Sinh con theo ý muốn là ước muốn của biết bao cặp vợ chồng. Nhưng làm thế nào để có được một bé trai hay bé gái vào đúng thời điểm mình mong muốn. Dùng que thử rụng trứng là biện pháp đơn giản và chính xác để biết ngày rụng trứng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin rõ hơn về cách sử dụng que thử rụng trứng.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Nồng độ Luteinizing Hormone (LH) cao sẽ kích thích trứng chín bứt khỏi buồng trứng hay còn gọi là hiện tượng rụng trứng. Trong chu kỳ kinh nguyệt chỉ có 1 lượng nhỏ LH được sản sinh nhưng ở giữa chu kỳ, nồng độ LH tăng đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, que thử rụng trứng đo nồng độ LH sẽ cho bạn biết chính xác ngày rụng trứng sắp đến nếu làm đúng theo hướng dẫn.

Những điều cần biết về que thử rụng trứng

Khi bắt đầu thử, bạn xác định chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt. Chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt được tính bằng số ngày kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh đến ngày trước khi chảy máu để bắt đầu vào chu kỳ tiếp theo. Muốn xác định chiều dài thông thường của chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên theo dõi trong ít nhất 3 tháng. Nếu chu kỳ của bạn ít hơn 21 ngày hoặc lớn hơn 40 ngày nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bạn không nên chăm chăm quan hệ vào ngày rụng trứng mà “lơ là” những ngày còn lại trong chu kỳ. Nếu muốn nhanh chóng “có tin vui”, tốt nhất bạn nên quan hệ vợ chồng đều đặn hàng tuần. Nên chú ý sau khi quan hệ, bạn nên nằm nghỉ trong vòng 20-30 phút để tinh trùng có thể tiến sâu vào tử cung và gặp được trứng.

Khoảng thời gian mà phụ nữ dễ đậu thai nhất là 6 ngày trước và sau thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, việc phán đoán chu kỳ rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt không phải lúc nào cũng đem đến kết quả chính xác nhất là đối với những chị em hay bị rối loạn kinh nguyệt. Trong trường hợp đó, sử dụng que thử rụng rứng là biện pháp đơn giản và chính xác để xác định ngày rụng trứng dựa vào nồng độ hormone rụng trứng (LH – luteinising hormone). Que thử cho biết kết quả dương tính (trứng rụng) khi nồng độ LH đạt đến đỉnh.

Que thử rụng trứng phát hiện sự gia tăng LH trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ và có thể dự đoán rụng trứng 12 – 36 giờ trước khi rụng trứng và giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Để đạt độ chính xác tối đa, hãy làm theo hướng dẫn que thử rụng trứng. Tuy nhiên, nếu các hướng dẫn nói kiểm tra nước tiểu đầu tiên của bạn trong ngày, bạn có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ hai của bạn để thay thế. Vì nước tiểu đầu tiên trong ngày của bạn có thể đặc lại trong đêm và cung cấp cho bạn một kết quả dương tính giả.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên lấy nước tiểu thứ hai trong ngày để thử nghiệm. Không sử dụng mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày. Nói chung chỉ nên lấy mẫu nước tiểu mỗi ngày vào cùng 1 khoảng thời gian từ 10h sáng đến 8h tối.

Que thử rụng trứng Cyclotest có chính xác không?

Que thử rụng trứng xác định ngày rụng trứng dựa vào nồng độ LH

Chu kỳ của bạn bắt đầu vào ngày đầu tiên có kinh. Nếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và sử dụng nó trong 6 ngày. Nếu chu kỳ của bạn chạy từ 27 – 34 ngày, ngày rụng trứng của bạn có thể nằm trong khoảng từ ngày 13 – 20, vì vậy bạn nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20. Đây là cách rất hay để xác định chu kỳ rụng trứng nếu bạn là người có kinh nguyệt không đều.

Cách sử dụng que thử rụng trứng LH Cyclotest

  • Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng
  • Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang)
  • Lấy que thử ở li đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước
  • Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Đọc kết quả que thử

Trong vòng 3 – 5 phút, hai dải màu đỏ sẽ xuất hiện. Để xác định kết quả chính xác, bạn hãy so sánh cường độ màu sắc, độ đậm nhạt, sáng tối của màu hiển thị. Khi xác định được cường độ của màu sắc, bạn sẽ biết kết quả cận hay không cận ngày rụng trứng.

