Liên quan đến các thiết bị

Tuổi thọ pin là gì?

Tùy thuộc vào cách sử dụng, tuổi thọ pin có thể từ 2 đến 6 tuần.

Thời gian có tự động cập nhập không?

Không. Để điều chỉnh thời gian, chọn ‘Những cài đặt’, chọn “Ngày/giờ”

Liệu đèn LED kích hoạt các cảm biến có sáng lên trong những ngày kì kinh nguyệt chưa đến?

Không, nó chỉ sáng lên trong những ngày mà phép đo thực hiện.

Liệu có báo động âm thanh ngay cả khi tôi đã thực hiện một phép đo trước đó?

Không, nếu bạn đã tắt báo động trong những ngày liên quan đến chu kỳ thì sau đó máy sẽ không báo động dù một phép đo đã được thực hiện. Nếu các báo động của bạn được thiết lập tắt tất cả mỗi ngày, thì sau đó nó sẽ báo động kể cả dù bạn chỉ thực hiện một phép đo.

Liên quan đến những  hiển thị

Dữ liệu về chu kì được giữ trong các thiết bị bao lâu?

Chỉ có 12 chu kỳ cuối cùng sẽ được lưu trữ.

Tôi có thể nhìn thấy bao nhiêu chu kì trong bản xem trước (lịch)?

Đối với chu kỳ hiện tại, giai đoạn khó có thai và dễ có thai sẽ được hiển thị trước. Nếu thiết bị được thiết lập chế độ cố gắng có thai, nó cũng hiển thị những ngày khả năng sinh sản của bạn ở mức cao nhất.

Hiển thị tình trạng sinh sản thay đổi thế nào khi tôi thêm một triệu chứng thứ hai khi đo nhiệt độ?

Các máy tính chu kỳ đánh giá nhiệt độ cơ thể của bạn khi thức dậy. Trong biểu đồ hàng ngày, bạn sẽ được yêu cầu nhập triệu chứng khác khi bạn cảm thấy cần làm  vậy. Nếu  lượng hormon LH hoặc chất nhầy cổ tử cung đã đạt mức cao nhất thì khoảng thời gian rụng trứng có thể được thu hẹp chính xác hơn.

Khi nào các dự đoán đạt được độ chính xác cao nhất?

Bạn có thể dựa vào các hiển thị tình trạng sinh sản bắt đầu từ ngày đầu tiên. Sau 6 chu kỳ đã được theo dõi và ghi lại, máy sẽ đạt được khả năng dự đoán chính xác cao nhất. Bởi máy tính chu kỳ đã quen thuộc với các đặc điểm chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

PMS có ý nghĩa gì không?

PMS là từ viết tắt của hội chứng tiền kinh nguyệt, trong đó liên quan đến các triệu chứng về thể chất và tâm lý mà có thể xuất hiện trước khi hành kinh. Một khi kì kinh nguyệt đã bắt đầu, các triệu chứng này thường giảm đi, nhưng đôi khi chúng kéo dài vài ngày sau đó.

Liên quan đến các thông tin thu thập

Nên làm gì nếu lỡ nhập sai ngày bắt đầu chu kỳ ?

Nếu bạn phân vân giữa chu kì xuất huyết với chu kỳ kinh nguyệt thông thường của bạn thì đừng lo, điều đó không quan trọng. Miễn là các chu kỳ nhập sai không quá 15 ngày, nó sẽ được tự động thêm vào chu kỳ trước của bạn. Tuy nhiên, nếu quá 15 ngày, bạn nên đặt nó vào tình trạng không hoạt động trong lịch sử chu kỳ kinh nguyệt.

Có bao nhiêu chu kì kinh nguyệt trong quá khư tôi có thể tự điền?

Có đến 12 chu kỳ kinh nguyệt có thể tự điền vào lịch sử chu kỳ. Nhưng bạn chỉ có thể nhập đến ngày thứ 5 trong chu kỳ đầu tiên. Sau ngày thứ 5 tính năng tự điền bổ sung bị chặn.

Có thể thay đổi khoảng thời gian đo lường sau khi bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt và trước lần đo đầu tiên?

Vào ‘Cài đặt’, chọn ‘khung thời gian đo’ để thực hiện điều chỉnh. Điều này có thể xảy ra cho tới khi đo hợp lệ đầu tiên. Sau đó, các khung thời gian này không thể chỉnh được nữa.

Liệu mục chảy máu có thay thế đầu chu kỳ kinh nguyệt của tôi không?

