Cách làm tan máu bầm hiệu quả hiện đang là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn đang loay hoay trong việc không biết làm thế nào để có thể làm tan máu bầm tại nhà, vậy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Máu bầm là hiện tượng các mao mạch và mô mềm trong da bị va đập hoặc chạm vào vật nào đó khiến máu chảy và đọng lại ở một chỗ. Thông thường, những vết thương nhẹ máu bầm sẽ chỉ tụ lại trong một thời gian ngắn rồi dần dần biến mất, còn với những vết thương nặng thì nếu máu bầm tụ lại không được chữa nó sẽ không tan và gây mất thẩm mỹ.

Các cách làm tan máu bầm tại nhà hiệu quả

Có rất nhiều cách làm tan máu bầm khác nhau, trong đó không thể không nhắc tới một số phương pháp thông dụng thường được áp dụng trong cuộc sống của chúng ta hiện nay.

1. Dùng tinh dầu dừa để làm tan máu bầm

Chúng ta thường biết đến tinh dầu dừa với công dụng làm đẹp và mượt tóc mà í tai biết rằng bên cạnh đó, tinh dầu dừa còn có công dụng vô cùng tuyệt vời trong việc làm tan những vết máu bầm. Sau khi bị va đập hay bị ngã, vết thương dần theo thời gian mà chuyển sang màu tím bầm hoặc máu đang tan, lúc này chỉ cần bạn dùng 2-3 giọt dầu dừa xoa nhẹ vào chỗ máu bầm rồi nhẹ nhàng mát xa chỗ đó để tinh dầu ngấm sâu vào bên trong tầng sâu của da và dần làm tan vết bầm.

2. Lăn trứng để làm tan máu bầm

Chỉ với hai quả trứng nóng mới luộc thôi nhưng cũng đủ để làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà cho bạn. Mức nhiệt ở ngoài vỏ quả trứng không quá nóng để khiến bạn bị bỏng, mà ngược lại nó còn có thể làm dịu những vết thương bầm của bạn, đẩy lùi sự tích tụ của máu đọng. Lăn trứng đặc biệt phù hợp với những vị trí mà bạn bị thâm bầm trên mặt. Sau khi luộc trứng, bạn nên bỏ ra ngoài cho trứng bốc hơi xuống mức nhiệt đủ nóng để có thể thích nghi được với làn da của mình mà không gây bỏng. Không lăn trứng trong trường hợp vết thương bầm hở như vậy sẽ chỉ khiến cho vết thương trở nên trầm trọng thêm.

3. Làm tan máu bầm với túi chườm nóng

Công dụng của túi chườm nóng cũng giống như việc làm tan máu bầm với lăn trứng, nó có thể giúp làm cho vết thương giảm đau và tan máu bầm hiệu quả. Bạn có thể dùng túi chườm nóng, đổ nước ấm vào hoặc cắm điện cho túi nóng đủ nhiệt hoặc một chiếc khăn ấm chườm vào vết thương bị bầm. Với phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho những vết thương bầm lớn. Ngay sau khi bị thương, nếu bạn sử dụng cách thức này, khả năng tụ máu sẽ ít xảy ra.

4. Chườm lạnh để làm tan máu bầm

Chườm lanh để làm tan máu bầm là cách thức thông dụng nhất đôi với người chơi thể thao, nó có tác dụng làm giảm đau và tan máu. Cho vài viên đá vào trong một chiếc khăn sạch, sau đó chườm lên chỗ vết thương bị tụ máu để trong khảng 10-15 phút. Trong quá trình chườm nếu quá lạnh hoặc buốt thì bạn nên dừng lại bỏ khăn chườm ra, khi hết lạnh lại tiếp tục chừm. Cứ như vậy, những cục máu muốn tụ lại cũng không có cơ hội. Bởi khi chườm đá, nhiệt độ sẽ giảm xuống làm cho các mô co lại không bị chảy máu nữa, các cục máu sẽ tan đi nhanh chóng.

Điều đặc biệt cần chú ý là phương pháp này chỉ áp dụng được với những thanh niên có sức khỏe cường tráng. Nó phù hợp với những vết thương bầm không may trong thể thao, vận động.

5. Dùng rượu xoa để làm tan máu bầm

Bên cạnh những cách làm tan máu bầm với chườm nóng, chườm lạnh hay lăn trứng như đã điểm ở trên thì dùng rượu xoa bóp cũng là một trong những phương pháp khiến máu bầm đánh tan nhanh chóng.

Mỗi ngày xoa bóp rượu vào vị trí vết bầm khoảng 2-3 lần, sẽ làm cho máu ở chỗ đó nhanh chóng tan biến. Bạn có thể đổ lượng rượu vừa đổ ra tay rồi trực tiếp xoa nhẹ vào chỗ bị thương hoặc dùng bông chấm rượu rồi nhẹ nhàng chấm vào vết bầm. Nhẹ nhàng massgase để rượu ngấm vào bên trong sâu tầng dưới da giúp chỗ bầm đánh tan sự đau và máu tụ.

Có rất nhiều loại rượu khác nhau có công dụng trong việc làm tan máu bầm như: rượu nghệ, rượu mật gấu, rượu hạt gấc,…

6. Làm tan máu bầm với cao dầu

Người Việt Nam ta, thông thường khi bị thương máu tụ lại thường dụng cao dầu để xoa vào chỗ bầm máu. Đây là phương pháp vô cùng thông dụng trong cuộc sống của người dân Việt. Bởi cao dầu chứa rất nhiều chất có tác dụng làm giảm đau và giảm sưng tấy một cách tuyệt vời.

7. Dùng mật gấu để làm tan vết bầm

Mật gấu trong quan niệm của dân gian ta nó có công dụng vô cùng thần kỳ trong việc làm tan máu đông, và làm lành nhanh chóng những vết thương. Dùng mật gấu pha loãng với rượu rồi dùng bông chấm với lượng vừa đủ xoa vào chỗ vết thương, rồi bóp nhẹ. Sau một thời gian áp dụng cách thức này, máu bầm sẽ nhanh chóng tiêu tan. Bạn không nên sử dụng mật gấu một cách trực tiếp với những vết thương trên da bị hởi bởi tính năng trong mật gấu rất cao, vô tình nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho da.

Trên đây là một số cách làm tan máu bầm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ đem lại những kiến thức có ích trong cuộc sống.

Chúc bạn luôn an lạc, mạnh khỏe.

7 cách làm tan máu bầm hiệu quả tại nhà
4.9 (97.14%) 7 votes

Chia sẻ bài viết