Cách sinh con trai theo ý muốn là gì? Những yếu tố nào quyết định đến giới tính của thai nhi? Làm sao để nhanh có một cậu “quý tử” nối dõi tông đường? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết mà chúng tôi cung cấp nhé!

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng đã có một cô con gái và mong muốn muốn sinh thêm một chàng trai để “đủ nếp đủ tẻ”. Trong xã hội hiện đại, các cặp vợ chồng đều cho rằng dù sinh con trai hay con gái đều được, miễn các con luôn chăm ngoan và hiếu thảo. Thế nhưng, theo các kết quả khảo sát cho thấy, khoảng 80%  các ông bố bà mẹ thừ nhận thích chọn giới tính cho con. Tuy nhiên họ lại không biết làm thế nào để có thể sinh con trai theo ý muốn một cách hiệu quả, không bị “vỡ kế hoạch”. Muốn thực hiện cách sinh con trai theo ý muốn, bạn hãy đảm bảo thực hiện các phương pháp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây!

Đảm bảo chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý

Vợ chồng cần tạo tâm lý thoải mái, đừng quá nôn nóng muốn thụ thai và lo lắng tìm cách sinh con trai theo ý muốn. Hơn nữa, cả vợ và chồng đều tránh làm việc quá sức, tránh tạo áp lực, buồn chán trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mỗi cuộc “yêu”.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, muốn giới tính của thai nhi là nam thì còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống của người mẹ. Để sinh con trai thì đòi hỏi tinh trùng Y phải được kết hợp cùng với trứng, tinh trùng X phải bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, tinh trùng Y chỉ sống được trong môi trường kiềm. Cho nên, trong vòng 3 tháng, chị em nên ăn những thực phẩm có chứa nồng độ pH ở ngưỡng kiềm, nhiều sodium và potassium thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn. Đây là một cách khá đơn giản, tự nhiên và an toàn. Những thực phẩm chứa nhiều chất này chủ yếu có trong lạp xưởng, xúc xích, chuối, dưa hấu, cam….

Tối ưu hóa chất lượng và số lượng tinh trùng

Nhiều người không biết làm sao để sinh con trai hiệu quả nhất. Một lưu ý mà bạn cần biết chính là muốn sinh con trai không chỉ phụ thuộc vào chị em mà còn đòi hỏi tinh trùng của các anh cũng phải mạnh. Bạn hãy khuyên chồng để dành tinh dịch trong khoảng 7 – 10 ngày và chỉ giao hợp một lần trong ngày trứng rụng ở cơ thể chị em. Hoặc có thể nhịn “lên đỉnh” và xuất tinh trong vòng 2 – 5 ngày trước thời điểm trứng rụng.

Các ông chồng nên giữ cho tinh hoàn luôn mát mẻ hơn nhiệt độ cơ thể vì khi đó tinh trùng sẽ được sản xuất nhiều nhất. Muốn như vậy, chồng nên tránh tắm nước nóng, không để máy tính xách tay để lên đùi, hoặc mặc đồ lót quá bó sát. Cả vợ và chồng không được hút thuốc, uống rượu bia, dùng các chất chứa nhiều cafein vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh binh. Ngoài ra, nếu chồng của bạn sử dụng một số loại thuốc dùng trong hóa trị liệu sẽ có khả năng gây vô sinh vĩnh viễn. Do đó, muốn thụ thai thì khi dùng thuốc trị bệnh, bạn nên tư vấn ý kiến của bác sĩ.

Tạo môi trường âm đạo thuận lợi giúp sinh con trai

Trứng trong cơ thể người phụ nữ chỉ mang nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của đàn ông lại mang 2 nhiễm sắc thể X và Y. Do đó, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp được trứng trước và thụ tinh thì sẽ có khả năng bạn mang thai con trai. Và ngược lại, nếu tinh trùng X gặp trứng trước và thụ tinh thì thai nhi sẽ là con gái. Do đó, việc sinh con trai hay con gái sẽ phụ thuộc vào nhiễm sắc thể tinh trùng.

Nhiễm sắc thể Y có đặc điểm là nhỏ hơn và bơi nhanh nhưng nó lại có thời gian sống sót trong cơ thể chị em ngắn hơn nhiễm sắc thể X. Nếu chị em biết cách tạo điều kiện để nhiễm sắc thể Y sống lâu và bơi thật nhanh đến gặp trứng thì phải tạo một môi trường phù hợp với nó.

Như đã đề cập ở trên, tinh trùng Y chỉ ưa môi trường kiệm nền bạn cần làm cho vùng âm đạo giàu tính kiềm hơn là tính axit. Tính kiềm thường xuất hiện trong thời điểm trứng rụng và vừa rụng xong. Ngoài ra, để tăng cường tính kiềm, trước khi quan hệ, chị em nên pha loãng 1 thìa cà phê baking soda với 1 lít nước nguội và rửa vùng âm đạo. Điều này vừa góp phần chống nhiễm khuẩn, vừa làm giảm độ axit của tử cung và tăng khả năng sống sót cho tinh trùng Y.

Tư thế quan hệ tình dục quyết định cách sinh con trai theo ý muốn

Về việc lựa chọn giới tính cho em bé phụ thuộc rất lớn vào nhận thức vị trí và phương pháp quan hệ tình dục của vợ chồng.

Tốt nhất, vợ chồng nên giao hợp theo cách thông thường, cơ thể người chồng ở trên và người vợ ở dưới. Khi quan hệ, động tác nên nhẹ nhàng và khi xuất tinh thì nên cho đầu dương vật vào sâu cửa tử cung để tinh trùng Y nhanh chóng bơi đến tiếp cận và kết duyên cùng trứng. Đối với chị em phụ nữ, sau khi chồng đã xuất tinh vào thì nên nằm ngửa, 2 chân co và tư thế thoải mái để tinh trùng Y dễ dàng đi vào trong. Lưu ý là sau khi quan hệ 2 – 3 giờ mới được tắm rửa và tránh dội nước quá mạnh vào âm đạo.

Xác định đúng thời điểm rụng trứng để sinh con trai

Để áp dụng cách sinh con trai theo ý muốn, chị em nên xác định đúng thời điểm quan hệ. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, nếu vợ chồng quan hệ đúng vào thời kỳ rụng trứng hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày thì xác suất sinh con trai sẽ lên đến 90%. Vì vậy, chị em nên lên lịch canh ngày rụng trứng.

Nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì hãy áp dụng công thức tính B = A – 14 với A là thời gian một chu kỳ và B là ngày rụng trứng. Ví dụ bạn có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì bạn sẽ quan hệ vào ngày thứ 14 hoặc 15 để tăng khả năng sinh con trai (vì 28 – 14 = 14). Ngoài ra, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thì hãy sử dụng que thử rụng trứng Cyclotest để xác định chính xác ngày rụng trứng là ngày nào nhé!

Trên đây là những chia sẻ về cách sinh con trai theo ý muốn. Bạn hãy thử áp dụng những phương pháp mà chúng tôi đưa ra để nhanh chóng chào đón một chàng quý tử nhé!