Cyclotest MyWay có phù hợp với tôi?

Máy tính chu kỳ được thiết kế để hỗ trợ phụ nữ theo dõi chu kỳ để mang thai hoặc tránh thai hiệu quả bằng các phương pháp tự nhiên. Chức năng chính của thiết bị là tính toán xem các ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt người phụ nữ dễ hoặc khó đậu thai. Các thông tin này cho phép các cặp đôi lựa chọn chế độ “lập kế hoạch có con” nếu muốn tăng cơ hội thụ thai hoặc theo dõi chu kỳ để tránh thai tự nhiên hiệu quả.

Các máy tính chu kỳ có thể được sử dụng từ thời điểm cuối tuổi dậy thì đến thời kỳ mãn kinh.

Các hoạt động của máy tính chu kỳ dựa trên phương pháp đo nhiệt độ trong kế hoạch hóa gia đình tự nhiên. Mỗi ngày, máy sẽ hiển thị biểu đồ nhiệt độ cơ thể phụ nữ sau khi thức dậy, Nhiệt độ cơ thể có thể thay đổi một chút vào mỗi ngày. Điều quan trọng là quá trình tự nhiên của cơ thể không bị phá vỡ bởi các yếu tố bên ngoài. Trong một số điều kiện nhất định, việc sử dụng clyclotest MyWay không được khuyến khích. Bao gồm các trường hợp sau:

Không thường xuyên nghỉ ngơi vào ban đêm:

Giấc ngủ thường xuyên là rất quan trọng. Nếu khung giờ đi ngủ của bạn không cố định do thay đổi ca làm thường xuyên, việc đo nhiệt độ có thể sai lệch. Do đó, các y tá không nên sử dụng clyclotest MyWay vì họ không có giấc ngủ thường xuyên.

Giấc ngủ quá ngắn:

Để có được kết quả đáng tin cậy, bạn nên ngủ ít nhất năm tiếng mỗi đêm. Giấc ngủ không đủ có thể khiến kết quả đo được sai lệch.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Chị/ em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bất thường (không đều) không nên sử dụng cyclotest MyWay. Chu kỳ không đều là các chu kì kéo dài quá 45 ngày, hoặc khoảng cách giữa hai chu kỳ ít hơn 11 ngày. Phụ nữ chưa ổn định chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh sản cũng không nên dùng.

cyclotest-myway-mit-pillenblisterCần chú ý những gì?

Việc sử dụng cyclotest MyWay nên được thực hiện một cách thận trọng. Khi bạn đến chu kỳ kinh nguyệt, nhiều yếu tố khác nhau có thể có ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể. Ví dụ khi bạn uống rượu hoặc đang bị cảm lạnh. Bạn có thể ghi chú lại sự việc đó như yếu tố làm gián đoạn chu kì. cyclotest MyWay sẽ nhận ra các kết quả của ngày hôm đó không nên được kết hợp thành biểu đồ theo dõi nhiệt độ cơ thể.

 

“Kết quả có thể bị ảnh hưởng nếu bạn đang dùng phương pháp tác động đến nội tiết tố”

Nếu trước đó bạn đã sử dụng những biện pháp tránh thai bằng cách tác động đến nội tiết tố như sử dụng thuốc tránh thai, bạn nên chờ đợi kì kinh nguyệt tự nhiên đến. Kì kinh nguyệt của bạn sẽ không hết ngay sau khi ngừng thuốc, vì đó là hiện tượng do nội tiết tố gây ra, nhưng chu kỳ rụng trứng sau đó vẫn xảy ra. Đó là kết quả của việc ngừng thuốc tránh thai.

Chia sẻ bài viết