Quan hệ tình dục một cách lành mạnh là rất chính đáng, bởi vì đã là một người trưởng thành và có sức khỏe tốt thì sẽ có nhu cầu sinh lý hiển nhiên. Lý do đầu tiên mà vợ chồng nên đều đặn sinh hoạt đó là làm gia tăng sự gần gũi về tình cảm và tâm lý. Điều này cần thiết để duy trì cuộc sống thân mật hàng ngày.

Cùng với sự giúp đỡ của quan hệ tình dục tần suất vừa phải, phù hợp với sức khỏe, nhiều người có thể nhanh chóng thoát khỏi trầm cảm, tình trạng mà bất kỳ loại thuốc nào cũng không tác dụng.

Thế nhưng, tần suất sinh hoạt nhiều ít vẫn còn gây tranh cãi, còn tùy vào cơ địa và nhu cầu của từng người nữa. Quan hệ nhiều có tốt không?, bao nhiêu lần thì gọi là nhiều?, và việc sinh hoạt quá nhiều hay quá ít sẽ ản hưởng đến sức khỏe và mối quan hệ tình cảm sẽ như thế nào? Đừng e ngại khi thảo luận về đề tài này mà hãy thoải mái chia sẻ bạn nhé!

Câu hỏi được tìm kiếm nhiều trên Google hiện nay: quan hệ nhiều có tốt không?

Mỗi tuần sinh hoạt bao nhiêu lần lý tưởng?

Không có một con số cụ thể quy định số lần quan hệ tình dục của người đàn ông trong ngày, trong tháng như thế nào là phù hợp. Với sức khỏe bình thường, thì mỗi cặp vợ chồng nên sinh hoạt 1-2 lần mỗi tuần. Ý kiến này được các chuyên gia tình dục học khuyến khích.

Sinh hoạt đều đặn có lợi ích gì?

Làm tăng cảm xúc hứng khởi, thỏa mãn người bạn đời

Tinh trùng tích tụ với nồng độ cao đồng nghĩa với hoocmon sinh dục nhiều giúp bạn trở nên hưng phấn mạnh mẽ trong chuyện ấy, điều này làm cho đối phương cảm thấy hứng thú. Nếu cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, nồng độ tinh trùng cao, người nam có thể xuất tinh từ 2-3 lần trong khi quan hệ, điều này làm cho chất lượng cuộc yêu kéo dài và đối phương cũng hài lòng, cảm thấy viên mãn.

Tốt cho sức khỏe

Nếu quan hệ tình dục điều độ (không quá 2 lần mỗi tuần) thì tinh thần sẽ rất thoải mái, bảo toàn sức khỏe và tinh thần lâu dài cho đến khi về già. Vì tiết dục đều đặn là cách rất tốt để bảo toàn một cơ thể khỏe mạnh và trí tuệ minh mẫn khi trẻ tuổi và cả lúc về già.

Điều gì xảy ra khi quan hệ quá nhiều?

Nếu bạn quan hệ quá nhiều lần một tuần thì rất dễ mất cảm giác nồng nhiệt và hào hứng yêu, đôi khi chán nản làm nhanh cho xong. Đối phương cũng vì điều này mà không hài lòng, thậm chí gây tổn thương, hụt hẫng, ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ.

Việc sinh hoạt tình dục quá độ, xuất tinh nhiều sẽ khiến cho sức khỏe suy kiệt, giảm sút về trí tuệ, cơ thể mệt mỏi triền miên. Do tinh hoàn phải làm việc liên tục để sản xuất tinh trùng, do đó có thể dẫn tới việc tinh trùng không đảm bảo về chất lượng, số lượng.

Quan hệ tình dục quá nhiều dễ khiễn cho nam giới mắc chứng xuất tinh sớm, liệt dương, và tất nhiên lúc đó sẽ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Vì vậy, tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe sinh sản tình dục nói riêng, chúng ta cần quan hệ tình dục một cách khoa học, phù hợp với sức khỏe và độ tuổi của mình, chỉ nên quan hệ khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Đặc biệt là không sử dụng các chất kích thích trước đó nhé.

“Lưu ý: Chúng tôi không có quyền tư vấn về các vấn đề sức khỏe – y học. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo được tổng hợp. Để được tư vấn hãy tới gặp bác sĩ chuyên môn và lắng nghe lời khuyên.”

4.7/5 - (3 bình chọn)