Chu kỳ kinh nguyệt hay còn gọi là ngày đèn đỏ hoặc gọi vui là ngày… dâu. Mặc dù mang lại không ít khó chịu, đau đớn, nhưng khi không thấy “dâu” xuất hiện thì chị em cũng lo lắng không kém.

Vào ngày rụng trứng hay kỳ kinh nguyệt, cơ hội thụ thai cao gấp nhiều lần so với bình thường. Do đó, nhiều chị em phụ nữ dựa vào nguyên lý này mà tính ngày rụng trứng để có cơ hội thụ thai cao hơn đồng thời cũng để các chị em phòng tránh thụ thai ngoài ý muốn.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người khác nhau

Chu kỳ hành kinh ở mỗi chị em là khác nhau.

Vậy cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? Có bao nhiêu cách tính chu kỳ kinh nguyệt? Có phải cách tính đều giống nhau với tất cả các chị em phụ nữ hay không? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề  “cách tính chu kỳ kinh nguyệt”. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo một số kiến thức bổ ích ngay sau đây nhé.

Qúa trình hành kinh của chị em phụ nữ:

1. Độ tuổi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh thường bắt đầu từ lúc 12-13 tuổi. Một số có thể sớm hơn hay muộn hơn. Một số trường hợp chỉ mới 8-9 tuổi đã có kinh nguyệt, điều này có thể do chế độ ăn uống hay sinh lý/ bệnh lý của mỗi người.

2. Chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt tính từ lúc bắt đầu thấy kinh của chu kỳ này đến lúc bắt đầu của chu kỳ tiếp theo, thường là 28 ngày. Vẫn có những trường hợp sớm hơn hay muộn hơn. Bế kinh hay kinh nguyệt không đều là những bệnh lý liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt mà chị em phụ nữ thường gặp phải nhất. Đây là nguyên nhân khiến các chị em đau đầu vì kinh nguyệt không đều dẫn đến khó xác định được ngày rụng trứng. Bế kinh trong thời gian dài có thể là dấu hiệu của chứng vô sinh.

3. Đặc điểm của kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt thường diễn ra từ 3-5 ngày có thể ngắn hay dài tùy vào thể trạng của mỗi người, cá biệt có người hành kinh 8-10 ngày. Kinh nguyệt là một hỗn hợp gồm dịch máu không đông, chất nhầy của tử cung, cổ tử cung, vòi trứng, những mảnh niêm mạc tử cung, những tế bào bong của âm đạo và cổ tử cung. Thực sự máu chỉ chiếm 40%.

4. Số lượng

Số lượng máu mất trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt thay đổi theo tuổi. Nhìn chung, lượng máu kinh bình thường vào khoảng 60 – 80ml. Những trường hợp chỉ thấy kinh 1 – 2 ngày là hết gọi là kinh ít hay chu kỳ kinh kéo dài hơn/trên 1 tuần và lượng kinh nhiều gọi là băng kinh, các bạn cần đi khám để phát hiện và điều trị kịp thời.

Chu kỳ của bạn dài hay ngắn? Diễn ra thế nào và cách tính ngày rụng trứng chính xác ra sao?

Thông thường một chu kỳ là 28 ngày nhưng mỗi người sẽ có một chu kỳ khác nhau… Do đó, chu kỳ ở mỗi người có thể dao động. Vì thế, mỗi người phải tự quan sát xem chu kỳ kinh nguyệt của mình như thế nào? Sau đó canh đúng ngày rụng trứng, ngày rụng trứng tính ngược lại sẽ rơi vào ngày thứ 14 đến 17 chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Cách tính ngày rụng trứng này rất dễ sai sót vì chu kỳ mỗi người thường không giống nhau.

Trứng sẽ rụng vào lúc nào?

Thông thường ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng 3 đến 4 ngày trước hoặc sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Khi đó phụ nữ sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn ở âm đạo. Đó là dấu hiệu cho bạn biết đó là ngày rụng trứng. Đây là một trong những cách tính ngày rụng trứng đơn giản và dễ làm nhất, nhưng kết quả mang lại không chính xác lắm.

Tính ngày rụng trứng theo lịch là không chính xác

Tính ngày rụng trứng theo lịch rất khó để xác định kết quả chính xác.

Làm sao bạn biết mình đang rụng trứng?

Âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều dịch nhờn màu trắng vào đúng thời điểm trứng rụng. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng cao hơn so với bình thường nhất là vào buổi sáng.

