Hầu hết các chị em thường không biết chính xác ngày rụng trứng của mình bởi chu kỳ kinh nguyệt thường không đều 28 ngày. Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ nếu chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày. Vậy khi sắp đến ngày rụng trứng thì cơ thể sẽ có những dấu hiệu gì để nhận biết? Trên thực tế, có rất nhiều dấu hiệu rụng trứng, chỉ cần chú ý là chị em có thể nhận ra.

Mỗi tháng, cơ thể phụ nữ sẽ rụng trứng. Trứng rụng sẽ chờ tinh trùng, nếu không có tinh trùng thì trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài. Hiện tượng này được gọi là nguyệt san hàng tháng. Lượng hormone trong cơ thể sẽ quyết định vấn đề rụng trứng. Cơ thể sẽ sản sinh ra loại hormone kích thích nang trứng trong suốt giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Tiếp đó kích thích cho trứng chín và sau đó là rụng trứng.

Thời kỳ rụng trứng thường có các dấu hiệu sau:

1. Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Dấu hiệu rụng trứng đầu tiên và dễ nhận biết nhất đó là sự xuất hiện dịch nhầy có màu trắng đục như lòng trắng trứng ở cổ tử cung. Chất dịch trong những những ngày rụng trứng thường mỏng, co giãn. Chất dịch này có tác dụng giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo và lên vòi trứng để chờ trứng, đồng thời chất nhầy này cũng là yếu tố thuận lợi để nâng cao khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Chất nhầy ở cổ tử cung là dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết nhất

Chất nhầy ở cổ tử cung là dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết nhất

Chất nhầy này sẽ chuyển thành khí hư. Bình thường, khí hư rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem, tới thời kỳ rụng trứng, khí hư trở nên nhiều hơn. Đây là dấu hiệu rụng trứng dễ dàng nhận biết nhất.

2. Âm đạo ẩm ướt và sưng lên

Trong những này sắp rụng trứng, âm đạo trở nên ẩm ướt cũng là dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết. Có thể không nhận thấy sự thay đổi ở chất dịch nhầy cổ tử cung nhưng hoàn toàn có thể quan sát và cảm nhận được vùng kín đang ẩm ướt.

Nếu có thể soi gương, sẽ dẽ dàng nhận ra rằn âm đạo, đặc biệt là môi âm hộ những ngày sắp rụng trứng sẽ có chiều hướng sưng lên và nhạy cảm hơn.

3. Đau tức ngực

Trong những ngày rụng trứng, hàm lượng progesterone trong cơ thể sẽ tăng lên và là ngyên nhân khiến ngực đau tức. Ngoài ra, một số người có thể cảm thấy căng ngực, tương tự như triệu chứng tiền kinh nguyệt. Dấu hiệu này báo hiệ ngày rụng trứng đang đến rất gần.

Đau tức ngực là biểu hiện của rụng trứng

4. Ham muốn tình dục tăng cao

Hàm lượng hormone progesterone tăng cao, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh thúc đẩy ham muốn trong suốt thời gian rụng trứng. 6 ngày rụng trứng là thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt. Đó là lý do vì sao phụ nữ rất dễ mang thai nếu quan hệ vợ chồng trong những ngày này.

5. Xuất hiện đốm máu

Nguyên nhân là do mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu hoặc dịch nhày có màu hơi nâu là điều bình thường, chú không phải là kinh nguyệt còn sót lại và hoàn toàn không có gì đáng lo ngại.

6. Đau bụng âm ỉ

Khoảng ngày 14 của chu kỳ nguyệt san sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới, nó sẽ biến mất 1-2 ngày. Vị trí đau thường là bụng dưới, đi kèm theo các triệu chứng là đầy bụng, đầy hơi, khó chịu… Nguyên nhân có thể do trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Nhâm nhi một chút nước ấm có thể làm giảm tình trạng này.

Bụng dưới thường bị đau âm ỉ là dấu hiệu rụng trứng

Khi rụng trứng, bụng dưới thường bị đau âm ỉ

7. Đau đầu hoặc nửa đầu

Đau đầu là dấu hiệu rụng trứng thường gặp ở phụ nữ trước ngày rụng trứng và thời kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Nếu cảm thấy đau đầu, có thể sử dụng trà xanh hoặc chanh để giải quyết vấn đề này.