  • Nồng độ LH cao: nếu vạch màu hiển thị có cường độ bằng hoặc lớn hơn so với vạch màu kiểm soát, đây là một kết quả cho thấy nồng độ LH cao
  • Nồng độ LH thấp: nếu vạch màu hiển thị có cường độ thấp hơn (nhẹ hơn) so với vạch màu kiểm soát hoặc không nhìn thấy, điều này có nghĩa là nồng độ LH thấp.
  • Kết quả không hợp lệ: nếu không có vạch màu xuất hiện trong vòng 10 phút, kết quả thử nghiệm sẽ không hợp lệ.

Hiện nay, tại các hiệu thuốc lớn, bạn có thể dễ dàng tìm mua que thử rụng trứng. Trong thời gian gần đây, chị em phụ nữ rất tin dùng que thử rụng trứng Cyclotest.

Que thử rụng trứng Cyclotest được sản xuất bởi thương hiệu UEBE, CHLB Đức. Thiết kế đơn giản sử dụng tại nhà. Độ nhạy và độ chính xác cao đem đến kết quả chỉ trong 10 phút. Que thử rụng trứng Cylotest được thiết kế để sử dụng tại nhà để xác đinh nồng độ LH trong nước tiểu một cách nhanh chóng, đơn giản với độ chính xác lên tới 97%. Độ nhạy của que thử cao, cho kết quả dương tính khi mẫu thử có nồng độ LH trên 25mIU/ml. Que thử rụng trứng Cyclotest cho kết quả tốt nhất khi lấy mẫu thử nước tiểu từ 10 – 20h.

Que thử rụng trứng Cyclotest chính xác 99%

Que thử rụng trứng Cyclotest cho kết quả chính xác 97%

Sử dụng que thử rụng trứng tốt nhất khi kết hợp với một máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest. Các máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest giúp sẽ hỗ trợ bạn những thông tin sau:

  • Thông báo khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng que thử LH dựa vào nhip sinh học của bạn.
  • Lưu lại kết quả kiểm tra. Sử dụng các kết quả thu thập được dữ liệu của chu kỳ kinh nguyệt, các kết quả đo nhiệt độ và xét nghiệm rụng trứng, các máy tính chu kỳ có thể xác định chính xác giai đoạn dễ thụ thai nhất. Thông tin này rất hữu ích trong việc lên kế hoạch hoá gia đình theo cách tự nhiên.

Độ tuổi để áp dụng phương pháp sử dụng que thử rụng trứng là nữ giới từ 18 đến 40 tuổi. Trước khi sử dụng que thử, nên hạn chế uống nước để có kết quả chính xác nhất. Ở độ tuổi 20, khả năng thụ thai của chị em cao gấp đôi so với tuổi 30. Chất lượng và số lượng trứng tỷ lệ nghịch với tuổi tác. Chất lượng trứng của chị em ở độ tuổi 20 thường rất tốt nhưng sẽ suy giảm dần sau tuổi 35.

Ngoài ra, khi sử dụng que thử rụng trứng cần chú ý một số vấn đề. Một số thuốc nội tiết có thể làm chênh lệch kết quả xét nghiệm, nếu đang dùng thuốc thì nên tìm bác sĩ có chuyên môn để tư vấn. Que rụng trứng không dùng để tránh thai. Trên thực tế, dù bạn đã cố tránh quan hệ trong ngày rụng trứng nhưng những ngày khác, khi nồng độ LH thấp, khả năng thụ thai vẫn xảy ra. Do đó, cần phải khẳng định lại rằng nếu dùng que thử rụng trứng để tránh thai, bạn có thể sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những kiến thức về que thử rụng trứng. Hi vọng sẽ là cẩm nang nho nhỏ đồng hành với bạn trong quá trình theo dõi chu kỳ rụng trứng của mình. Chúc bạn sớm có tin vui!

Bạn có thể tham khảo giá và mua online que thử rụng trứng Cyclotest chính hãng bằng cách click vào Link bên dưới

4.3/5 - (45 bình chọn)
que th có thai que thử rụng trứn hiệu quả không cần, dấu hiệu cách tính ngày rụng, 2 vạch, có con sức khỏe.