Như vậy, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người không giống nhay, không ai giống ai cả. Do đó, để tính chính xác chu kỳ kinh nguyệt hay này rụng trứng của chị em phụ nữ thì những phương pháp thông tường chỉ mang tính chất tham khảo chứ chứ gọi là chính xác. Cyclotest myway sẽ giúp bạn tính chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình một cách nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Máy tính chu kỳ kinh nguyệt Cyclotest myWay

Máy tính chu kỳ kinh nguyệt Cyclotest myWay .

Máy tính chu kỳ kinh nguyệt Cyclotest myWay

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản nhất là hãy sử dụng máy Cyclotest myWay, máy giúp tính chính xác thời gian chị em thụ thai hiệu quả khi quan hệ tình dục, thường kéo dài khoảng 6 ngày mỗi tháng. Trong đó, 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày rụng trứng. Nhờ đó, các cặp đôi có thể lên kế hoạch phù hợp để có thai hoặc tránh thai. Tùy theo tình hình, có thể lựa chọn một trong 2 chế độ: “kiểm tra chu kỳ” hoặc “lập kế hoạch có con”.

1. Đặc điểm chung:

 • Cyclotest myWay, máy tính chu kỳ kinh nguyệt dùng trong gia đình. Áp dụng phương pháp SymptoThermal – thông qua việc kiểm tra nhiệt độ để đem đến kết quả chính xác chỉ trong nháy mắt và cho phép bạn lập kế hoạch mang thai hoặc tránh thai phù hợp.
 • Màn hình cảm ứng cho phép lựa chọn chế độ theo nhu cầu sử dụng: Chế độ kiểm soát chu kỳ/ Kế hoạch có em bé.
 • Chế độ nhắc nhở: Máy sẽ gửi cho bạn nhắc nhở, âm thanh sẽ thông báo về tất cả mọi thứ bạn cần làm.
 • Cyclotest myWay có một nhiệt kế được làm từ nhựa nhiệt dẻo Elastomer (TPE) cho phép người dùng thoải mái đăt cố định bên dưới lưỡi.
 • Thiết bị này được kết nối USB để chuyển dữ liệu đến một máy tính. Sản phẩm đi kèm với túi đựng sang trọng.
 • Sản xuất tại Đức và được chứng nhận CE.

2. Tính năng bổ sung:

 • Lời khuyên chăm sóc da hữu ích phù hợp với tình trạng da trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.
 • Cảnh báo PMS: cảnh báo về những ngày nào các triệu chứng tiền kinh nguyệt xuất hiện.
 • Tính toán và theo dõi các chỉ số khối lượng cơ thể (BMI).
 • Thời hạn kế hoạch (trong chế độ cố gắng thụ thai).
 • Tính năng đưa ra tài liệu theo dõi sự thay đổi ở cổ tử cung.
 • Cảnh báo nguy cơ suy buồng trứng (chỉ trong chế độ cố gắng thụ thai).
 • Cảnh báo mang thai (chỉ trong chế độ cố gắng thụ thai).
 • Sự phân bổ PIN.

3. Bộ sản phẩm bao gồm

 • Máy tính chu kỳ với cảm biến
 • Pin
 • Nguồn cấp điện
 • Cáp USB
 • Phần mềm Cyclotest mySoftware.
 • Thời hạn bảo hành là 3 năm.

Ngày nay, phương pháp dùng máy tính chu kỳ kinh nguyệt Cyclotest myWay để tính chu kỳ kinh nguyệt được các chị em sử dụng để tăng khả năng thụ thai cũng như ngừa thai được các chị em phụ nữ sử dụng khá phổ biến. Tự nhiên và hoàn toàn không có tác động trực tiếp đến các nội tiết tố bên trong cơ thể phụ nữ và mang lại kết quả chính xác hơn so với cách tính ngày theo lịch, gây khó khăn cho việc thụ thai hoặc tránh thai theo ý muốn.

Bạn có thể tham khảo giá và mua online Máy tính chu kỳ kinh nguyệt Cyclotest myWay chính hãng bằng cách click vào Link bên dưới.

 

Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của mình thì nên đến gặp bác sĩ để được giải đáp, chúng tôi không được phép tư vấn online về những vấn đề này.

Bí quyết tính chính xác chu kỳ kinh nguyệt với máy Cyclotest myWay
4.3 (85.33%) 15 votes

Đối với vì vậy ngày kinh nguyệt thực tế với những tuy nhiên có thể xảy ra một chu kỳ kinh từ đó.
Trung bình kỳ kinh nguyệt sẽ hiện tượng sức khỏe.