Làm sao để có thai trong dự định của các cặp vợ chồng, đặc biệt là những người vợ có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc cặp vợ chồng khó có con. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các cặp đôi đang mong đợi tin vui sẽ có thêm những hiểu biết về quan hệ tình dục để nhanh chóng thụ thai như ý muốn.

1. Điều kiện bắt buộc để có thai

Để thụ thai tự nhiên được cần có 3 điều kiện sau:

  • Phải có và đủ số lượng – chất lượng các tế bào giao tử, tức là phía người phụ nữ phải có noãn hay còn lại là trứng (noãn trưởng thành), người đàn ông phải có tinh trùng tốt cả về số lượng và chất lượng.
  • Cơ quan sinh sản của vợ chồng phải khỏe mạnh, bình thường và hoạt động tốt về cấu trúc và chức năng.
  • Thời điểm cho các tế bào giao tử này gặp nhau phải đúng lúc, cụ thể, rụng trứng là thời điểm dễ có thai nhất.

Nếu thiếu một trong những điều kiện này, dù chỉ xảy ra ở vợ hoặc chồng thì cũng không thể có thai tự nhiên được.

lam sao de co thai nhanh nhat

Muốn thụ thai, phải quan hệ đúng ngày rụng trứng

2. Việc thụ thai diễn ra như thế nào?

Nguyên tắc để có thai rất đơn giản: chỉ cần một “tinh binh” khỏe mạnh thụ tinh thành công với một trứng, tất nhiên trừ trường hợp mang đa thai. Mỗi “chàng tinh binh” đều có hành trình tìm gặp “nàng trứng” của mình, và dù “chàng ta” có “bơi” như thế nào thì cũng sẽ không gì thay đổi được “chuyến hành trình” đó.

Tinh trùng có thể sống đến 3 – 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Một khi tinh trùng đi qua cổ tử cung vào đến bên trong tử cung thì chúng sẽ di chuyển đến phía ống dẫn trứng, nơi xảy ra hiện tượng thụ tinh. Do đó, việc nghỉ ngơi trên giường sau khi “lâm trận” có thể phần nào tăng tỉ lệ thụ thai cao hơn, nhưng không có nghĩa người phụ nữ phải nằm yên suốt 5 ngày.

3. Làm sao để có thai?

Chọn thời điểm giao hợp

Điều này là hết sức quan trọng quyết định yếu tố làm sao để có thai, vì nếu muốn “bách phát bách trúng”, bạn cần lựa chọn đúng thời điểm để giao hợp, giúp cho tinh trùng nhanh chóng gặp được trứng và tạo thành phôi thai. Để làm được điều này, bạn có thể theo dõi chu kì kinh nguyệt hàng tháng để phán đoán chính xác ngày rụng trứng, thông thường là ngày 14 của chu kì.

Giao hợp đúng cách

Việc quan hệ đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn thụ thai một cách hiệu quả bởi đây chính là yếu tố tác động giúp trứng nhanh chóng gặp được tinh trùng và tiến hành kết hợp tạo thành phôi thai. Do đó, cần lưu ý những điều sau:

  • Nên thực hiện tư thế giao hợp sao cho tinh trùng bơi vào gặp trứng nhanh nhất, tư thế truyền thống “nam trên, nữ dưới” sẽ mang lại kết quả tốt nhất trong việc thụ thai. Lưu ý, người phụ nữ nên kê một chiếc gối nhỏ dưới lung giúp cho việc tiếp nhận tinh trùng một cách tốt hơn nhé.
  • Sau khi quan hệ, không nên đi tắm rửa ngay, làm như thế tinh trùng sẽ nhanh chóng bị “trào” ra ngoài, tốt nhất là nằm nghỉ thư giãn tại chỗ với một chiếc gối nhỏ dưới lưng ít nhất 1 tiếng đồng hồ để đảm bảo tinh trùng đã gặp được trứng rồi mới tắm rửa nhé.

