Nhiệt kế – một vật dụng tuy không thường sử dụng nhưng lại không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình, đặt biệt là trong nhà có nhiều trẻ nhỏ. Nhiệt kế hồng ngoại là một thiết bị đo nhiệt độ hiện đại, đang được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

Khi trẻ bị bệnh, thân nhiệt cần được theo dõi để nằm tình hình và kịp thời xử lý. Hiện nay vẫn còn nhiều gia đình vẫn còn sử dụng nhiệt kế thủy ngân bởi nó là một thiết bị quen thuộc, đ ơn giản, dễ sử dụng lại rẻ tiền. Tuy nhiên, nhiệt kế thủy ngân cũng có những hạn chế gây phiền toái như khó sử dùng cho bé hiếu động, thời gian cho kế quả chậm, nếu bị vỡ thì vô cùng độc hại và nguy hiểm,…. Cũng vì thế, ngày nay nhiệt kế thủy ngân dần được thay thế bằng nhiệt kế hồng ngoại hiện đại nhờ dễ sử dụng, cho kết quả đo chính xác, nhanh chóng và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Nếu như dùng nhiệt kế thủy ngân phải mất từ 5 – 10 phút để cho kết quả, thì với một chiếc nhiệt kế hồng ngoại, bạn chỉ cần mất từ 1 – 3s để nhận được kết quả chính xác. Nhiệt kế thủy ngân đang dần được thay thế bằng nhiệt kế hồng ngoại trong tủ thuốc của nhiều gia đình

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế hồng ngoại

Dựa trên nguyên lý cơ thể con người phát ra những quang phổ khác nhau ở những nhiệt độ cơ thể khác nhau, nhiệt kế hồng ngoại sẽ dựa đo được các bước sóng phát ra từ cơ thể người, từ đo quy đổi sang nhiệt độ cơ thể.  Cũng vì thế, kết quả nhiệt độ từ nhiệt kế hồng ngoại gần như hoàn toàn chính xác .

Trong thực tế, kết quả đo từ nhiệt kế hồng ngoại có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường hoặc những vật nóng ấm như bếp lò, nước nóng,… bởi khi tia hồng ngoại của nhiệt kế quét dãy quang phổ của cơ thể, cũng đồng thời quét quang phổ của môi trường xung quanh, vì vậy, để đảm bảo độ chính xác, khi đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế hồng ngoại, nên để nhiệt kế gần với cơ thể nhất và tránh xa khu vực có nhiệt độ cao.

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai

Nhiệt kế hồng ngoại đo tai được thiết kế có một đầu vòi để cho vào trong tai, xác nhận nhiệt độ qua nhiệt hồng ngoại tỏa ra từ màng nhĩ  và các mô. Nhiệt kế hồng ngoại đo tại được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn bởi dễ sử dụng, bởi an toàn và thích hợp cho trẻ nhỏ, giúp xác nhận nhiệt độ nhanh và chính xác trong vài giây mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bọn trẻ. Nhiệt kế này cũng có thể dùng để đo nhiệt độ nước tắm hoặc sữa cho bé.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên các bậc phụ huynh nên dùng nhiệt kế hồng ngoại đo tai cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Lưu ý vệ sinh sạch bằng nước sạch và xà phòng trước và sau khi sử dụng.

Dùng nhiệt kế hồng ngoại đo tai cho bé rất dễ dàng

Lời khuyên của chuyên gia khi chọn dùng nhiệt kế hồng ngoại qua tai

Khi lựa chọn sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đo tai, nên trang bị một nhiệt kế hồng ngoại chuyên dụng, lưu ý khi mua cần xem kỹ loại nhiệt kế được đo bằng các nào và xem kỹ tất cả những lưu ý trước khi sử dụng.  Nên làm sạch ráy tai vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả đo.

Lưu ý khi đo: Sau khi đã làm sạch và chuẩn bị xong nhiệt kế hồng ngoại, kéo nhẹ vành tay của đối tượng được đo ra sau và hướng lên cao, việc này sẽ giúp cho việc đưa nhiệt kế vào tai dễ dàng hơn. Kế đến, đưa nhiệt kế vào sao cho khít với đường vào màng nhĩ, rồi giữ và đọc kết quả nhiệt độ.

Nên đo ở cả 2 bên tai lại để đảm bảo kết quả tuyệt đối chính xác.

Nên sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đo tai nào?

Thuộc thương hiệu UEBE sản xuất tại Đức, nhiệt kế hồng ngoại Domotherm là dòng nhiệt kế hồng ngoại mang lại kết quả chính xác ngay lập tức chỉ sau 1s đo. Đây là nhiệt kế thích hợp để kiểm tra nhiệt độ cho những em bé hiếu động từ 2 – 5 tuổi mà không cần kẹp vào cơ thể hoặc hậu môn.

Nhiệt kế hồng ngoại Domotherm E của UEBE Đức

Vì sao nên chọn sử dụng nhiệt kế hồng ngoại Domotherm:

  • Domotherm có thiết kế an toàn, tiện lợi trong sử dụng: Với thiết kế kính màn hình LCD không vỡ và có đèn sáng tiện lợi khi dùng trong đêm khi những cơn sốt đến đột ngột ở trẻ nhỏ.
  • Kết quả cực nhanh và chính xác: Chỉ sau 1 giây đo, nhiệt kế hồng ngoại Domotherm sẽ cho kết quả chính xác nhiệt độ cơ thể, không ảnh hưởng đến hoạt động hay giấc ngủ của bé.
  • Domotherm có đèn báo sốt tiện lợi: Khác với các loại nhiệt kế thông thường khác, Domotherm sẽ phát ra 5 – 10 tiếng bít nếu kết quả nhiệt độ cao quá mức bình thường, báo cho người dùng biết để có biện pháp xử lý nhanh chóng kịp thời, phù hợp với cả người dùng bị kém thị, không thì nhìn rõ các con số trên màn hình.
  • Đầu dò đảm bảo vệ sinh tiêu chuẩn Đức: có 2 dòng sản phẩm cho các phụ huynh lựa chọn, Domotherm S với đầu vò thay sau khi sử dụng và Domotherm E có1 đầu dò duy nhất được vệ sinh sạch bằng dung dịch.

Với những ưu điểm nổi bậc và tiện lợi trên, tin chắc rằng nhiệt kế hồng ngoại Domotherm xứng đáng có mặt trong tủ thuốc nhỏ của gia đình bạn.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online nhiệt kế hồng ngoại Domotherm chính hãng, nhập khẩu từ Đức bằng cách click vào Link bên dưới.

Đo nhiệt độ cho bé bằng nhiệt kế hồng ngoại
4.1 (82%) 10 votes

Chia sẻ bài viết