Kiểm tra thân nhiệt cho trẻ bằng nhiệt kế là công việc thường xuyên và quan trọng của các bậc cha mẹ. Đo nhiệt kế ở nhiều vị trí trên cơ thể như trán, tai, nách, miệng, hậu môn. Với những người chưa có kinh nghiệm chăm sóc em bé thường thắc mắc là dùng nhiệt kế đo trán có chính xác không?, đo trên trán có gây hại gì tới não và hệ thần kinh của trẻ không?,…

Nhiệt kế đo trán có chính xác không?

Quy trình hoạt động của nhiệt kế đo ở trán

Để trả lời cho câu hỏi đo nhiệt độ ở trán có chính xác thì các mẹ nên dành chút thời gian tìm hiểu về các loại nhiệt kế. Nhiệt kế đo trán đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ trán. Năng lượng này sẽ được thu qua đầu dò và chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ đúng.

Nhiệt kế đo trán không hề gây hại cho trẻ

Tất cả mọi loại nhiệt kế đo trán chính hãng trên thị trường hiện nay đều không phát ra bất kỳ loại sóng hoặc nhiệt nào trong quá trình sử dụng. Nó chỉ hoạt động như một máy thu nhiệt nên không gây hại cho bé, nên phụ huynh hãy yên tâm nếu dùng nhiệt kế cho trẻ!

Nhưng

Trên thực tế, khi sốt trán bé thường bị đổ mồ hôi nên dễ làm ảnh hưởng đến kết quả đo. Do đó thay vì đo ở trán thì các bậc phụ huynh thường được khuyên nên dùng nhiệt kế đo ở tai cho trẻ, vì ở tai thì không bị dính mồ hôi nên ta có thể tự tin với kết quả hiển thị nhiệt độ trên cơ thể bé.

 

Lợi thế của việc đo nhiệt độ cho bé ở tai

Các nghiên cứu cho thấy tai là một mạng lưới tuyệt vời cho đo lường nhiệt độ bởi vì nhiệt độ trong tai phản ảnh cốt lõi nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể được quy định bởi dưới đồi (hypothalamus), nơi mà chia sẻ máu với màng nhĩ. Thay đổi nhiệt độ cơ thể thường thấy sớm ở màng nhĩ hơn là ở những tổ chức khác.

Nhiệt kế đo tai với các dòng đã có thương hiệu, uy tín và tạo được niềm tin của người tiêu dùng như Domotherm E

Sử dụng nhiệt kế đo tai Domothern E chất lượng cho bé

Dòng nhiệt kế đo tai thương hiệu từ Đức Domotherm sẽ là lựa chọn đúng cho các bậc làm cha mẹ có con nhỏ. Với uy tín, chất lượng, được bảo hành lên đến 2 năm mang lại kết quả đo chính xác trong vòng 1 giây mà thôi và tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, Domotherm E tiện dụng và tiết kiệm cho phí bằng việc chỉ cần sử dụng một dầu dò duy nhất. Bạn chỉ cần làm sạch đầu dò với dung dịch làm sạch kèm theo hoặc làm sạch bằng rượu.

Hãy mua nhiệt kế Domotherm bổ sung vào dụng cụ kiểm tra sức khỏe đầy đủ cho bé yêu nhà mình nhé!

Bạn có thể tham khảo giá và mua online nhiệt kế điện tử Domotherm E chính hãng, nhập khẩu từ Đức bằng cách click vào Link bên dưới.

Nên mua nhiệt kế loại nào là tốt nhất cho bé.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế cho bé với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Trong đó tiêu biểu phải kể đến nhiệt kế điện tử của hãng Domotherm.
Domotherm là thương hiệu được ra đời từ những năm 1985 chuyên các dòng sản phẩm thiết bị y tế về nhiệt kế, máy xông mũi họng, là hương hiệu nổi tiếng của Đức. Được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là an toàn tuyệt đối với sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ sơ sinh. Hơn thế, nhiệt kế điện tử Domotherm đo nhiệt độ chính xác cao, nhanh chóng và ổn định nhất
Ưu điểm của nhiệt kế điện tử Domotherm
Đo nhiệt độ nhanh chóng chỉ sau 1s là đã có kết quả.
Độ chính xác cao trong khoảng +-0.1 độ C.
Thiết kế thông minh, sử dụng dễ dàng chỉ qua vài thao tác đơn giản là bạn có thể đo được.
Màn hình hiển thị nhiệt độ to và rõ ràng nên người sử dụng dễ xem không phải khó khăn nhìn như dùng nhiệt kế thủy ngân.
An toàn và thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là trẻ sơ sinh.
Không chứa thủy ngân nên không độc hại.
Độ bền cao.
Có bộ nhớ để lưu kết quả giúp bạn so sánh.
Trên đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chọn nhiệt kế điện tử. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách chọn nhiệt kế tốt nhất để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như mang lại kết quả đo nhiệt độ chính xác nhằm đưa ra cách hạ sốt cho trẻ nhanh chóng hiệu quả.
Cách xác định cơn sốt ở mức độ nào bằng nhiệt độ cơ thể để có cách hạ sốt cho trẻ phù hợp.
Mẹ đừng vội cuống lên khi thấy trẻ nóng hơn bình thường nhé, hãy xác định cơn sốt trẻ bằng nhiệt độ cơ thể sẽ giúp các mẹ bình tĩnh và tự tin hơn trong việc chăm con.
Xác định cơn sốt bằng thân nhiệt trẻ như sau:
Nhiệt độ 37,5 – 38,5 độ C là sốt nhẹ
Nhiệt độ 38,5 – 39 độ C là sốt vừa
Nhiệt độ 39 – 40 độ C là sốt cao
Nhiệt độ từ 40 độ C trở lên là sốt rất cao.
Thông thườn, khi cơn sốt ở ngưỡng dưới 39 độ C sẽ không gây nguy hiểm cho trẻ và mẹ có thể xử lý được. Tuy vậy, mẹ cần phải luôn theo dõi sát tình hình của trẻ bằng cách để ý dấu hiệu và thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể, để có cách ứng xử kịp thời nhé.
Cách chẩn đoán sốt ở trẻ
Thông thường, người ta chẩn đoán sốt qua việc xác định nhiệt độ trên cơ thể. Bạn có thể đo nhiệt độ của bé bằng cách sử dụng nhiệt kế. Phụ huynh có thể đặt nhiệt kế dưới lưỡi bé từ 2 đến 3 phút hay kẹp nhiệt kế vào nách để xác định nhiệt độ.các sản phẩm cho con để đo nhiệt độ thiết bị y tế bác sĩ bệnh viện tuy nhiên phù hợp nhiệt kế thủy ngân và các.