Một số thầy giảng dạy trường y hay nói có 3 thứ mà các em sinh viên buộc phải có riêng cho mình, không được mượn hoặc dùng chung với ai đó là “ống nghe, đồng hồ và bút”.

Tuy nhiên sinh viên y nên mua ống nghe loại nào chất lượng tốt, giá tốt là thắc mắc của phần đông các bạn.

Ống nghe là một trong những thiết bị quan trọng dùng trong ngành y, dùng để thính chẩn sức khỏe. Chính vì quan trọng như vậy nên trước khi chọn thương hiệu ống nghe phù hợp cho mình, bạn nên nắm các tiêu chuẩn chọn ống nghe cần thiết.

5 tiêu chuẩn chọn ống nghe mà sinh viên nên biết

  • Chất lượng âm nghe:

Chất lượng âm nghe phụ thuộc vào độ dài của dây nghe. Độ dài dây nghe ảnh hưởng nhiều nhất đối với âm thanh có tần số thấp.

  • Độ dài dây nghe:

Độ dài của dây nghe được tính từ đoạn nối giữa quai nghe và dây nghe đến đoạn nối. Độ dài của dây nghe cũng còn tùy thuộc vào thói quen của người sử dụng.

  • Chất liệu độ bền của dây nghe:

Ống được sử dụng với thời gian lâu dài qua nhiều năm nên cần chọ ống nghe có độ bền ở mức tốt của dây nghe.

  • Lựa chọn ống nghe 1 mặt hay 2 mặt:

Điều này mang đến cho bạn sự tiện lợi trong công tác thính chẩn. Theo ống nghe truyền thống (2 mặt) bạn thực hiện chuyển đổi mặt nghe, còn với ống nghe 1 mặt người dùng vẫn sử dụng được chức năng chuông nghe và đĩa nghe.

  • Nhu cầu sử dụng:

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ống nghe phù hợp với mình như ống nghe trẻ sơ sinh, ống nghe tim mạch, ống nghe tim phổi.

Khi tìm hiểu về các loại ống nghe uy tín trên thị trường, hẳn sẽ có rất nhiều cái tên, nhiều thương hiệu đến từ nhiều quốc gia, khiến bạn băn khoăn không biết nên dùng loại nào hợp lý.

Nếu chưa biết dùng loại nào bạn có thể cân nhắc dùng loại ống nghe dưới đây. Chất lượng và uy tín là những gì mà ống nghe mang thương hiệu này có được.

Giới thiệu ống nghe Visomat

Là một hãng thiết bị y tế uy tín trong nhiều năm liền, Visomat mang đến cho người tiêu dùng những ống nghe y tế chất lượng và dễ sử dụng. Đây cũng là một trong những dòng ống nghe phổ biến trên thị trường được nhiều người dùng, đặc biệt là những người sử dụng đo huyết áp cho gia đình và các sinh viên y khoa.

Ống nghe 2 mặt Visomat stethoskop Pro được cấu tạo bởi màng nghe và chuông nghe giúp nghe âm chuẩn xác.  Màng nghe phù hợp nghe âm thanh có tần số cao và chuông nghe phù hợp với âm thanh có tần số cao. Điều này mang đến sự tiện lợi trong việc thính chẩn của bác sĩ.

Ống nghe Visomat 2 mặt

Ống nghe Visomat 1 mặt – tham khảo

Ống nghe Visomat có nhiều chủng loại, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau: đo tim, đo phổi, đo nhịp bụng, ống nghe chuyên dụng đo thai nhi, trẻ sơ sinh, dành riêng cho sinh viên y khoa…nên đáp ứng được nhiều nhu cầu của nhiều đối tượng.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online ống nghe y tế Visomat chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức bằng cách click vào Link bên dưới.

.ống nghe littmann có phù hợp với nhiều hà nội của ống nghe littmann thiết kế 1,5 triệu đây là.