Âm đạo ra nước là hiện tượng chất dịch trong cơ thể tiết ra bên ngoài qua âm đạo để cân bằng nội tiết bên trong, bôi trơn âm đạo, đẩy vi khuẩn ra ngoài và cũng có thể là bạn đã bị mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa. Đừng quá lo lắng khi điều này đến với bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao âm đạo ra nước và cách xử lý qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng âm đạo ra nước

1. Rụng trứng

Thường thì vào giữa thời điểm của chu kỳ nguyệt san trứng bắt đầu rụng, âm đạo sẽ xuất hiện những chất dịch nhầy trong suốt, dính và không có mùi. Vào lúc này, lượng estrogen trong cơ thể phái đẹp tăng lên cao hơn so với những ngày bình thường và ham muốn về “chuyện ấy” cũng theo đó mà lên cao. Đây cũng là yếu tố góp phần làm cho chất dịch trong âm hộ tiết ra nhiều hơn.

2. Âm đạo bị viêm nhiễm

Hiện tượng dịch âm đạo ra như nước rất có thể bạn đã bị viêm nhiễm vùng kín do các vi khuẩn bên ngoài môi trường xâm nhập vào “cô bé” làm mất cân bằng âm đạo, khiến cho vùng kín bị viêm. Điều này, gây trở ngại cho những cuộc yêu không được viên mãn, gây ra ngứa ngáy, chất dịch trong âm đạo tiết ra có mùi hôi.

3. Bệnh lậu khiến âm đạo ra nước

Bệnh lậu là một bệnh do vi khuẩn gây ra, thường gây ra các triệu chứng ở các “cô cậu nhỏ”. Và thường gây ra các hiện tượng ở vùng âm đạo người phụ nữ khiến cho vùng kín ra nước và tiết ra chất dịch có mùi hôi màu xanh.

4. Âm đạo ra dịch khi mang thai

Thời kỳ bầu bí, lượng hormone trong cơ thể mẹ thay đổi rất lớn khiến cho chất dịch bên trong âm đạo tiết ra nhiều, không gây ngứa hay hôi vùng kín. Đặc biệt là cuối thai kỳ, nước ở âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn khiến mẹ nhầm tưởng với nước ối.

5. Quá căng thẳng cũng khiến cho âm đạo tiết dịch

Khi cảm xúc của bạn quá dâng trào hay tâm lý căng thẳng làm cho hormone trong cơ thể thay đổi đột ngột, tạo ra sự ảnh hưởng đến sự điều tiết dịch âm đạo và chu kỳ nguyệt san.

Ngoài ra, khi cao trào “yêu” của các cặp tình nhân lên đến đỉnh điểm thì từ tuyến tiền đình trong cơ thể của phái đẹp sẽ tiết ra một loại chất dịch mà các nhà khoa học gọi đó là “nước yêu”.

Cách phòng tránh vùng âm đạo ra nước

Bạn cần phải căn cứ vào hiện tượng âm đạo ra nước để đưa biện pháp xử lý phù hợp.

  • Trước tiên, bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày cũng như trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Giữ cho vùng kín luôn thông thoáng và tránh những hóa chất hay nước xả vải khiến “cô bé” mẫn cảm làm cho âm đạo chảy nước.
  • Khi quan hệ, an toàn luôn là vấn đề hàng đầu được đưa ra. Do đó mà các cặp đôi cần phải đưa ra những biện pháp thích hợp trước khi cuộc ái ân bắt đầu.
  • Thường xuyên tập thể dục, không những giúp bạn khỏe mạnh về cơ thể mà còn giúp bạn khỏe mạnh về cả tâm, sinh lý. Vận động sẽ giúp bạn cân bằng nội tiết trong cơ thể cũng như giúp bạn lấy lại thằng bằng của cuộc sống. Đồng thời, nó còn có ích rất lớn trong việ giúp bạn phòng trừ việc âm đạo viêm nhiễm.

Cách điều trị âm đạo ra nước

  • Nếu âm đạo ra nước do viêm nhiễm thì bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định để điều trị.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng kết hợp nghỉ ngơi để lấy lại thăng bằng hormone trong cơ thể trong những ngày kinh nguyệt, giúp âm đạo thoát khỏi những chất dịch làm bạn lo ngại.
  • Không quan hệ khi vùng kín ra nước bởi viêm nhiễm. Điều này có thể khiến cho vùng kín thêm nguy hiểm và dễ mắc các bệnh phụ khoa.
  • Cuộc sống hiện đại, áp lực mà người phụ nữ phải chịu cũng theo đó mà tăng lên. Tuy nhiên các chị em nên nhớ cần phải luôn giữ cân bằng cuộc sống để tinh thần luôn thoải mái, lạc quan. Bạn có thể tham gia các lớp tập yoga để học cách tĩnh tâm thư thái để có thể đứng trước bất cứ tình huống nào cũng không còn căng thẳng.
  • Nếu hiện tượng âm đạo ra nước nhiều và ngày một nghiêm trọng bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị tốt nhất.

Bài viết trên đây là những kiến thức bên lề về chuyện phụ nữ: âm đạo ra nước. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại chút hữu ích cho các chị em.

Chúc các chị em luôn khỏe và xinh đẹp.