Trong giai đoạn thai kỳ, cơ thể bà bầu có sự thay đổi để kịp thích nghi với việc có một em bé trong bụng. Sự thay đổi này cũng ảnh hưởng phần nào đến sinh hoạt vợ chồng nếu không biết cách giữ gìn. Nếu hỏi thử một vài bà mẹ có bầu có nên quan hệ không, có mẹ cữ luôn cho đến vài tháng sau sinh, có người bật mí một số cách giữ gìn hạnh phúc trong giai đọan mang thai mà không ảnh hưởng đến em bé. Theo bạn thì sao?

Tìm hiểu chuyện ấy khi mang thai và giải đáp “có bầu có nên quan hệ không?”

Có nên kiêng cử sinh hoạt vợ chồng khi mang thai không?

Nếu bà bầu có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì có thể không cần kiêng cử như một số mẹ vẫn tin. Khi cơ thể khỏe mạnh, hoạt động tình dục không khiến mẹ bầu sẽ sinh non hay sảy thai. Đôi khi, cảm giác thăng hoa còn giúp xua tan những khó chịu khi mang thai. Không những vậy, sinh hoạt điều độ và đúng cách khi mang thai có thể giải phóng nhiều năng lượng bên trong bạn và giúp cho quan hệ giữa bạn và chồng trở nên khăng khít hơn.

Hơn nữa, thai nhi được bảo vệ với nhiều lớp trong tử cung, nên việc mẹ bầu quan hệ tình dục hầu như không tác động đến sự phát triển của con.

Cảm giác ham muốn gần gũi thường tăng giảm bất thường khi mang thai

Hầu hết tất cả các cặp vợ chồng đều thấy ham muốn tình dục tăng giảm bất thường trong thời gian mang thai. Tìm được lúc thích hợp cho cảm hứng của cả hai người là rất khó, nhưng không có nghĩa là không thể. Vì thế, các đôi hãy tự tin lên và trò chuyện thẳng thắn với nhau để cả hai cùng cảm thấy thoải mái tinh thần.

Một “chiêu” hiệu quả khác là cả hai bạn hãy thêm chút tưởng tượng, thử những tư thế mới khi bên nhau để mỗi người đều cảm thấy mình không phải gò bó chiều theo ý muốn của vợ mình hay chồng mình.

Nhiều cặp đôi đã thử và thấy một số cách quan hệ bằng miệng, giúp nhau thủ dâm hoặc ngắm nhìn nhau cũng có thể giúp cả 2 thỏa mãn không kém gì cách quan hệ truyền thống. Tuy nhiên bạn cũng cẩn thận tìm hiểu kỹ phương pháp này vì một số ít trường hợp lây bệnh do quan hệ bằng miệng.

Các cặp đôi cần chú ý gì về quan hệ khi mang thai?

Quan trọng nhất nhé! Cần đi khám sản khoa để chắc chắn rằng bạn không có những bất thường về thai, về cổ tử cung.

Thực tế nhiều người quan niệm, nếu quan hệ nhiều trong thời kỳ mang thai thì sẽ dễ gây sảy thai, đặc biệt là thời kỳ đầu, nhưng thực tế đó là do sự phát triển của thai nhi, sự bất đồng trong nhiễm sắc thể của mẹ và thai nhi mới dẫn tới sảy thai chứ không phải do việc quan hệ.

Bởi thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng dày dặn, cho nên các tác động từ việc sinh hoạt tình dục gần như không thể tác động được vào em bé. Và việc co bóp cổ tử cung khi có kích thích trong quá trình “yêu” cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.

Trong trường hợp có những dị tật về tử cung, ví dụ như cổ tử cung của bạn lại mở mà không đóng hoàn toàn, việc quan hệ dễ dẫn đến những sự xâm nhập vi khuẩn và tinh dịch vào làm ảnh hưởng tới thai nhi. Điều này cũng rất nguy hiểm. Với các trường hợp đặc biệt này, tốt nhất là cần tránh quan hệ.

Bên cạnh đó là với những trường hợp bị rau tiền đạo, việc quan hệ nhiều, cổ tử cung co bóp nhiều sẽ làm dễ bong rau ra sớm hơn, nên có thể sảy ra sinh non. Trong trường hợp này, các bác sỹ khuyến cáo các cặp vợ chồng nên hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục.

Người mẹ đang mang thai mà có tiền sử sinh non cũng nên chú ý hạn chế tới mức tối đa việc quan hệ tình dục.

Đấy, không cứ nhất thiết có bầu là kiêng khem sinh hoạt tình dục hoàn toàn mà hãy để tự nhiên và chú ý sinh hoạt điều độ, đúng cách và chịu khó nghe tư vấn từ bác sỹ có chuyên môn để an tâm sinh con mà vẫn giữ “lửa yêu” bạn nhé!

“Lưu ý: Chúng tôi không có quyền giải đáp về chuyên môn y học, mọi thông tin chỉ là sự tham khảo được tổng hợp. Để chắc chắn với cơ thể của bạn, hãy tới và nghe lời khuyên của bác sĩ chuyên môn”

4.5/5 - (2 bình chọn)