Hiện nay rất nhiều người sử dụng miếng dán tránh thai để có thể thoải mái yêu mà không lo dính bầu. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng miếng dán này như một liệu pháp tiện dụng thì sản phẩm này còn ẩn chứa rất nhiều tác dụng không mong muốn đối với các chị em. Vậy thực hư ra sao, cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Miếng dán tránh thai là gì?

Miếng dán tránh thai được biết đến với vai trò vô cùng tiện ích cho các chị em trong việc tránh có em bé ngoài ý muốn. Nó là một miếng mỏng, màu be, được dán vào da. Miếng dán này được sử dụng liên tiếp trong vòng 3 tuần liền, sau đó lấy ra và ngưng dùng trong tuần thứ tư khi chu kỳ kinh nguyệt đến. Miếng dán tránh thai có tác dụng ngăn ngừa rụng trứng, cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng, giúp các cặp đôi thoải mái ái ân.

Cách dùng miếng dán tránh thai

Cũng như các loại thuốc tránh thai khác, miếng dán tránh thai được tạo nên bởi hai loại hooc mon Progestin và Estrogen. Hai thành phần này có tác dụng chính trong việc ngăn ngừa việ rụng trứng, sau khi miếng dán được dán lên da có thể ở các vị trí khác nhau như bắp tay, bụng, lưng hoặc bắp tay. Hai loại hooc môn này sẽ dần được thẩm thấu vào tầng sâu bên trong, qua da rồi vào trong máu. Để nguyên miếng dán đó trên da trong khoảng 1 tuần, và sau đó bạn có thể lột miếng dán đó ra và tiếp tục dán miếng mới khác. Với miếng dán mới khác, bạn có thể dán lên vj trí khác miếng dán cũ. Đến thời gian của chu kỳ kinh nguyệt thì không dùng miếng dán nữa.

Tuy nhiên, với lần đầu sử dụng miếng dán tránh thai bạn cần phải dùng thêm một biện pháp tránh thai khác cho đến lúc miếng dán ở nguyên chỗ trong 1 tuần phòng miếng dán sẽ rơi ra khi dán không đúng cách. Song nếu trong khoảng 24 giờ mà miếng dán vẫn giữ nguyên không bị bong hoặc rơi ra thì đồng nghĩa với việc hiệu quả của miếng dán vẫn còn hiệu quả tránh thai và bạn không cần phải dùng bất cứ thêm biện pháp tránh thai nào nữa.

Trong quá trình sử dụng miếng dán bạn nên đặc biệt chú ý không được thay đổi vị trí của miếng dán, bóc miếng dán ra khỏi da, vì điều này có thể làm cho miếng dán bị rơi. Không dùng băng để dính chặt miếng dán hoặc cắt sửa hình dáng của miếng dán, vì rất có thể nó sẽ tác động vào bên trong làm thay đổi hooc môn cơ thể bạn.

Những tác dụng phụ không mong muốn của miếng dán tránh thai

Đa số các phương pháp tránh thai đều mang lại ít nhiều những tác dụng phụ không mong muốn, miếng dán tránh thai cũng không ngoại lệ.

Một số tác dụng phụ của miếng dán tránh thai: đau ngực, rong kinh, buồn nôn, giảm ham muốn tình dục,… Đây là những biểu hiện thường gặp trong hai tháng đầu khi dùng miếng dán tránh thai.

Bên cạnh, đó việc dùng miếng tránh thai còn gây ra các triệu chứng như đột quỵ, máu tụ ở chân, tăng nguy cơ cao huyết áp, sỏi mật, vàng da hay vàng mắt, đau tim, thậm chí có một số trường hợp cơ thể không thích hợp với miếng dán tránh thai đã dẫn đến tử vong. Theo nghiên cứu cho thấy, việc dùng miếng dán tránh thai sẽ có nguy cơ bị mặc bệnh tụ máu cao hơn những người không sử dụng miếng dán tránh thai.

Những trường hợp không thể dùng miếng dán tránh thai:

 • Người cao huyết áp và người hút thuốc
 • Người có vấn đề về tim mạch hay hở van tim
 • Ung thư gan, ung thư vú
 • Người mắc bệnh tiểu đường
 • Đang mang thai
 • Rối loạn máu đông do di truyền
 • Người mắc các bệnh về gan
 • Nổi ban đỏ

Phương pháp tránh thai tự nhiên tốt nhất với Cyclostest my Way

Không giống như các biện pháp tránh thai khác, thường kèm theo một số tác dụng phụ thì Cyclostest my Way được coi là phương pháp tránh thai tự nhiên tốt nhất và không mang lại bất cứ tác dụng phụ nào gây nguy hiểm cho cơ thể phụ nữ.

Cyclostest my Way được biết đến với vai trò là máy kiểm tra nhiệt độ tính chu kỳ nguyệt san một cách chính xác chỉ trong nháy mắt, nó giúp bạn lên kế hoạch mang thai và tránh thai hiệu quả.

Cyclostest my Way có rất nhiều tính năng tuyệt vời giúp bạn tránh thai hiệu quả như ý muốn.

 • Trong chế độ cố gắng thụ thai, Cyclostest my Way sẽ giúp bạn cảnh báo những nguy cơ suy buồng trứng
 • Cyclostest my Way đưa ra tài liệu theo dõi sự thay đổi tử cung
 • Cyclostest my Way sẽ giúp bạn cảnh báo về những ngày nào các triệu chứng tiền kinh nguyệt xuất hiện
 • Cảnh báo mang thai
 • Cyclostest my Way là lời khuyên chăm sóc da hữu ích trong suốt quá trình chu kỳ nguyệt san

Trên đây là bài viết tổng hợp về miếng dán tránh thai. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trong cuộc sống.

Chúc bạn luôn hạnh phúc.

4.7/5 - (3 bình chọn)