Quá trình thụ thai là quá trình trứng nhỏ bảo bối của mẹ hoàn thành sứ mệnh kết hợp với tinh cha để bắt đầu cho giai đoạn mới hình thành phôi thai. Đây được coi là cuộc hành trình vô cùng kỳ diệu diễn ra trong cơ thể của người mẹ. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về quá trình thụ thai qua bài viết này nhé!

Thời điểm nào dễ dẫn đến quá trình thụ thai

Theo các chuyên gia sản khoa, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường diễn ra trong vòng 28 ngày  và thời gian trứng rụng rơi vào giữa chu kỳ. Trong chu kỳ kinh nguyệt, tuần thứ 3, được coi là thời điểm thuận lợi nhất để có thể thụ thai. Vào thời gian này, nếu muốn thụ thai thì các cặp đôi cần chú ý hơn trong chuyện chăn gối, làm sao diễn ra nhịp nhàng và thường xuyên hơn tạo điều kiện cho tinh trùng đi vào cơ thể mẹ kết hợp với trứng một cách thuận lợi.

Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ lại khác nhau dựa vào môi trường cũng như các yếu tố bên trong cơ thể từng người. Có người kinh nguyệt diễn ra trong chu kỳ là 28 ngày, có người 22 ngày, thậm chí có người 36 ngày và thời gian trứng rụng của các tháng cũng khác nhau. Do đó mà khiến các chị em khó xác định được ngày trứng rụng. Bởi vậy các cặp đôi nên “yêu” thường xuyên từ 2-3 ngày/ lần để vừa có thể hâm nóng tình cảm vợ chồng, lại có thể cải thiện chất lượng giúp trứng và tinh trùng kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để diễn ra quá trình thụ thai.

Tinh trùng gặp trứng để bắt đầu quá trình thụ thai

 

Quá trình thụ thai hết sức kỳ diệu diễn ra thế nào?

Trong lúc “yêu” cơ thể nam sẽ tiết ra một thứ gọi là tinh, sau đó bơi vào phần âm đạo của người phụ nữ. Mỗi lần xuất tinh, sẽ chứa khoảng 150- 300 triệu tinh trùng cùng nhau bơi vào âm đạo. Sau đó, từ âm đạo, các chàng tinh trùng bắt đầu bơi theo các hướng khác nhau. Và tiếp tục bơi đến điểm hẹn ở ống dẫn trứng. Lúc này các chàng sẽ dựa vào sức của mình để có thể nhanh chóng gặp được nàng, có chàng sức yếu phải mất mấy ngày mới đến điểm hẹn. Sau cuộc đua đọ sức diễn ra, chàng tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ kết duyên với nàng trứng. Sau khi thành đôi, trứng sẽ tiết ra một lớp vỏ bọc chắc chắn để bảo vệ tình yêu của chúng, không cho bất cứ kẻ nào có thể xâm nhập vào. Và cuộc sống kỳ diệu bắt đầu diễn ra. Tình trùng bắt đầu kết hợp với trứng tạo ra một tế bào mới để chuẩn bị cho quá trình thụ thai và manh nha của một thiên thần bé nhỏ sẽ xuất hiện trên thế gian này bắt đầu.

Buồng trứng và các thành phần liên quan

Quá trình thụ thai thường thì sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, quá trình thụ thai cũng có thể diễn ra dài hơn trong 3 hoặc lâu hơn dựa vào rất nhiều yếu tố bên trong cơ thể mẹ cũng như sự khỏe mạnh của tinh trùng.

Sau quá trình thụ tinh diễn ra, trứng sẽ di chuyển dần xuống tử cung làm tổ tại đây và bắt đầu một giai đoạn mới của phôi thai. Và sự kỳ diệu hết sức tuyệt vời hơn nữa sẽ diễn ra sau 9 tháng 10 ngày, một tiểu thiên thần chào đời.

Những điều cần tránh để quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi

1. Không dùng dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn có thể giúp cho quá trình “yêu” diễn ra thăng hoa, và làm tăng khoái cảm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe tình dục, dầu bôi trơn sẽ làm chậm giảm khả năng bơi của tinh trùng, khiến chúng có thể chết ngay khi vừa vào tới âm đạo.

Để thay cho dầu bôi trơn và quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi, tốt nhất các cặp đôi nên có màn dạo đầu thật lãng mạn, vì dầu bôi trơn tốt nhất chính là được tiết ra từ cơ thể của người phụ nữ. Bởi vậy mà các đáng mày râu nên dùng ra 10 phút đầu để kích thích chuyện yêu được diễn ra mỹ mãn.

Màn dạo đầu giúp thụ thai được dễ dàng hơn.

2. Không sử dụng rượu

Theo các nhà nghiên cứu, nếu mỗi người phụ nữ ngày uống 3 ly rượu sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, thậm chí làm mất kinh, ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh, làm giảm khả năng rụng trứng, và tệ hơn có thể ngưng rụng trứng. Do đó, khiến cho quá trình thụ thai diễn ra khó khăn hơn và thiên chức làm mẹ cũng bị giảm đi.

Các chuyên gia nhận định, Ethanol trong rượu sẽ làm teo tinh hoàn,làm loãng tinh, khiến cho chất lượng tinh trùng giảm đi rất nhiều, điều này làm cho tinh trùng bơi vào điểm hẹn gặp trứng khó khăn hơn vì có thể chưa bơi vào bên trong tử cung đã bị chết.

Và nếu mẹ mang bầu uống rượu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi và thậm chí sảy thai.

Trên đây là bài viết tổng hợp về những kiến thức xoay quanh vấn đề của quá trình mang thai. Hy vọng rằng với thông tin này sẽ mang lại ít nhiều kiến thức hữu ích cho bạn trước khi chuẩn bị cho quá trình chào đón một thiên thần.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!