Một vấn đề mà các chị em phụ nữ rất cần phải quan tâm hiện nay đó là cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. Chịu khó tìm hiểu từ các trang mạng uy tín, từ sách vở, hay tham khảo từ bác sỹ chuyên khoa, bạn sẽ góp nhặt được nhiều thông tin bổ ích cho mình thôi.

Chị em hãy sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày hiệu quả

Ưu điểm của việc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Ưu điểm của thuốc là hình thành chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm đau bụng, đau lưng trước kỳ hành kinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, có thể chủ động khi muốn tránh thai, hoặc ngừng thuốc khi muốn có con.

Thuốc tránh thai nên dùng trong những trường hợp nào?

  • Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, độ chừng 99% đảm bảo an toàn, giúp người phụ nữ và bạn tình/ chồng yên tâm khi sinh hoạt tình dục;
  • Thuốc chỉ có tác dụng tránh mang thai nhưng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS;
  • Trừ những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục,… thì đa số phụ nữ đều dùng được thuốc tránh thai.

Nếu bạn không gặp phải những trường hợp trên, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất, trước khi sử dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé!

Khi bắt đầu sử dụng, ở một số ít người, thuốc tránh thai hằng ngày sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: rong kinh, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá… Tuy nhiên, thường trong vòng 3 tháng có thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ dần biến mất.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả cho chị em phụ nữ

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nên được bắt đầu vào ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày uống 01 viên, vào một thời gian nhất định trong ngày. Thời điểm uống thuốc cố định trong ngày là tùy bạn lựa chọn. Mách bạn, khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là nên uống vào những thời điểm làm các công việc thường ngày như đánh răng sáng, tối, sau bữa ăn,…

Đừng cuống cuồng lo lắng quá nếu bạn không biết uống thuốc như thế nào, vì đằng sau vỉ thuốc đều có ghi chỉ dẫn. Bạn chỉ cần uống thuốc theo chiều mũi tên hay số thứ tự từ 01 đến 21 như hướng dẫn là được.

Khi uống hết vỉ thuốc, thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo, như vậy là uống tiếp vào ngày thứ 8 sau khi kết thúc vỉ đầu. Tuy nhiên bạn nên tập cho mình thói quen uống thuốc và uống đúng giờ.

Lỡ quên uống thuốc tránh thai 1 hay vài ngày thì làm sao?

Quên 1 viên: bạn uống viên đó ngay khi vừa nhớ ra, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó, bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Quên 2 viên: khi nhớ ra, uống bù ngay hai viên, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

Quên 3 viên: bỏ ngay vỉ đang uống và bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp, nếu giao hợp thì hãy dùng bao cao su.

Việc tăng cường thêm kiến thức về sinh sản nói chung, về sử dụng thuốc tránh thai nói riêng là điều nên làm. Nếu bạn có con – em gái sắp bước vào độ tuổi trưởng thành cũng nên chia sẻ với các em để các em biết cách tự bảo vệ mình.

Đôi khi trong đời sống vợ chồng, việc dùng các biện pháp ngừa tránh thai sẽ cản trở chuyện gần gũi hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, nên thuốc tránh thai được các bác sĩ khuyên hạn chế dùng. Vậy việc không dùng nhiều thuốc tránh thai, không muốn dùng biện pháp an toàn BCS cho người đàn ông thì còn cách nào để tránh thai an toàn? Còn, đó là cách bạn tính ngày trứng rụng, việc quan hệ vợ chồng vào ngày “sạch” sẽ có tỉ lệ thụ thai rất thấp, đây là cách tránh thai tự nhiên rất tốt, nhưng đòi hỏi phải căn tính thời gian. Hiểu được khó khăn đó chúng tôi giới thiệu với độc giả dòng sản phẩm: máy tính ngày rụng trứng hoặc bút thử rụng trứng , sẽ giúp bạn tính toán thời điểm trứng rụng một cách chính xác nhất có thể

Tham khảo sản phẩm tại link : https://ysmart.vn/tranh-thai-hieu-qua-16

“Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì về sức khỏe thì nên đến gặp bác sĩ để được giải đáp, chúng tôi không được phép tư vấn online về những vấn đề này”

4.5/5 - (2 bình chọn)