Đau đầu cũng là dấu hiệu của rụng trứng

 

Sử dụng que thử rụng trứng (kiểm tra LH) Cyclotest đê biết chính xác hơn ngày rụng trứng

Việc phán đoán chu kỳ rụng trứng dựa vào các dấu hiệu rụng trứng không phải lúc nào cũng đem đến kết quả chính xác nhất là đối với những chị em hay bị rối loạn kinh nguyệt. Trong trường hợp đó sử dụng que thử rụng trứng là biện pháp đơn giản và chính xác để xác định ngày rụng trứng dựa vào nồng độ hormone rụng trứng (LH – luteinising hormone).

Que thử rụng trứng hiện nay không còn là dụng cụ khó tìm mua hay khiến mọi người “ngại ngùng” khi tìm mua nữa, mà nó đã trở nên phổ biến được ưa chuộng khi cho kết quả nhanh chóng, chính xác và tiện lợi khi có thể sử dụng tại nhà một cách đơn giản.

Test dấu hiệu rụng trứng bằng que thử rụng trứng Cyclotest

Que thử rụng trứng Cyclotest

Que thử rụng trứng Cyclotest (Thử LH) được sản xuất bởi thương hiệu UEBE – một thương hiệu uy tín lâu năm trong lĩnh vực thiết bị y tế đến từ CHLB Đức, có khả năng phát hiện rụng trứng sớm hơn các que thử rụng trứng thông thường khác trên thị trường. Ưu điểm của que thử rụng trứng Cyclotest là:

  • Cyclotest được thiết kế nhỏ gọn, có thể sử dụng tại nhà. Giúp bạn thuận tiện hơn trong việc kiểm tra. Que thử rụng trứng Cyclotest xác định nhanh chóng nồng độ LH trong nước tiểu, với độ chính xác đạt tới 97%. Với độ nhạy bén và chính xác cao, que thử rụng trứng Cyclotest giúp người dùng yên tâm về sản phẩm, cho kết quả trong vòng 10 phút.

Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy que thử rụng trứng Cyclotest ra khỏi túi đựng, nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang). Lấy que thử ở li đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Trong vòng 3 – 5 phút, hai dải màu đỏ sẽ xuất hiện. Để xác định kết quả chính xác, bạn hãy so sánh cường độ màu sắc, độ đậm nhạt, sáng tối của màu hiển thị. Khi xác định được cường độ của màu sắc, bạn sẽ biết kết quả cận hay không cận ngày rụng trứng.

Nếu vạch màu hiển thị có cường độ bằng hoặc lớn hơn so với vạch màu kiểm soát, đây là một kết quả cho thấy nồng độ LH cao; nếu vạch màu hiển thị có cường độ thấp hơn (nhẹ hơn) so với vạch màu kiểm soát hoặc không nhìn thấy, điều này có nghĩa là nồng độ LH thấp; nếu không có vạch màu xuất hiện trong vòng 10 phút, kết quả thử nghiệm sẽ không hợp lệ.

  • Độ nhạy của Que thử cao: Cho kết quả dương tính khi mẫu thử có nồng độ LH trên 25mIU/ml.
  • Thời gian lấy mẫu nước tiểu tốt nhất là vào khoảng sáng sớm lúc mới thức dậy, lúc đó nồng độ LH đạt đỉnh sẽ giúp quá trình kiểm tra tốt hơn. Que thử rụng trứng cho kết quả tốt nhất khi lấy mẫu thử nước tiểu từ 10h-20h.

Sử dụng các que thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) tốt nhất khi kết hợp với một máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest (Cyclotest myWay hoặc Cyclotest 2 Plus), một công cụ hỗ trợ phân tích kết quả kiểm tra được.

Các máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest có 2 chức năng chính:

  • Thông báo khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng que thử LH (que thử rụng trứng cyclotest) dựa vào nhịp sinh học của bạn.
  • Lưu lại kết quả kiểm tra. Sử dụng các kết quả thu thập được: dữ liệu của chu kỳ kinh nguyệt, các kết quả đo nhiệt độ và xét nghiệm rụng trứng, các máy tính chu kỳ có thể xác định chính xác giai đoạn dễ thụ thai nhất.

Với việc chú ý đến các dấu hiệu rụng trứng, kết hợp với việc que thử rụng trứng Cyclotest sẽ là một biện pháp giúp dễ dàng xác định được thời điểm dễ thụ thai. Thông tin này rất hữu ích trong việc lên kế hoạch mang thai hoặc kế hoạch hóa gia đình theo cách tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online bút thử rụng trứng Cyclotest chính hãng bằng cách click vào Link bên dưới:

 

Dấu hiệu cơ thể đến ngày rụng trứng
4.3 (85.26%) 19 votes

Thời điểm rụng trứng bắt đầu sức khỏe.