Kiểm tra thân nhiệt cho trẻ bằng nhiệt kế là công việc thường xuyên và quan trọng của các bậc cha mẹ. Đo nhiệt kế ở nhiều vị trí trên cơ thể như trán, tai, nách, miệng, hậu môn. Với những người chưa có kinh nghiệm chăm sóc em bé thường thắc mắc là dùng nhiệt kế đo trán có chính xác không?, đo trên trán có gây hại gì tới não và hệ thần kinh của trẻ không?,…

Nhiệt kế đo trán có chính xác không?

Quy trình hoạt động của nhiệt kế đo ở trán

Để trả lời cho câu hỏi đo nhiệt độ ở trán có chính xác thì các mẹ nên dành chút thời gian tìm hiểu về các loại nhiệt kế. Nhiệt kế đo trán đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ trán. Năng lượng này sẽ được thu qua đầu dò và chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ đúng.

Nhiệt kế đo trán không hề gây hại cho trẻ

Tất cả mọi loại nhiệt kế đo trán chính hãng trên thị trường hiện nay đều không phát ra bất kỳ loại sóng hoặc nhiệt nào trong quá trình sử dụng. Nó chỉ hoạt động như một máy thu nhiệt nên không gây hại cho bé, nên phụ huynh hãy yên tâm nếu dùng nhiệt kế cho trẻ!

Nhưng

Trên thực tế, khi sốt trán bé thường bị đổ mồ hôi nên dễ làm ảnh hưởng đến kết quả đo. Do đó thay vì đo ở trán thì các bậc phụ huynh thường được khuyên nên dùng nhiệt kế đo ở tai cho trẻ, vì ở tai thì không bị dính mồ hôi nên ta có thể tự tin với kết quả hiển thị nhiệt độ trên cơ thể bé.

 

Lợi thế của việc đo nhiệt độ cho bé ở tai

Các nghiên cứu cho thấy tai là một mạng lưới tuyệt vời cho đo lường nhiệt độ bởi vì nhiệt độ trong tai phản ảnh cốt lõi nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể được quy định bởi dưới đồi (hypothalamus), nơi mà chia sẻ máu với màng nhĩ. Thay đổi nhiệt độ cơ thể thường thấy sớm ở màng nhĩ hơn là ở những tổ chức khác.

Nhiệt kế đo tai với các dòng đã có thương hiệu, uy tín và tạo được niềm tin của người tiêu dùng như Domotherm E

Sử dụng nhiệt kế đo tai Domothern E chất lượng cho bé

Dòng nhiệt kế đo tai thương hiệu từ Đức Domotherm sẽ là lựa chọn đúng cho các bậc làm cha mẹ có con nhỏ. Với uy tín, chất lượng, được bảo hành lên đến 2 năm mang lại kết quả đo chính xác trong vòng 1 giây mà thôi và tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, Domotherm E tiện dụng và tiết kiệm cho phí bằng việc chỉ cần sử dụng một dầu dò duy nhất. Bạn chỉ cần làm sạch đầu dò với dung dịch làm sạch kèm theo hoặc làm sạch bằng rượu.

Hãy mua nhiệt kế Domotherm bổ sung vào dụng cụ kiểm tra sức khỏe đầy đủ cho bé yêu nhà mình nhé!

Bạn có thể tham khảo giá và mua sản phẩm TẠI ĐÂY.

Nhiệt kế đo trán có chính xác không?
4.5 (89.09%) 11 votes