Bạn biết gì về ngày rụng trứng? Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng là gì? Làm sao để tính toán chính xác ngày rụng trứng? Cách tính ngày rụng trứng như thế nào? Những điều này được quan tâm là bởi vào ngày rụng trứng cơ hội thụ thai sẽ cao gấp nhiều lần so với bình thường. Không chỉ vậy, việc tính chính xác ngày rụng trứng còn giúp chị em phòng tránh khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ

Tính ngày rụng trứng ở mỗi người là không giống nhau.

1. Trứng sẽ rụng vào lúc nào?

Thông thường ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng 3 đến 4 ngày trước hoặc sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Khi đó cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn ở âm đạo. Đó là dấu hiệu cho bạn biết đó là ngày rụng trứng. Đây là một trong những cách tính ngày rụng trứng đơn giản và dễ làm nhất, nhưng kết quả mang lại không chính xác lắm.

2. Chu kỳ của bạn dài ngắn ra sao và diễn ra thế nào?

Thông thường một chu kỳ là 28 ngày nhưng từng phụ nữ sẽ có một chu kỳ khác nhau, có thể là 30 ngày hoặc trên 35 ngày… Do đó, ngày rụng trứng ở mỗi người có thể dao động chứ không hoàn toàn giống nhau.

Vì thế, mỗi người phải tự quan sát xem chu kỳ nguyệt san của mình như thế nào, sau đó canh đúng ngày rụng trứng, ngày rụng trứng tính ngược lại sẽ rơi vào ngày thứ 14 đến 17 chu kỳ nguyệt san của bạn. Cách tính ngày rụng trứng này rất dễ sai sót vì chu kỳ mỗi người thường không giống nhau.

Cách tính ngày rụng trứng theo lịch

Sử dụng que tính ngày rụng trứng cho kết quả chính xác mà không mất nhiều công sức.

3. Làm sao bạn biết mình đang rụng trứng?

Âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn màu trắng vào đúng thời điểm trứng rụng. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng cao hơn so với bình thường nhất là vào buổi sáng.

4. Vậy kinh nguyệt không đều thì cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Kinh nguyệt không đều đặn không phải là điều hiếm thấy ở các chị em phụ nữ. Với những chị em bình thường thì cách tính đã nêu như trên. Vậy với các chị em có kỳ nguyệt san không đều thì cách tính ngày rụng trứng như thế nào? Các bạn vẫn có thể áp dụng cách tính như trên, nhưng việc canh chỉnh ngày rât vất vả và có thể gặp nhiều sai sót. Vì kỳ nguyệt san diễn ra không đồng đều ở các tháng. Cho nên, nếu bạn có một chu kì kinh san không đều đặn. Bạn có thể sử dụng phương pháp dùng que thử hay máy tính ngày rụng trứng để biết được ngày rụng trứng chính xác của mình là ngày nào các bạn nhé! Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tính ngày rụng trứng dành cho chị em phụ nữ. Và 2 sản phẩm được các chị em lựa chọn nhiều nhất và cho hiệu quả chính xác tuyệt vời là máy thử Cyclotest myWay và que thử rụng trứng Cyclotest.

Cyclotest myWay

Máy giúp tính chính xác thời gian chị em thụ thai hiệu quả khi quan hệ tình dục, thường kéo dài khoảng 6 ngày mỗi tháng. Trong đó, 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng. Nhờ đó, các cặp đôi có thể lên kế hoạch phù hợp để có thai hoặc tránh thai. Tùy theo tình hình, có thể lựa chọn một trong 2 chế độ: “kiểm tra chu kỳ” hoặc “lập kế hoạch có con”.

Cách tính ngày rụng trứng bằng máy Cyclotest myWay

Cyclotest myWay – giải pháp hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng hiệu quả và an toàn cho chị em.

1. Cyclotest myWay hoạt động như thế nào?

Để xác định tình trạng sinh sản của bạn, máy sẽ đánh giá các tín hiệu khác nhau đo được từ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể khi thức dậy (nhiệt độ cơ bản) đi theo một biểu đồ đặc trưng theo chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Và việc đo lường, ghi chép và đánh giá nhiệt độ cơ thể là cơ sở để xác định tình trạng sinh sản. Các dấu hiệu khác có thể bao gồm nồng độ nội tiết tố rụng trứng LH , và độ nhầy của chất nhầy cổ tử cung tiết ra. Cẩn thận theo dõi nhiệt độ cơ thể và các tín hiệu khác được gọi là phương pháp Triệu chứng- Nhiệt độ. Theo Hiệp hội Phụ khoa và sản khoa Đức, phương pháp Nhiệt độ- Triệu chứng kết hợp đo nhiệt độ và quan sát chất nhầy cổ tử cung đã được chứng minh là có hiệu quả 99,7% khi áp dụng đúng cách.

2. máy tính chu kỳ rụng trứng Cyclotest myWay có 2 chức năng chính:

 • Thông báo khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng que thử LH dựa vào nhịp sinh học của bạn.
 • Lưu lại kết quả kiểm tra. Sử dụng các kết quả thu thập được: dữ liệu của chu kỳ kinh nguyệt, các kết quả đo nhiệt độ và xét nghiệm rụng trứng, các máy tính chu kỳ có thể xác định chính xác giai đoạn dễ thụ thai nhất. Thông tin này rất hữu ích trong việc lên kế hoạch mang thai hoặc kế hoạch hóa gia đình theo cách tự nhiên.

