Mang thai được xem là giai đoạn kỳ diệu của mỗi chị em, là cột mốc quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng. Tuy nhiên, giai đoạn mang thai không phải chỉ toàn màu hồng mà bên cạnh đó, chị em phải trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Những điều này sẽ dẫn đến việc xảy ra những tình huống “dở khóc dở cười” mà các anh chồng không bao giờ hiểu được. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị đó qua những hình ảnh vui, hài hước dưới đây.

Sự thay đổi cơ thể của mẹ bầu

Mang thai là một hành trình thiêng liêng, chị em sẽ có những trải nghiệm cực kỳ mới lạ và hạnh phúc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, trong thời gian mang bầu, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của cơ thể về hình dáng. Nhiều chị em còn cảm thấy buồn phiền vì thân hình sồ sề, không còn hấp dẫn như thuở còn con gái. Thậm chí, da dẻ còn bị rạn nứt gây không ít tự ti cho phái đẹp.

Vấn đề di chuyển, hoạt động trở nên khó khăn hơn

Quá trình mang thai của mỗi người phụ nữ là không giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, điểm giống nhau chính là ở chỗ khả năng hoạt động, di chuyển của chị em lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì việc mang trong mình một sinh linh bé nhỏ, nên việc đứng lên ngồi xuống trở nên vất vả, vận động mạnh cũng hạn chế, bước đi cũng trở nên nhẹ nhàng, khoan thai hơn.

Cơ thể mệt mỏi, thường xảy ra nhiều triệu chứng

Khi mang thai, hệ thống tim mạch sẽ có sự thay đổi lớn, tim phải hoạt động mạnh nhằm bơm máu đến cho thai nhi. Ngoài ra, các dưỡng chất mà mẹ bầu cung cấp cho cơ thể cũng sẽ chuyển đến để nuôi thai nhi. Do đó, cơ thể mẹ bầu luôn trong tình trạng kiệt sức, mệt mỏi dai dẳng.

Thường xuyên có cảm giác buồn ngủ

Trong suốt thời gian mang thai, hocmone progesterone luôn hoạt động mạnh mẽ khiến kích thích những cơn buồn ngủ thường xuyên kéo đến. Do đó, chị em sẽ có cảm giác lơ mơ suốt cả ngày và bất kể lúc nào. Tuy nhiên, cũng chính nhờ những giấc ngủ này sẽ giúp mẹ bầu tái tạo năng lượng, góp phần giúp thai nhi phát triển hiệu quả.

Thay đổi tâm trạng thất thường

Tâm trạng của hầu hết chị em trong thời gian mang thai thường rất thất thường, khó suy đoán. Có những lúc họ thường sẽ rất vui vẻ, nhưng lại đột ngột buồn chán, tủi thân, hay nóng giận ngay lập tức. Nguyên nhân là do sự thay đổi hocmone làm ảnh hưởng đến những dây thần kinh khiến tâm trạng của chị em cũng dễ dàng thay đổi.

Dễ mắc táo bón, đầy hơi

Táo bón, chướng bụng là hiện tượng rất dễ gặp của mẹ bầu. Nguyên nhân là trong thời gian mang thai, hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng khá nặng nề. Điều này đã dẫn đến việc dở khóc dở cười là mẹ bầu rất dễ “xì hơi”, bất kể là lúc nào, ở đâu.

Trên đây là những tổng hợp hình ảnh vui về thời kỳ mang thai của chị em phụ nữ. Hy vọng với những hình ảnh mà UEBE cung cấp sẽ giúp chị em có những phút giây thư giãn, cũng như giúp các chàng có thể hiểu hơn về nỗi khổ của vợ khi mang thai. Chúc các mẹ bầu sớm hạ sinh những thiên thần bé nhỏ để chấm dứt các tình trạng trên nhé!