Làm mẹ là điều thiêng liêng nhất đối với người phụ nữ. Ai đã từng trải qua việc làm mẹ ắt hẳn sẽ thấu hiểu được rõ ràng nhất thứ tình cảm đặc biệt này. Hơn nữa, có con là một điều may mắn, dù là con trai hay con gái. Việc siêu âm để biết trai hay gái chỉ có thể thực hiện khi thai khoảng 4-5 tháng. Thế nhưng vì một số lý do nào đó, nhiều cặp vợ chồng muốn biết những dấu hiệu mang thai bé trai hoặc bé gái để có tâm lý chuẩn bị. Phạm vi bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn một số dấu hiệu mang thai con trai.

Một số dấu hiệu mang thai bé trai

Bụng cao hay bụng thấp?

Đây là một trong những dấu hiệu đoán định giới tính thai nhi phổ biến nhất mà các bà mẹ thường áp dụng. Họ tin rằng, nếu mình đang mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp, còn mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao. Mặc dù có thể không chắc chắn dự đoán này đúng 100% nhưng các ông bố, bà mẹ tương lai vẫn luôn tin vào điều đó.

Nước tiểu màu sẫm hay vàng nhạt?

Một số bà mẹ quan sát nước tiểu để đoán giới tính con có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Chỉ việc nhìn vào nước tiểu của mình trong thai kỳ, nếu thấy màu vàng nhạt thì có thể bạn đang có mang một chàng hoàng tử trong bụng mình.

Ngực lớn, ngực nhỏ
Kích thước bầu ngực được cho là một phương pháp dự đoán giới tính thai nhi đúng gần như 100%. Theo đó, nếu ngực phải của bạn lớn hơn ngực trái, thì nghĩa là một cậu bé đang từng ngày thành hình trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, bình thường bầu ngực của mọi phụ nữ đều không bằng nhau. Có khác chăng, khi mang thai chúng sẽ lớn hơn bình thường và thường thường nếu đó là bé gái thì ngực sẽ càng lớn.

Bàn chân lạnh
Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa có ai xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

Nhịp tim thai
Một mách nhỏ của các bác sỹ, khi bạn muốn biết giới tính của bé đó chính là căn cứ theo nhịp tim thai. Nếu tim thai đập dưới 140 nhịp mỗi phút, khả năng bạn đang mang thai con trai khá cao. Ngược lại, nếu trên 140 nhịp thì đó là một bé gái.

Vòng bụng

Khi mang thai một bé trai, bụng của bạn nhọn và nhô ra trước thay vì tròn và dẹt như khi mang thai bé gái. Có thể nhiều người cho rằng điều này không hoàn toàn chính xác, nhưng kinh nghiệm các cụ truyền lại vẫn luôn nhắc đến dấu hiệu này.

Cân nặng

Cùng với dấu hiệu về chiếc bụng nhọn, nếu mang thai bé trai, bạn không có xu hướng tăng cân nhiều hoặc thừa mỡ ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân như khi mang thai bé gái. Dấu hiệu này chắc chắn là tin vui trọn đôi đường dành cho bạn phải không nào?

Ốm nghén nhiều

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường khi bạn có thai. Tuy nhiên, nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.

Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng, có thể bạn mang thai một bé trai.

Bà mẹ thèm ngọt hay thèm chua?

Một trong những dấu hiệu được cho là khá rõ ràng khi bạn đang mang một bé trai đó chính là cảm giác thèm vị mặn và ngọt. Nhiều người cho rằng dấu hiệu này xuất phát từ quan điểm của các cụ ngày xưa khi cho rằng con gái thường vô vị. Ngoài ra, nếu bạn không có bất kỳ cảm giác thèm ăn nào trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, hoặc không có sở thích đặc biệt với thực phẩm thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang song thai hoặc đa thai.

Lưu ý rằng chúng chỉ có tính chất tham khảo vì không phải trường hợp nào cũng y như nhau. Tốt nhất bạn hãy kiên nhẫn đợi đến thời gian siêu âm mới chính xác nhé! Và dù là trai hay gái, bậc cha mẹ nên vui mừng và chăm sóc con cái thật tốt nhé

4.5/5 - (2 bình chọn)