Người ta thường nói tình dục là bản năng của con người nhưng không phải ai cũng biết cách quan hệ để có thai. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các cặp đôi đang mong đợi tin vui sẽ có thêm những hiểu biết về quan hệ tình dục để nhanh chóng thụ thai như ý muốn.

1. Tư thế quan hệ để có thai

Tư thế quan hệ truyền thống

Người chồng nằm lên trên người vợ được cho là tư thế tốt nhất để có thai. Bởi vì tư thế đặc biệt này cho phép dương vật “xâm nhập” vào âm đạo sâu nhất, tạo cơ hội cho tinh trùng tiếp cận gần nhất với cổ tử cung.

cach quan he de co thai_2

Tư thế quan hệ truyền thống được cho là tư thế dễ thụ thai nhất

Tư thế quan hệ nâng cao vòng 3

Tư thế này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bạn chuẩn bị  sẵn một chiếc gối để dưới mông của người vợ. Theo các chuyên gia tình dục thì tư thế “lâm trận” này giúp cho số lượng tinh trùng chu du được vào cổ tử cung tối đa.

Tư thế trước và sau

Để thực hiện được tư thế này, người vợ hãy quỳ chân, cúi người, chống tay về phía trước và người chồng quỳ gối đưa dương vật từ phía sau. Với tư thế quan hệ để có thai này, tinh trùng có thể tới gặp trứng dễ dàng và tăng khả năng thụ thai.

Tư thế hai bên

Với tư thế này, cả hai vợ chồng hãy quay mặt vào nhau và thực hiện “chuyện ấy”. Tư thế “ái ân” được xem là tư thế khá thuận lợi cho tinh trùng được tiếp cận với trứng.

2. Làm sao để có thai?

Chọn thời điểm giao hợp

Điều này là hết sức quan trọng quyết định yếu tố làm sao để có thai, vì nếu muốn “bách phát bách trúng”, bạn cần lựa chọn đúng thời điểm để giao hợp, giúp cho tinh trùng nhanh chóng gặp được trứng và tạo thành phôi thai. Để làm được điều này, bạn có thể theo dõi chu kì kinh nguyệt hàng tháng để phán đoán chính xác ngày rụng trứng, thông thường là ngày 14 của chu kì.

Giao hợp đúng cách

Việc quan hệ đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn thụ thai một cách hiệu quả bởi đây chính là yếu tố tác động giúp trứng nhanh chóng gặp được tinh trùng và tiến hành kết hợp tạo thành phôi thai. Do đó, cần lưu ý những điều sau:

  • Nên thực hiện tư thế giao hợp sao cho tinh trùng bơi vào gặp trứng nhanh nhất, tư thế truyền thống “nam trên, nữ dưới” sẽ mang lại kết quả tốt nhất trong việc thụ thai. Lưu ý, người phụ nữ nên kê một chiếc gối nhỏ dưới lung giúp cho việc tiếp nhận tinh trùng một cách tốt hơn nhé.
  • Sau khi quan hệ, không nên đi tắm rửa ngay, làm như thế tinh trùng sẽ nhanh chóng bị “trào” ra ngoài, tốt nhất là nằm nghỉ thư giãn tại chỗ với một chiếc gối nhỏ dưới lưng ít nhất 1 tiếng đồng hồ để đảm bảo tinh trùng đã gặp được trứng rồi mới tắm rửa nhé.

Giữ tinh thần thoải mái

Trạng thái tinh thần là tác nhân ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai. Chính những cơn tức giận, buồn phiền hay stress kéo dài sẽ khiến chất lượng của trứng và tinh trùng bị suy giảm đồng thời làm rối loạn chu kì kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sự rụng trứng, đây là nguyên nhân cơ bản khiến bạn khó thụ thai.

cach quan he de co thai_1

Tinh thần thoải mái rất quan trọng, làm tăng khả năng thụ thai

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Để có thai, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày đầy đủ chất dinh dưỡng, các cặp đôi cần chú ý bổ sung những thực phẩm làm tặng khả năng thụ thai đồng thời tránh xa những thực phẩm gây ảnh hưởng đến hoạt động này nhé.

  • Thực phẩm tốt cho quan hệ tình dục: trái cây tươi (cam, chuối, việt quất, bơ…), rau xanh (rau cải xanh, rau bina…), hải sản (tôm, hàu,sò, nghêu, cua, ghẹ…), ngũ cốc nguyên hạt, thịt bò nạc, trứng, cá
  • Các thực phẩm cần tránh: đây là những thực phẩm vừa cản trở quá trình thụ thai, làm giảm chất lương trứng và tinh trùng lại vừa dễ bị say thai nên cần tuyệt đối tránh như rượu, bia, thức uống có cồn, thuốc rá, mực, đu đủ xanh, măng tươi…

Một số cặp vợ chồng quan hệ thường xuyên nhưng vẫn không thể thụ thai được,  điều này có thể là do họ không tính chính xác thời điểm rụng trứng. Thì hiện nay, chị em có thể kiểm tra được chu kì rụng trứng chính xác và dễ dàng với máy tính ngày rụng trứng Cyclotest myWay. Cyclotest myWay được sản xuất bởi công ty UEBE, cộng hòa liên bang Đức sẽ kiểm tra chính xác chu kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng ở phụ nữ để chuẩn bị tốt nhất cho việc mang thai. Thực tế chỉ ra rằng, khi rụng trứng, thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng nhẹ 0,2 – 0,5 độ C. Máy tính rụng trứng Cyclotest myWay chính là giải pháp giúp chị em phụ nữ có thể đo được mức độ thụ thai ở mỗi chu kì kinh nguyệt dựa vào sự thay đổi nhiệt độ ở phụ nữ trong mỗi chu kì kinh nguyệt.

cach quan he de co thai

Máy tính rụng trứng Cyclotest myWay

Hi vọng qua bài viết này các cặp đôi sẽ biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách quan hệ để có thai. Chúc các cặp đôi thành công.