Chu trình sẽ không tự động nhaajp. Sự bắt đầu chu kỳ phải được kích hoạt riêng biệt. Các mục, ‘chảy máu’, hoặc ‘giữa chu kỳ chảy máu’ là hoàn toàn chỉ vì mục đích tư liệu.

Có thể xóa dữ liệu trên máy  không?

Có thể thực hiện bằng cách sử dụng cyclotest mySoftware

Làm thế nào tôi có thể chuyển dữ liệu chu kỳ sang máy tính và in nó?

Có thể thực hiện bằng phần mềm cyclotest mySoftware. Ttrước tiên bạn phải cài đặt phần mềm vào máy tính. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng thông tin nằm trong bảng chọn của phần mềm cyclotest mySoftware .

Liên quan đến ứng dụng

Tôi phải chờ đợi bao lâu để bắt đầu việc đo lường sau khi ngưng uống thuốc ngừa thai?

Bạn có dùng ngay sau khi chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên đến sau đó ngừng. Kì kinh nguyệt tự nhiên đầu tiên của bạn là chu kỳ đầu tiên đến sau thời gian chảy máu ngay do ngừng thuốc tránh thai.

Khi nào phải thực hiện những phép đo và mức độ thường xuyên thế nào?

Bạn có thể sử dụng nó ngay khi kinh nguyệt của bạn lại đều đặn  và bạn không phải làm điều dưỡng vào ban đêm.

Khi nào nên thực hiện các phép đo và bao lâu?

Các phép đo nên được thực hiện từ khi bắt đầu chu kì kinh nguyệt cho đến giai đoạn khó thụ thai sau thời kì rụng trứng. Bạn bắt đầu lấy số đo vào buổi sáng sau khi kinh nguyệt xuất hiện và đo nhiệt độ cơ thể một lần mỗi ngày. Bạn nên đo nhiệt độ sau khi thức dậy, lúc vẫn còn nằm trên giường. Nói cách khác, trước khi làm bất cứ hoạt động nào trong ngày.

Có khi nào các phép đo của cyclotest không chính xác?

Không. Bởi vì máy tính chu kỳ được trang bị chức năng đo thông minh. Nếu máy tính không thể ghi lại và lưu kết quả đo lường, 3 tiếng bíp ngắn báo hiệu rằng có lỗi xảy ra. Nếu điều này xảy ra, bạn chỉ cần lặp lại quá trình đo!

Ví trí nào trên cơ thể để đo nhiệt độ?

Các cảm biến của máy được thiết kế để đặt trong khoang miệng, bên dưới lưỡi của bạn. Quá trình đo bắt đầu khi bạn kích hoạt nút đo trên cảm biến. Bạn có thể lựa chọn đo nhiệt độ qua đường âm đạo hoặc hậu môn. Nhưng bạn không nên thay đổi vị trí đo trong suốt chu kỳ.

Khi nào thì bỏ qua việc đo với cyclotest?

Khi có điều bất thường xảy ra, bạn không nên đo. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục đo lường và tự ghi chú kết quả cho những ngày gián đoạn đó. Ví dụ như ngủ không đủ giấc, tiệc tùng, rượu bia, căng thẳng,  ăn nhiều vào đêm khuya, bệnh tật, sốt…

Liên quan đến các phần mềm máy tính

Tại sao máy tính của tôi không hiển thị dữ liệu?

Với các phần mềm đánh giá cho cyclotest 2 plus, bạn có xem hồ sơ về khả năng sinh sản của bạn trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Để có thể xem các dữ liệu trên máy tính, thiết bị phải được đưa vào chế độ truyển tải. Thực hiện theo các bước sau: Kết nối thiết bị cyclotest với máy tính bằng cáp USB. Nhấn nút tròn lớn trên thiết bị (giống như khi bạn làm trong buổi sáng để đo nhiệt độ cơ thể). Ngay sau khi bạn nhìn thấy các hình ảnh đầu tiên hiển thị, nhấn nút tròn nhỏ và giữ nó cho đến khi bạn nhìn thấy kết nối cáp USB trên màn hình. Bây giờ máy cyclotest đang ở chế độ truyền tải.

Tôi nên làm gì nếu nhận được một thông báo lỗi?

Khi dữ liệu đã được truyền tải, phần mềm cyclotest PC software for 2 plus tạo ra một tập tin PDF. Thông báo lỗi xuất hiện nếu chương trình không thể tìm thấy trình đọc PDF. Vui lòng kiểm tra xem máy bạn đã cài cài phần mềm đọc đuôi pdf. Có thể tìm thấy hướng dẫn cài đặt phần mềm cyclotest trong mục Tải về.