Sau sinh bao lâu thì được quan hệ là câu hỏi đặt ra của không ít cặp vợ chồng. Vì sau bao ngày kiêng cữ để bảo đảm sự an toàn cho tiểu thiên thần được bình an chào đời, thì cũng là lúc các cặp đôi cần được thân mật và yêu thương trở lại.Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi của bạn, giúp bạn lấy lại tình yêu của thuở ban đầu.

Sau sinh bao lâu thì cuộc ái ân có thể bắt đầu trở lại?

Sự chào đời của bé con là niềm vui khôn tả của mẹ. Nhưng đổi lại mẹ đã phải trải qua giai đoạn vô cùng đau đớn, vượt qua cửa ải sinh tử để thấy mặt bé con. Trong lúc vượt cạn, tử cung của mẹ mở to thường phải mất 1-2 tháng để hồi phục thu nhỏ lại. Nếu như sau sinh, cặp đôi quá thèm yêu không kiềm chế được sẽ dẫn đến những tổn thương không tốt cho người phụ nữ cả về tinh thần lẫn cơ thể. Do đó mà các cặp đôi nên dành một thời gian ngắn nữa để mẹ bình phục mọi thứ ổn định rồi mới bắt đầu lại cuộc ái ân.

Chỉ quan hệ khi cả hai cùng sẵn sàng

Sau sinh, hormon trong cơ thể mẹ thay đổi, nhiều chị em không muốn “yêu”. Ngoài ra, kết hợp với việc chăm bé, sẽ khiến các mẹ mêt mỏi, thèm ngủ nhiều hơn, và không còn chỗ cho chuyện ham muốn tình dục. Lúc này các đấng mày râu, nên cảm thông cho vợ nhiều hơn và có thể thay việc quan hệ bằng cách gần gũi, vuốt ve, ấm yếm vợ của mình. Đợi khi vợ mình sẵn sàng thì lúc đó mới nên tiếp tục cuộc ái ân. Bởi nếu cố tình quan hệ trong lúc mệt mỏi, sẽ chỉ càng tạo thêm áp lực cũng như sự không thoải mái cho cả hai và thậm chí có thể làm tổn thương đến người vợ yêu quý của mình.
Bên cạnh đó, trong lúc sinh âm đạo bị kéo căng hay các vết khâu có thể chưa liền ngay, nếu quan hệ trong thời điểm này rất có thể dẫn đến tình trạng rách âm đạo hoặc tổn thương vùng kín. Đồng thời sau sinh quan hệ sớm cũng sẽ không tốt cho mẹ, vì nguy cơ tử cung bị viêm nhiễm sẽ rất lớn.

Điều gì cản trở những cuộc yêu sau sinh

Quan hệ tình dục diễn ra hoàn mỹ chỉ khi có sự kết hợp ăn ý của cả hai. Tuy nhiên, sau sinh các mẹ sẽ thèm ngủ hơn rất nhiều vì phải chăm bé không kể ngày hay đêm. Nếu thiếu bàn tay hỗ trợ của người chồng thì sẽ càng khiến cho các bà mẹ trở nên mệt mỏi và không muốn yêu.

Những ngấn mỡ bụng, vết rạn nứt luôn là nỗi lo và sự mặc cảm làm mất tự tin cả các chị em sau sinh. Lúc này, không ít phụ nữ cảm thấy chán ghét thân hình béo của mình. Chính sự tự ti về thân hình sồ sề này, đã khiến cho nhiều chị em không còn muốn tham gia những cuộc ái ân cùng bạn đời của mình. Lúc này, các chị em có thể áp dụng cách tập yoga hay dùng muối rang chườm bụng để lấy lại vóc dáng thon gọn và sự tự tin để có thể lấy lại cảm hứng cho những cuộc ái ân, sau bao ngày kiềm chế.

Sự xuất hiện của một tiểu thiên thần, cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến những cuộc đằm thắm, ái ân của vợ chồng. Họ đã từ những cặp nhân chuyển sang những vai trò mới là cha mẹ. Do đó mà chuyện phòng the cũng sẽ diễn biến thay đổi nhiều hơn để làm sao có thể thích nghi với cuộc sống mới.

Những điều cần chú ý khi quan hệ sau sinh

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ? Khi đã giải quyết được vấn đề thời gian cũng như sự hồi phục tinh thần và cơ thể của người phụ nữ thì quan hệ sau sinh cần chú ý những gì để đảm bảo sự an toàn cho các mẹ cũng là điều không thể bỏ qua.

  • Sau sinh âm đạo thường khô, vùng kín dễ tổn thương hơn bất cứ lúc nào, do đó lúc này bạn có thể dùng dầu xoa để bôi trơn vừa có thể kích thích tạo cảm giác khoái cực lại vừa có thể làm giảm đau âm đạo.
  • Trước khi bắt đầu cuộc ái ân trở lại, hai người nên âu yếm ôn lại cảm giác của làn đầu tiên, lấy lại cảm hứng, tiếp đó chọn tư thế sao cho thích hợp nhất để không gây áp lực và tổn thương cho vùng nhạy cảm.
  • Sau sinh, các mẹ có thể luyện tập các bài tập vận động nhẹ nhàng như yoga hoặc cũng có thể tập những động tác mạnh mẽ hơn như gym để lấy lại tinh thần cũng như vóc dáng sau sinh đồng thời lại có thể giúp cho âm đạo trở nên khỏe mạnh hơn. Điều này sẽ giúp cho những cuộc “yêu” của bạn diễn ra thuận lợi và nhiều khoái cảm hơn.
  • Đặc biệt là trước khi bắt đầu cuộc đằm thắm trở lại, các mẹ nên vắt hết sữa trước để tránh sữa vọt ra khi đang “yêu”.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem lại một chút thông tin hữu ích khi giải đáp thắc mắc sau sinh bao lâu thì được quan hệ của các cặp đôi.

Chúc các cặp đôi luôn có những phút giây ân ái mỹ mãn bên nhau.

4.5/5 - (4 bình chọn)