người mẹ cũng có thể thay đổi màu sắc, do đó đây cũng được coi là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất. Nguyên do là bởi lượng máu cung cấp đến bộ phận này tăng lên thì sẽ chuyển từ màu hồng sang tím hoặc đỏ tía. Ngoài việc đổi màu, âm đạo còn có thể sung, tăng tiết dịch và nặng mùi hơn bình thường.

3. Chảy máu nhẹ

Quá trình trứng đã thụ tinh cấy ghép vào tử cung cũng có thể khiến người mẹ chảy ra một chút máu. Tuy nhiên lượng máu này rất nhỏ, khác hẳn với máu của chu kì kinh nguyệt bình thường.

4. Cảm giác buồn nôn

Hiện tượng buồn nôn có thể xuất hiện ngay cả trước khi bạn biết mình đã buồn nôn. Cảm giác buồn nôn như khi bạn bị say xe, say tàu và sẽ kéo dài ít nhất là trong 3 tháng đầu tiên.

dau hieu co thai som nhat trong tuan dau tien_2

Luôn có cảm giác buồn nôn khi mang thai trong3 tháng đầu

5. Đau bụng

Dấu hiệu đau nhẹ bụng khi thụ thai cũng gần như đau bụng trước kì kinh nguyệt. Nguyên nhân là do trứng đã thụ tinh sẽ bám vào thành tử cung. Nếu nhận thấy dấu hiệu này đi kèm chứng đau thắt ngực, đau bụng thì rất có thể bạn nên sử dụng đến que thử thai ngay.

6. Đầy bụng

Tăng mức progesterone khi mang bầu cũng có thể làm chậm hệ thống tiêu hóa của người mẹ và làm cho dạ dày của mẹ khó chịu hơn. Không chỉ đầy bụng, người mẹ còn có thể bị táo bón – một trong những triệu chứng phổ biến khi mang thai.

7. Đi tiểu thường xuyên

Thông thường bạn luôn có những giấc ngủ xuyên đêm nhưng bỗng dung những ngày gần đây bạn có cảm giác buồn tiểu thường xuyên. Đây có thể là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone khiến lượng máu chảy nhanh qua thận và bàng quan khiến mẹ buồn tiểu hơn.

dau hieu co thai som nhat trong tuan dau tien_1

Đi tiểu nhiều hơn khi mang thai

8. Mệt mỏi cực độ

Đây là một trong những dấu hiệu rất dễ nhận biết. Không chỉ mệt mỏi, người mẹ còn có thể nhận thấy mình rất dễ thay đổi tâm trạng, vừa cười lúc trước nhưng chỉ vài phút sau đã cảm thấy tủi thân, muốn khóc, cảm giác mệt mỏi cực độ.

Khi thấy các dấu hiệu trên thì bạn nên mua que thử thai để kiểm tra. Hiện nay sản phẩm bút thử thai Cyclotest được nhiều chị em tin dùng. Bút thử thai Cyclotest có thể phát hiện hCG trong nước tiểu, cho kết quả nhanh chóng với độ chính xác lên đến 99,9%. Sản phẩm thuộc thương hiệu UEBE – một trong những thương hiệu uy tín và lâu đời nhất trong lĩnh vực thiết bị y tế tại Đức.

dau hieu co thai som nhat trong tuan dau tien

Bút thử thai Cyclotest

Bạn có thể tham khảo giá và mua online bút thử thai Cyclotest chính hãng bằng cách click vào Link bên dưới:

 

Những dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên sau khi quan hệ sẽ là dấu hiệu nhận biết đầu tiên bạn đã thụ thai thành công. Nếu có những dấu hiệu trên, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và có kế hoạch chăm sóc thai nhi nhé.

Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên
3.8 (76.3%) 27 votes

Chia sẻ bài viết