Hầu hết nhiều chị em khá bối rối khi gặp phải trường hợp thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường. Vậy trường hợp que báo 2 vạch nhưng không có thai nguyên nhân do đâu? Liệu chị em có đang gặp phải về các tình trạng về sức khỏe hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp một cách cụ thể nhất cho chị em về hiện tượng này, đồng thời hướng dẫn cho các chị em phụ nữ về việc sử dụng que thử thai đúng cách nhất.

Tại sao thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt?

Một chu kì kinh nguyệt bình thường của phụ nữ có thể kéo dài từ 28 đến 32 ngày, giữa 2 chu kì kinh nguyệt có thể chênh nhau từ 5 đến 7 ngày. Chu kì kinh nguyệt của các chị em phụ nữ cũng chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có yếu tố tâm lý. Chính vì vậy mà chị em nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tránh áp lực, căng thẳng thì chu kì kinh nguyệt cũng sẽ đều đặn hơn.

Nhiều chị em khi thấy mình bị chậm kinh trong vài ngày đã thử sử dụng que thử thai. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý rằng, que thử thai sẽ cho ra kết quả chính xác khi bạn đã quan hệ tình dục sau 10 đến 15 ngày, hay chính xác nhất là khi chị em phụ nữ có dấu hiệu chậm kinh từ 7 đến 10 ngày. Ngoài ra, để đảm bảo, chị em cũng cần bảo đảm mua que thử chất lượng và sử dụng đúng cách.

Trong trường hợp nhiều chị em thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt, có các triệu chứng đau bụng, ra máu. Tuy nhiên khi siêu âm thì không thấy túi thai trong buồng tử cung, tình trạng này có thể do những nguyên nhân sau:

– Bạn có thể đã có thai:

Bạn đã có thai, tuy nhiên khối thai nằm ở ngoài tử cung: thai đang trong giai đoạn phát triển to lên. Tại vì khối thai này khiến cho tổ lạc chỗ nên gây ra các triệu chứng chậm kinh, đau bụng và máu âm đạo. Hiện tượng thai ngoài tử cung rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời, khối thai có thể bị vỡ, chảy máu trong ổ bụng gây xuất huyết trong. Trong các trường hợp mang thai ngoài tử cung nhưng chưa có biến chứng, các chị em phụ nữ nên nhanh chóng đến bệnh viện để bác sĩ theo dõi và điều trị. Tình trạng khối thai ngoài tử cung được điều trị càng sớm càng tốt, giúp giữ được khả năng sinh con sau này, tránh nguy cơ gây vô sinh và tai biến ảnh hưởng đến tính mạng.

– Chị em có thai và đã bị sẩy thai:

Nếu chị em phụ nữ có chu kỳ hành kinh nguyệt đều đặn thì khoảng thời gian thụ thai đã hơn 5 tuần. Tuy nhiên khi bác sĩ tiến hành siêu âm nhưng không nhìn thấy túi thai trong buồng tử cung, nhiều khả năng khối thai đã bị sẩy ra ngoài. Hoặc cũng có thể khối thai kém phát triển, đang dọa sẩy nên khiến cho kích thước của túi thai bé hơn so với bình thường, khiến cho việc siêu âm khó nhìn thấy được. Tình trạng này nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ gây mất máu, các triệu chứng thiếu máu, biến chứng viêm dính buồng tử cung, viêm nhiễm phần phụ,…

Do sử dụng que thử thai kém chất lượng

Que thử thai giúp cho bạn chẩn đoán nhanh, dựa vào sự có mặt của nội tiết tố ra thai trong nước tiểu. Que thử thai có tỷ lệ âm tính giả tương đương với tỷ lệ dương tính giả. Chính vì vậy nhiều chị em khi thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh, thì có thể là do sử dụng các loại que thử thai kém chất lượng, khiến cho việc chuẩn đoán bị sai lệch. Nhiều loại que thử thai thông thường không thể phát hiện được HGG trong máu và nước tiểu, do đó sẽ rất khó chuẩn đoán rằng bạn đã có thai hay chưa.

Que thử thai Cyclotest – chuẩn đoán thai sớm nhất

Que thử thai Cyclotest của thương hiệu UEBE là công cụ có khả năng phát hiện HGG trong máu và nước tiểu. Hormone HCG còn được gọi là hormone thai kỳ, nó chỉ được sản sinh ra sau khi trứng đã được thụ tinh. Nồng độ HCG sẽ tăng lên đến một mức độ nhất định khi trong quá trình mang thai. Que thử thai Cyclotest có 2 dòng sản phẩm, bao gồm que thử thai và que thử thai phát hiện sớm, 2 sản phẩm này sẽ giúp chị em có thêm nhiều sự lựa chọn tuy theo mục đích sử dụng của mình.

Que thử thai Cyclotest:

Cyclotest là loại que thử thai rất hiệu quả, có khả năng thể hiện kết quả dương tính của mẫu thử có nồng độ HCG khoảng 25 mIU/ml hoặc có thể cao hơn. Nếu các que thử thai thông thường chỉ sử dụng được sau từ 7 đến 10 ngày kinh nguyệt bị trễ thì Cyclotest có thể cho ra kết quả nhanh chóng chỉ sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt bị trễ, với độ chính xác lên đến 99,9%. Do đó, các chuyên gia y tế cũng đã đưa ra khuyến cáo nên dùng Cyclotest để phát hiện mình có mang thai hay không.

Que thử – phát hiện thai sớm Cyclotest

Nhiều chị em đang mong muốn có con và sớm muốn biết mình đã mang thai hay chưa sau khi quan hệ thì có thể sử dụng que thử – phát hiện thai sớm Cyclotest. Khác với các loại que thử thai thông thường, chỉ cho kết quả sau kì kinh nguyệt từ 7 đến 10 ngày, Que thử – phát hiện thai sớm Cyclotest là sản phẩm có thể xét nghiệm thai trước kinh nguyệt đến 4 ngày, phát hiện việc mang thai ngay cả khi nồng độ HCG rất thấp, mẫu thử có nồng độ HCG từ khoảng 10 mIU/ml hoặc cao hơn. Que thử này có độ chính xác khá cao, lên đến 99,99% so với các loại que thử thông thường khác, hạn chế trường hợp thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh.

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai Cyclotest

Khi dùng que thử thai Cyclotest, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Khi sử dụng que thử thai Cyclotest, bạn chỉ cần nhúng que thử vào nước tiểu 10 giây và sẽ cho ra kết quả 5 phút sau đó.
  • Việc sử dụng que thử thai Cyclotest có thể được thực hiện bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên tốt nhất là nên thử vào buổi sáng, khi cơ thể bài tiết nước tiểu trong lần đầu tiên.
  • Người thường xuyên rượu bia hoặc dùng que thử ngay sau khi sử dụng rượu bia có thể làm sai lệch kết quả, dễ dẫn đến tình trạng thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp giải đáp đầy đủ nhất về hiện tượng thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh cho các chị em. Việc ưu tiên lựa chọn que thử thai Cyclotest sẽ là công cụ giúp bạn nhận biết chính xác nhất rằng mình đã có thai hay chưa để đảm bảo cân bằng chế độ dinh dưỡng, chăm sóc cho mẹ và thai nhi kịp thời nhất!

Bạn có thể tham khảo giá và mua online que thử thai Cyclotest chính hãng bằng cách click vào Link bên dưới.