Bút thử rụng trứng Cyclotest

Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng Cyclotest

Bút thử rụng trứng Cyclotest

Bút thử rụng trứng Cyclotest (Thử LH) được sản xuất bởi thương hiêu UEBE, CHLB Đức thông tin chính xác về ngày rụng trứng cho các bạn. Thiết kế đơn giản dễ sử dụng tại nhà. Độ nhạy và độ chính xác cao cho kết quả trong vòng 10 phút.

Cách sử dụng bút (que) thử rụng trứng

 1. Lấy que thử ra khỏi túi đựng.
 2. Cho que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên. Không được nhúng ngập quá vạch cho phép.
 3. Lấy que thử ra sau 5 giây, đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô.
 4. Chờ dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng

 1. Que một vạch trên: ngoài chu kỳ rụng trứng
 2. Hai vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn: sắp đến ngày rụng trứng.
 3. Vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1: ngày rụng trứng.
 4. Que nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn: lúc rụng hoặc đã rụng.

Tương tự như vậy, bút thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) cũng có thể được sử dụng để giảm thiểu việc mang thai ngoài ý muốn.

 • Bút thử rụng trứng của Cylotest được thiết kế để sử dụng tại nhà. Giúp xác định nồng độ LH trong nước tiểu một cách nhanh chóng, đơn giản với độ chính xác đạt tới 97%.
 • Độ nhạy của Que thử cao: Cho kết quả dương tính khi mẫu thử có nồng độ LH trên 25mIU/ml.
 • Que thử rụng trứng cho kết quả tốt nhất khi lấy mẫu thử nước tiểu từ 10:00-20:00
 • Sử dụng các que thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) tốt nhất khi kết hợp với một máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest (Cyclotest myWay hoặc Cyclotest 2 Plus), một công cụ hỗ trợ phân tích kết quả kiểm tra được.

Ngày nay, cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp dùng bút thử Cyclotest và Cyclotest myWay để tăng khả năng thụ thai cũng như ngừa thai được các chị em phụ nữ sử dụng khá phổ biến, không còn là vấn đề nan giải như trước nữa. Tự nhiên và hoàn toàn không có tác động trực tiếp đến các nội tiết tố bên trong cơ thể phụ nữ nên đây chính là những sản phẩm hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng an toàn nhất cho cơ thể.

Bạn có thể tham khảo giá của các sản phẩm Cyclotest và mua online hàng chính hãng nhập khẩu từ Germany bằng cách click vào Link bên dưới.

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản và chính xác nhất
4 (80.85%) 71 votes

Bút thử rụng trứng Cyclotest (Thử LH) được sản xuất bởi thương hiêu UEBE, CHLB Đức.
Thiết kế đơn giản tiện sử dụng tại nhà. Độ nhạy và độ chính xác cao đem đến kết quả chỉ trong 10 phút.
Thông tin chi tiết
*Mô tả chung:
Khoảng thời gian mà phụ nữ dễ đậu thai nhất là 6 ngày trước và sau thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên việc phán đoán chu kỳ rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt không phải lúc nào cũng đem đến kết quả chính xác nhất là đối với những chị/em hay bị rối loạn kinh nguyệt. Trong trường hợp đó sử dụng bút thử rụng trứng là biện pháp đơn giản và chính xác để xác định ngày rụng trứng dựa vào nồng độ hoocmon rụng trứng (LH – luteinising hormone). Bút thử cho kết quả dương tính (trứng rụng) khi nồng độ LH đạt đến đỉnh.
que-thu-rung-trung-cyclotest-360×240
Bút thử rụng trứng Cyclotest (thử LH)
Tương tự như vậy, các bút thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) cũng có thể được sử dụng để giảm thiểu việc mang thai ngoài ý muốn.
Bút thử rụng trứng của Cylotest được thiết kế để sử dụng tại nhà. Giúp xác định nồng độ LH trong nước tiểu một cách nhanh chóng, đơn giản với độ chính xác đạt tới 97%.
Độ nhạy của bút thử cao: Cho kết quả dương tính khi mẫu thử có nồng độ LH trên 25mIU/ml.
Bút thử rụng trứng cho kết quả tốt nhất khi lấy mẫu thử nước tiểu từ 10:00-20:00
Sử dụng các bút thử rụng trứng Cyclotest (thử LH) tốt nhất khi kết hợp với một máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest (Cyclotest myWay hoặc Cyclotest 2 Plus).
Các máy tính chu kỳ rụng trứng của Cyclotest có 2 chức năng chính:
Thôg báo khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng que thử LH (que thử rụng trứng cyclotest) dựa vào nhịp sinh học của bạn.
Lưu lại kết quả kiểm tra. Sử dụng các kết quả thu thập được: dữ liệu của chu kỳ kinh nguyệt, các kết quả đo nhiệt độ và xét nghiệm rụng trứng, các máy tính chu kỳ có thể xác định chính xác giai đoạn dễ thụ thai nhất. Thông tin này rất hữu ích trong việc lên kế hoạch mang thai hoặc kế hoạch hóa gia đình theo cách tự nhiên.
Thông tin mua hàng
Bạn có thể tìm đến đại lý gần nhà bạn nhất để mua hàng thông qua Link tìm đại lý của UEBE: https://uebe.vn/tim-dai-ly-gan-nhat/
hoặc bạn có thể đặt hàng online tại shop của chúng tôi. Sau khi nhận được đơn hàng của bạn, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho bạn để xác nhận và gửi hàng đến cho bạn sớm nhất có thể, thông thường 2-4 ngày làm việc.Dễ dàng có chu kỳ kinh thử rụng trứng có thời gian rụng trứng tuy nhiên tức là có khả năng thụ này nếu trong khoảng thay đổi một số, ví dụ.
Dưới đây liên tục, sức khỏe