Giữ tinh thần thoải mái

Trạng thái tinh thần là tác nhân ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai. Chính những cơn tức giận, buồn phiền hay stress kéo dài sẽ khiến chất lượng của trứng và tinh trùng bị suy giảm đồng thời làm rối loạn chu kì kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sự rụng trứng, đây là nguyên nhân cơ bản khiến bạn khó thụ thai.

lam-sao-nhanh-co-thai

Tinh thần thoải mái rất quan trọng, làm tăng khả năng thụ thai

Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Để có thai, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ chất dinh dưỡng, các cặp đôi cần chú ý bổ sung những thực phẩm làm tặng khả năng thụ thai đồng thời tránh xa những thực phẩm gây ảnh hưởng đến hoạt động này nhé.

  • Thực phẩm tốt cho quan hệ tình dục: trái cây tươi (cam, chuối, việt quất, bơ…), rau xanh (rau cải xanh, rau bina…), hải sản (tôm, hàu,sò, nghêu, cua, ghẹ…), ngũ cốc nguyên hạt, thịt bò nạc, trứng, cá
  • Các thực phẩm cần tránh: đây là những thực phẩm vừa cản trở quá trình thụ thai, làm giảm chất lương trứng và tinh trùng lại vừa dễ bị say thai nên cần tuyệt đối tránh như rượu, bia, thức uống có cồn, thuốc rá, mực, đu đủ xanh, măng tươi…

4. Sử dụng các sản phẩm của Cyclotest Myway để sớm có thai

Một số cặp vợ chồng quan hệ thường xuyên nhưng vẫn không làm thế nào để có con được,  điều này có thể là do họ không tính chính xác thời điểm rụng trứng. Thì hiện nay, chị em có thể kiểm tra được chu kì rụng trứng chính xác và dễ dàng với máy tính ngày rụng trứng Cyclotest myWay. Cyclotest myWay được sản xuất bởi công ty UEBE, cộng hòa liên bang Đức sẽ kiểm tra chính xác chu kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng ở phụ nữ để chuẩn bị tốt nhất cho việc mang thai. Thực tế chỉ ra rằng, khi rụng trứng, thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng nhẹ 0,2 – 0,5 độ C. Máy tính rụng trứng Cyclotest myWay chính là giải pháp giúp chị em phụ nữ có thể đo được mức độ thụ thai ở mỗi chu kì kinh nguyệt dựa vào sự thay đổi nhiệt độ ở phụ nữ trong mỗi chu kì kinh nguyệt.

cyclotest-myway-cach co thai nhanh

Máy tính rụng trứng Cyclotest myWay

Một nguyên tắc để sớm có thai là các chị em phải thường xuyên theo dõi và nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân. Các sản phẩm của Cyclotest Myway sẽ là những công cụ đắc lực giúp chị em theo dõi tình trạng của mình tốt hơn.

Cyclotest Myway là một dòng sản phẩm của thương hiệu Cyclotest, giúp dự đóng khả năng mang thai cao. Ưu điểm lớn nhất của Cyclotest Myway là thiết bị được sản xuất để thích nghi với nhịp điệu sinh học đặc biệt của từng người.

Những sản phẩm như Que thử thai Cyclotest Myway, Máy đo rụng trứng Cyclotest Myway, Máy tính chu kỳ kinh nguyệt Cycloest Myway… sẽ giúp bạn biết được những ngày có khả năng mang thai cao hay những ngày có khả năng mang thai thấp, với độ chính xác rất cao. Ngoài ra, các sản phẩm của Cylotest Myway sử dụng rất đơn giản, chị em không cần bỏ ra nhiều công sức mà vẫn có thể nắm rõ được tình trạng cơ thể của mình.

Hi vọng qua bài viết này các cặp đôi sẽ biết thêm nhiều kiến thức bổ ích làm sao để có thai tự nhiên. Chúc các cặp đôi thành công.