Cuộc sống muôn hình vạn trạng và đôi khi thật khó để chúng ta phân biệt rõ ràng mọi thứ và vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng. Bằng việc thu thập những câu nói hay về cuộc sống đáng để chiêm nghiệm dưới đây, có thể bạn sẽ đúc kết được kinh nghiệm sống của mình và đặc biệt tránh những sự cố đáng tiếc.

Những câu nói hay về cuộc sống

 1. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai, vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.
 2. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.
 3. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!
 4. “Cái tôi” chính là thứ duy nhất hủy hoại một mối quan hệ. Hãy là một người trưởng thành, buông bỏ cái tôi của chính mình.
 5. Niềm tin chính là bước đi bước đầu tiên ngay cả khi bạn không nhìn thấy toàn bộ chiếc cầu thang.
 6. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?”. Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước”.
 7. Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống, nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.
 8. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.
 9. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại hai thời điểm: trước khi có được và sau khi mất đi.
 10. Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
 11. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.
 12. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.
 13. Thái độ tốt nhất chính là: “lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi”.
 14. Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng tối.
 15. Chừng nào ta chưa tha thứ cho những người đã làm ta tổn thương thì họ còn choáng tâm trí ta chừng ấy.
 16. Đừng chiến thắng người khác bằng tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.
 17. Hồi ức luôn đặc biệt. Đôi khi, ta bật cười vì nhớ lại những ngày mình đã khóc và đôi khi ta bật khóc vì nhớ lại những ngày mình đã cười.
 18. Sự tin tưởng giống như một miếng dán. Tháo nó ra một lần, có thể dán lại lần nữa nhưng nó sẽ không còn dính chặt như lần dán đầu tiên.
 19. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.
 20. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.
 21. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.
 22. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.
 23. Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
 24. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.
 25. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

Hãy giữ niềm tin rằng sau khi chúng ta đã chiêm nghiệm những câu nói hay về cuộc sống, sẽ có thêm động lực cho các mục tiêu sắp tới, cảm thấy thoải mái và có được sự lạc quan hơn.

 

4.5/5 - (2 bình chọn)