Hầu hết ngày nay gia đình nào cũng có tủ lạnh hết, không có sẽ bất tiện cho sinh hoạt gia đình. Thế nhưng việc dùng để trữ đồ ăn lâu dần sẽ gây mùi cho tủ lạnh, biết một vài mẹo khử mùi tủ lạnh cũng là điều hay đáng để bạn lưu tâm.

Mẹo khử mùi tủ lạnh hay

Tận dụng các loại quả và nguyên liệu quen thuộc

Vỏ cam/ vỏ quýt

Làm gì để tủ lạnh hết mùi đây? Chỉ việc đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ vì bản thân chúng có chứa các tinh dầu tự nhiên.

Chanh tươi

Rất dễ dàng chỉ với vài lát chanh để trong các ngăn của tủ lạnh, tự nhiên mùi hôi sẽ bay mất tiêu.

Quất

Quất khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt đó nhé. Lấy khoảng 7-10 quả thôi, cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá, khoảng mấy tháng thay 1 lần.

Giấm ăn

Bạn cũng có thể cho giấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Giấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh nhà mình.

Bột soda 

Cho một ít soda hòa với nước nóng vào góc tủ lạnh, thành phần hóa học trong soda giúp giảm mùi hôi tủ lạnh nhanh.

Bánh mì

Có thể đặt vài mẩu bánh mì vụn trong tủ lạnh, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của nó.

Bã cà phê

Thêm một mẹo khửi mùi tủ lạnh nữa đó là dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Trà (chè)

Có thể bạn chưa biết tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Khăn bông

Nghe có vẻ lạ nhưng thử áp dụng bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ. Vì vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Lấy chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này, mình lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Than củi 

Lấy một ít than củi nghiền nát cho vào túi vải rồi bỏ vào tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả khử mùi đáng ngạc nhiên.

Bằng cách áp dụng các mẹo thật đơn giản trên là tủ lạnh nhà mình không còn lo có mùi hôi nữa đâu! Các thành viên trong gia đình bên cạnh đó cũng nên ghi nhớ một số phương pháp nho nhỏ để giữ tủ lạnh không bao giờ có mùi khó chịu nào. Rất dễ thôi!

Một số phương pháp đơn giản giúp tủ lạnh không có mùi

  • Thức ăn còn thừa cần cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận;
  • Trước khi cất vào tủ lạnh trái cây có nhiều mùi thơm nồng nàn như: như mít, chuối, xoài, sầu riêng, hãy cho vào hộp có nắp đậy hoặc bọc nhiều lớp túi;
  • Rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ ngay.

Việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng. Hãy siêng năng vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ. Đặc biệt là phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng một cách hợp lý,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình mình nhé!

Mẹo khử mùi tủ lạnh hay
4.7 (93.33%) 3 votes