Dấu hiệu sắp sinh luôn là một trong những vấn đề mà các bà mẹ quan tâm hàng đầu trong những ngày gần cuối bé con chào đời. Vì đây là bạn và gia đình sắp sửa đón chào thêm một thành viên mới. Vậy làm thế nào để biết được bé con sắp đến với thế giới này. Cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu sắp sinh qua bài viết này nhé!

Lưng đau kéo theo cảm giác mệt mỏi

Trong những ngày cuối gần cắn ổ, kích thước bụng của các bà mẹ cực lớn, khiến bạn ì ạch hơn, không có được giấc ngủ ngon trong những ngày cuối của thai kỳ. Thậm chí không ít mẹ cảm thấy mệt mỏi muốn bùng nổ. Do vậy, thời gian này mẹ nào có thể chợp mắt thì nên tranh thủ nhé!

Bụng sa xuống

Những ngày cuối thai kỳ, các mẹ sẽ thấy không còn khó thở mà thay vào đó là sự thoải mái và dễ chịu, vì bé đang dịch chuyển dần xuống phía dưới của khung xương chậu làm cho cơ quan hô hấp bên trên có nhiều khoảng trống hơn.  Nhưng thời điểm này thai phụ sẽ thấy cảm giác đi lại lạch bạch và khó khăn hơn. Trẻ càng xuống gần với xương chậu hơn thì càng gần tới ngày con yêu chào đời.

Đi tiểu nhiều lần

Trước khi sinh vài tuần hoặc vài ngày, đầu bé yêu tiền gần sát bàng quang kích thích bàng quang làm cho mẹ có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn.  Bên cạnh đó, việc đi tiểu cũng sẽ giúp các mẹ làm sạch cặn bã trong cơ thể, mẹ không nên nhịn, điều này sẽ giúp tránh được sự cố trong lúc sinh.

Bụng dưới co thắt, tốc độ đau tăng theo thời gian

Trong giai đoạn cuối mang bầu, thai nhi nằm gần cổ tử cung chèn ép khung dưới khiến cho dây chằng mẹ luôn trong tình trạng co dẫn dẫn đến những cơn đau nhức. Khi những cơn co thắt xuất hiện mỗi lúc một nhiều hơn, bụng mẹ thường cứng lên và sẽ phát hiện ra nếu đặt nhẹ bàn tay của mình lên bụng. Cơn co thắt sẽ đẩy bé xuống gần với tử cung. Nếu các cơn co thắt kéo dài 30 -50 giây và khoảng cách cơn đau là 5-10 và sau đó rút ngắn thời gian cơn đau lại thì đây là lúc bé con chuẩn bị chào đời.

Dịch nhầy âm đạo xuất hiện dưới  đáy quần

Thực tế cho thấy, đến gần những ngày “nhảy ổ” màng trong cổ tử cung sẽ tiết ra chất dịch để làm sạch đường ra cho bé yêu. Cùng với đó, thì chất bám nhầy ở cổ tử cung còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập và gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Có thể gọi hiện tượng chất nhờn tiết ra có thêm chút máu hồng đỏ xuất hiện ở quần lót là máu báo chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp đến.

Bất cứ người mẹ nào khi cận kề với ngày sinh nở cũng đều mang chung một tâm trạng là hồi hộp, lo lắng và đan xen cả sự háo hức chờ đón thiên thần bé nhỏ. Tuy nhiên, có những bé chào đời sớm hơn hoặc muộn với dự kiến. Nhưng khi đã nắm vững kiến thức và hiểu biết đầy đủ thông tin trước khi vượt cạn với những dấu hiệu sắp sinh, mẹ sẽ sẵn sàng chuẩn bị tâm lý và an nhiên hơn trong việc chào đón bé con.

Chúc các mẹ và tiểu thiên thần luôn bình an, mạnh khỏe!