Ngày rụng trứng là ngày nào luôn là điều nhiều chị em băn khoăn, nắm bắt được ngày rụng trứng không chỉ giúp bạn dễ dàng tính toán ngày mang thai chuẩn nhất mà còn giúp bạn có thể phòng tránh thai một cách tự nhiên.

Quan hệ chăn gối vốn luôn là một nhu cầu thiết yếu và chính đáng của bất kì người trưởng thành nào. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp đã xảy ra việc có thai ngoài ý muốn do không biết sử dụng các biện pháp phòng tránh dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như phá thai, có con khi chưa kết hôn… Vậy nên, những kiến thức về ngày rụng trứng là ngày nào để có biện pháp phòng tránh thai là vô cùng cần thiết đối với bất kì người trưởng thành nào.

Một trong những cách phòng tránh thai được sử dụng rộng rãi hiện nay là việc xác định ngày rụng trứng là ngày nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về cách xác định ngày rụng trứng chuẩn nhất.

Định nghĩa về ngày rụng trứng

Có thể hiểu một cách đơn giản, rụng trứng là hiện tượng trong cơ thể phụ nữ giải phóng ra một quả trứng theo chu kì hàng tháng. Thông thường, nó xảy ra vào khoảng giữa của chu kì kinh nguyệt và được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Khi nồng độ estrogen cao và làm gia tăng đột ngột hormone LH, trứng được sản sinh tại buồng trứng, sau đó rụng đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Lúc này, nếu xảy ra hiện tượng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng thì sẽ dẫn đến thụ thai. Nếu không, trứng được đào thải ra môi trường bên ngoài theo đường kinh nguyệt hàng tháng.

Ngày rụng trứng là ngày nào?

Thời gian rụng trứng của phụ nữa là ngày nào?

Do cơ địa của mội người là khác nhau nên thời điểm rụng trứng của từng người phụ nữ cũng vô cùng khác nhau và thường không giống nhau theo từng tháng. Vậy nên, các chị em cần theo dõi chu kì và cơ thể của mình một cách cẩn thận để có thể tính được ngày rụng trứng đúng nhất. Tuy nhiên, nếu chu kì của bạn đều đặn từ 28 đến 32 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ vào ngày 11 đến 14 của chu kì.

Thời điểm rụng trứng thường vào ngày 11 đến 14 của chu kì hàng tháng

Các biểu hiện nhận biết trong thời kì rụng trứng

– Dịch tiết nhiều ở cổ tử cung: Thông thường trước thời kì rụng trứng khoảng 4 đến 5 ngày, bạn sẽ nhân thấy trong âm đạo có tiết nhiều dịch trắng. Chỉ cần nhìn thầy dưới quần chip có xuất hiện dịch nhờn trắng thì đó là lúc bạn nên chuẩn bị cho ngày rụng trứng đang đến gần.

– “Cô bé” ẩm ướt: Ngoài việc chất nhầy xuất hiện nhiều ở cổ tử cung, vào thời kì rụng trứng này các chị em sẽ dễ dàng nhận ra “cô bé” của mình thường rất ẩm ướt. Có thể nói đây sẽ là thời điểm vàng và lí tưởng cho các chị em nào có ý định muốn có em bé. Thông thường, phụ nữ có thể không nhận ra việc tử cung có nhều chất nhờn nhưng dễ dàng có thể cảm nhận được rõ sự thay đổi của “cô bé”. Dĩ nhiên, đây sẽ là một điều kiện lí tưởng cho quan hệ chăn gối được thăng hoa hơn khi vốn âm đạo lúc này đã vô cùng âm ướt.

– Nhu cầu muốn “quan hệ” tăng cao: Do nồng đô LH trong cơ thể tăng cao trong thời kì này cùng với những điều kiện thuận lợi của cơ thể với hocmoon tăng cao, vào thời kì rụng trứng này chị em cũng sẽ có nhiều nhu cầu với chuyện chăn gối hơn. Theo nghiên cứu, nhu cầu “yêu” của chị em thường tăng cao trong thời kì trước và sau rụng trứng.

– Đau nhức núi đôi: Sự tăng lên của progesterone trong cơ thể ngay sau thời kì rụng trứng sẽ khiến ngực của chị em đau nhức cũng như nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ. Nếu nhận thấy triệu chứng này rõ ràng thì chắc chắn rằng thời kì rụng trứng đang đến rất gần.

– Đau bụng dưới: Hiện tượng đau bụng dưới xảy ra là khi các quả trứng vỡ ra trên đường đi đến buồng trứng. Vào thời kì này, trứng sẽ đi đến ống dẫn trứng đến tử cung và sẽ là vô cùng thuận lợi cho thụ thai khi có sự tiếp xúc với tinh trùng. Nếu các chị em nhận tháy dấu hiệu đau bụng này thì rất có thể ngày rụng trứng đáng tới rất gần.

– Nhức đầu: Không phải là hiện tượng phổ biến nhưng theo nghiên cứu thì có khoảng ¼ chị em gặp phải hiện tượng đau đầu hoặc đau nửa đầu trong thời kì rụng trứng. Đây có thể bắt nguồn từ sự gia tăng hóc môn trong thời kì này.

– Ngoài ra còn một số triệu chứng như buồn nôn hay xuất hiện đốm máu. Tất cả đều do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến. Các chị em có thể hông qua những dấu hiệu này để biết ngày rụng trứng là ngày nào.

Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng đều có một chu kì đều đặn và rất nhiều khi những hiện tượng xảy ra với từng cơ đia lại vô cùng khác nhau.

Bút thử rụng trứng Cyclotest

Vậy nên, nếu bạn không biết ngày rụng trứng là ngày nào thì sử dụng một sản phẩm chuyên dụng để xác định đúng thời kì rụng trứng là ngày nào là điều nên làm. Một trong những sản phẩm hỗ trợ nhận biết ngày rụng trứng chính xác nhất hiện nay là bút thử rụng trứng. Nó được hoạt động dựa trên sự tăng giảm của nồng độ hoocmon rụng trứng(LH-luteinising hormone). Bút thử cho kết quả dương tính (trứng rụng) khi nồng độ LH đạt đến đỉnh.

Bút thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) không chỉ có công dụng trong việc xác định ngày rụng trứng mà còn để giảm thiểu việc mang thai ngoài ý muốn. Bút thử rụng trứng của Cylotest được thiết kế để sử dụng tại nhà có tác dụng xác định nồng độ LH trong nước tiểu một cách nhanh chóng, đơn giản với độ chính xác đạt tới 97%. Với Bút thử rụng trứng Cylotest bạn sẽ không cần lo lắng Ngày rụng trứng là ngày nào nữa!

Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ
Đại diện phân phối độc quyền tại Việt Nam
Công ty TNHH Ysmart
Website: www.uebe.vn hoặc www.ysmart.vn
Điện thoại: (04)62.871.707 Hotline: 0941.068.863
Địa chỉ: P.1104 – Tòa nhà C5 – KĐT Mỹ Đình I – Đường Nguyễn Cơ Thạch – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

4.9/5 - (7 bình chọn)