Sức khỏe tình dục luôn là vấn đề nhạy cảm hàng đầu của các chị em. Chuyện chăn gối hòa hợp luôn được coi là yếu tố quan trọng trong việc giúp các cặp vợ chồng giữ lửa yêu thương. Nhưng làm thế nào để phái đẹp có thể vừa chăm sóc sức khỏe tình dục của mình lại vừa có thể tạo ra sự nhịp nhàng khi thăng hoa.  Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi quan hệ mà nữ giới cần biết.

Tránh quan hệ trong những ngày “đen đỏ”

Theo chuyên gia tình dục, để đảm bảo sức khỏe tình dục cho các chị em được an toàn khỏe mạnh, thì phái đẹp nên nhớ tránh quan hệ vào thời kỳ kinh nguyệt. Bởi trong thời gian này, nội mạc tử cung phải làm việc nhiều tương đối vất vả, nồng độ pH của âm đạo ít tính axit hơn,  nếu quan hệ sẽ gây ra vết thương, xây xát, dễ dẫn đến viêm nhiễm và là cơ hội để khí hư sinh ra.

Nhiều chị em cho rằng, quan hệ trong ngày “đen đỏ” sẽ không dính bầu. Tuy nhiên,  nếu kỳ kinh nguyệt kéo dài có thể dẫn tới việc rụng trứng vào cuối ngày kinh, cùng với đó thời gian này cổ tử cung của người phụ nữ thường tiết ra chất nhờn và bạn có thể nhầm lẫn đây là máu. Do đó, việc chăn gối vào những ngày kinh nguyệt vẫn có thể khiến chị em mang thai.

Khi mệt mỏi không nên quan hệ

Không phải lúc nào chuyện phòng the cũng diễn ra thuận lợi. Vì khi quan hệ tình dục sẽ đốt cháy rất nhiều năng lượng, thường thì sau khi “làm chuyện ấy” xong cơ thể sẽ có cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi. Nếu như quan hệ trong cả hai người hoặc một trong hai người thấy mệt không những không tạo ra khoái cảm, mà lại còn làm tăng thêm sự mệt mỏi, gây chóng mặt, đau nhức, tâm trí căng thẳng, chân đau lưng nặng và dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Bên cạnh đó, đa số chị em rất ngại phải đối việc chăn gối khi mệt mỏi. Nhưng nếu cứ “yêu” trong một thời gian dài như vậy sẽ tạo ra sự ức chế, hoặc giảm ham muốn thậm chí sợ quan hệ tình dục…

Vệ sinh trước và sau khi quan hệ

Sức khỏe tình dục là vấn đề hàng đầu phái đẹp cần chú ý, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chị em nên giữ gìn sạch sẽ bộ phận sinh dục bằng cách tắm thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ với nước ấm  trước và sau khi quan hệ. Phái đẹp cần có sự quan tâm đặc biệt tới sự sạch sẽ và luôn khô thoáng của “cô bé”.

Theo nghiên cứu, có rất nhiều phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa do nấm một lần trong đời bởi vệ sinh không đúng cách. Bên cạnh đó, vệ sinh không sạch sẽ sẽ khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm hoặc tiết liệu,…Đồng thời, bạn cũng nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ để vi khuẩn không thể xâm nhập vào bàng quang, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Vệ sinh sạch sẽ, tạo sự thoáng mát cho “vùng ấy” trước và sau khi quan hệ sẽ góp phần làm tăng cảm giác thăng hoa, kích thích sự khoái cảm, và đạt được sự hưng phấn trong quá trình ân ái, giúp đời sống vợ chồng thêm thắm thiết.

Khi trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về sức khỏe và hiểu rõ cách chăm sóc bản thân đúng cách bạn sẽ có những cuộc ái ân đầy tình tự tạo khoái cảm và luôn an toàn.

Chúc các bạn thành công, khỏe mạnh và có đời sống phòng the hạnh phúc!